11 cách kiếm tiền trên Facebook hoàn toàn miễn phí

11 cách kiếm tiền trên Facebook hoàn toàn miễn phí
Rate this post

11 cách kiếm tiền trên Facebook hoàn toàn miễn phí

Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là nền tảng mạng xã hội miễn phí. Bạn có thể rao bán nhiều sản phẩm, dịch vụ, mặt hàng và quảng cáo trực tiếp với cộng đồng đông đảo trên Facebook. Dịch vụ này không chỉ giúp bạn tiếp cận hàng ngàn người thông qua tài khoản của mình mà bạn bè của bạn cũng có thể chia sẻ và thông báo với bạn bè của họ về mặt hàng bạn đang bán.

Facebook Marketplace

Bạn có thể bán bất kỳ hàng hóa nào miễn là phù hợp với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Tương tự hình thức kinh doanh thông thường, người mua sẽ liên hệ, kiểm tra sản phẩm, thương lượng giá cả, chốt đơn và giao hàng. 

Tuy nhiên nếu bạn đủ nhanh nhạy và biết chọn hàng bán thì thậm chí bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều mặt hàng trên Facebook Marketplace là hàng hiếm và bán online sẽ được giá hơn rất nhiều. 

Affiliate Marketing 

Affiliate marketing là hình thức mà trong đó bạn sẽ quảng cáo một sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ hoặc công ty đến mạng lưới quan hệ của bạn thông qua trang fanpage hay group facebook.

Hàng ngàn nền tảng như Amazon, Flipkart, Vcommission, Shaadi sẵn sàng trả tiền cho bạn làm vậy.

Affiliate Marketing 

Bạn sẽ tham gia những chương trình affiliate marketing của họ, sau đó đăng content trên trang Facebook của mình. Nếu có người dùng xem quảng cáo bạn đăng, thấy hứng thú và trở thành khách hàng thì bạn sẽ có tiền.

Quảng cáo doanh nghiệp

Từ khi xuất hiện, Facebook dần trở thành cộng đồng lớn mạnh mà mọi doanh nghiệp, từ kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà đến công ty, tập đoàn đều muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng này.

Trên thực tế, những dịch vụ như khóa học, tư vấn, sản phẩm homemade cũng rất phổ biến. Không chỉ do trên Facebook có rất nhiều cách quảng cáo mà bạn còn có thể tương tác với khách hàng qua Messenger.

Viết Facebook Content

Facebook khuyến khích copy writer chuyên nghiệp viết content và bán trên ứng dụng gọi là 22Social. Content có thể bán bao gồm file PDF, audio và video. Facebook cũng hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền bằng 22Social và mạng xã hội

Bạn cần chuẩn bị trang Facebook, tài khoản 22Social, tài khoản PayPal và tài khoản đến digital hosting như Dropbox, Vimeo, YouTube, Google Drive, SoundCloud hoặc những nền tảng tương tự.

Kiếm tiền trên Facebook bằng like

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook gây tranh cãi do nhiều người cho rằng việc buôn bán like là lừa đảo và không hợp lệ. Tuy nhiên, nhiều marketer vẫn bất chấp tăng like bằng cách trả tiền để bạn gửi trang Facebook của họ đến bạn bè. Họ chỉ việc nhấn vào nút like trên trang đó. Dịch vụ này thường được quảng cáo trên những trang như Fiverr.

Chạy quảng cáo kiếm tiền

Facebook Ads cho phép cá nhân cũng như doanh nghiệp đăng đa dạng mẫu quảng cáo nhắm vào từng đối tượng cụ thể dựa trên tuổi tác, địa điểm và các thông tin cá nhân khác.

Nếu bạn đang sở hữu công việc kinh doanh tại nhà thì bạn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách này. Facebook sẽ cung cấp các gói quảng cáo miễn phí và có phí tùy theo cách bạn sử dụng và đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra một số doanh nghiệp không muốn lộ diện tự chạy quảng cáo nên bạn có thể kiếm tiền từ facebook bằng cách cung cấp dịch vụ đăng quảng cáo thay họ.

Công việc quản lý tài khoản Facebook

Quản lý mạng xã hội, đặc biệt trang Facebook, là một trong những công việc mới từ sự phát triển của digital marketing. Đặc biệt bạn có thể làm công việc này tại nhà, fulltime hay parttime đều được để kiếm thêm thu nhập.

Group Facebook 

Group Facebook hoạt động với nhiều lý do. Có 2 loại hình phổ biến là nhóm Công khai và nhóm Kín. Với nhóm Công khai, mọi người đều có thể tham gia bất cứ khi nào họ muốn. Còn muốn trở thành thành viên của nhóm kín, bạn phải được mời vào nhóm hoặc tự xin tham gia. 

Group Facebook 

Mở nhóm Facebook cũng là cách để bạn xây dựng thương hiệu và từng bước trở thành Influencer trong một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể mời nhiều người tham gia nhóm, đến khi đạt số lượng thành viên nhất định thì “đóng” nhóm lại để dễ dàng quản lý hơn.

Quảng cáo trực tiếp

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp nhỏ có thể tự mình đăng trực tiếp quảng cáo lên Facebook để thu hút người dùng, tăng thêm doanh thu.

Với lượng người sử dụng khổng lồ, mỗi bài quảng cáo trên FB đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng trung thành tiềm năng. Dù vậy, để chạy quảng cáo đúng người – đúng thời điểm đòi hỏi công sức nghiên cứu, nếu không tiền quảng cáo chỉ như “muối bỏ biển” mà thôi.

Quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp nhỏ có thể là tin tuyển dụng, rao vặt, sản phẩm và dịch vụ…

Bonus: Nhiều nhà tuyển dụng còn tham gia các trang, nhóm Facebook để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Apply một công việc phù hợp cũng là cơ hội để kiếm tiền trên Facebook nhé!

Dịch vụ mở khóa Facebook

Hiện nay có rất nhiều tài khoản facebook cá nhân bị khóa bởi rất nhiều lý do và rất rất nhiều người trong số họ không biết cách mở khóa tài khoản của mình.

Như đây, bạn có thể thấy chỉ với cụm từ khóa “mở khóa facebook” trên google đã ra số lượt tìm kiếm đáng chủ ý.

Nếu bạn có kinh nghiệm mở khoá tài khoản Facebook, đây quả thật sẽ trở thành nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn.

Điều hướng traffic từ Facebook Fanpage vào website

Bạn có thể điều hướng nguồn truy cập từ Facebook, Fanpage bằng cách tạo một group/cộng đồng liên quan tới lĩnh vực của website, hoặc tạo nội dung chất lượng. Web truyện tranh, thú cưng, xe hơi, ẩm thực,…đều là những website có thể kiếm được tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo.

Khi bạn đã  có khách truy cập nhấn vào xem và Click vào quảng cáo, bạn sẽ được mạng lưới quảng cáo đó trả tiền.

Để chăm sóc tốt Fanpage/Group, bạn nên thường xuyên đăng hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để hút lượng like, share,…Thỉnh thoảng mới post link web, vì nếu như bạn post nhiều sẽ gây loãng.

Kết luận

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên Facebook. Không chỉ tạo ra nhiều việc làm mới, Facebook còn giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh, muốn tăng lượng khách cũng như doanh thu nhanh chóng trong việc bán hàng mà chưa biết cách, ghé xem qua các sản phẩm cũng như liên hệ với đội ngũ Sniper Software để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé !!!

Bình luận
Author: Võ Bá ĐứcVới hơn 5 năm kinh nghiệm làm kinh doanh và phát triển các công cụ trên Social, chúng tôi luôn nổ lực update để giúp người làm kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hiệu quả hơn…

ĐẶT MUA