Cách viết content hiệu quả, mang lại thu nhập thụ động

Cách viết content hiệu quả, mang lại thu nhập thụ động
Rate this post

Cách viết content hiệu quả, mang lại thu nhập thụ động

cach-viet-content-hieu-qua.jpg
cach-viet-content-hieu-qua.jpg

Viết content hay và hiệu quả không những thu hút được khách hàng mà còn có tác dụng làm lượng người truy cập website hài lòng, từ đó dẫn đến hành động mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Nếu bạn vẫn chưa biết thế nào là cách viết content hiệu quả chuẩn SEO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tất tần tật những điều bạn cần biết sẽ được bật mí ngay lập tức!

Content như thế nào được gọi là hiệu quả?

Content hay còn có nghĩa là “nội dung” được viết ra nhằm mục đích chia sẻ thông tin, truyền tải thông điệp đến người đọc, khách hàng.

Vậy, thế nào là content hiệu quả?

Câu trả lời ở đây là khi bài viết của bạn đem lại giá trị cho người đọc hay nhận được những phản hồi tích cực. Không chỉ thế, người đọc sẽ góp phần làm lan truyền nội dung để thúc đẩy trang web phát triển.

Nếu là một website bán hàng hay cung cấp dịch vụ, việc viết content hiệu quả có thể thúc đẩy hành động mua hàng, giúp tăng doanh thu và có một lượng khách hàng ổn định. Đặc biệt, content hiệu quả chuẩn SEO còn giúp đưa bài viết của bạn lên trang đầu tìm kiếm Google, từ đó người đọc dễ dàng tìm thấy và tiếp cận.

Làm thế nào để viết content hiệu quả?

cách viết content hiệu quả

lam-the-nao-de-viet-content-hieu-qua.jpg
lam-the-nao-de-viet-content-hieu-qua.jpg

Để viết content hiệu quả, bạn nên nhớ một điều rằng chất lượng bao giờ cũng quan trọng hơn số lượng. Không phải cứ nhiều bài viết sẽ giúp website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng và làm họ hài lòng.

Hiệu quả content thông thường

Tốt hơn hết, nếu muốn viết content hiệu quả, thu hút người đọc thì bạn cần nắm những bí kíp dưới đây:

Bắt kịp các xu hướng (trend) trên các phương tiện truyền thông xã hội như facebook, instagram, youtube…

Thấu hiểu khách hàng chính là chìa khóa quan trọng để bạn cho ra đời một nội dung hay và hiệu quả

Nhận biết đối thủ cạnh tranh và tìm ra điểm khác biệt nổi trội

Nghiên cứu từ khóa (keyword)

Chú trọng đến tiêu đề bài viết sao cho thật ấn tượng, đánh đúng trọng tâm là điều khách hàng đang muốn biết.

Nên đọc sách hàng ngày, nhất là những sách về marketing để tăng thêm vốn từ, sự hiểu biết

Tối ưu hóa nội dung bài viết. Cụ thể bao gồm: mô tả ngắn gọn, tiêu đề chứa từ khóa, liên kết đến các trang nội bộ, hình ảnh đẹp, sắc nét…

Việc nắm được những điều trên đây sẽ giúp bạn phát triển được một nội dung hiệu quả, đánh trúng tâm lý khách hàng và thúc đẩy việc mua hàng dễ dàng hơn. trong bố cục bài content…

Hiệu quả content trong kiếm tiền online

Cũng như content thông thường, Content trong kiếm tiền online cũng mang tất cả các yếu tố trên. Tuy nhiên, content trong kiếm tiền online có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của những cá nhân kinh doanh online.

Do đó, để có thể tạo ra được những nội dung chất lượng, thuyết phục để khiến họ khách hàng tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ của bạn và từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn là điều rất quan trọng.

Bởi content trong kiếm tiền online thường sẽ rất đa dạng, do đó, để có được hiệu quả content trong kiếm tiền online thì bạn có thể “dạo” qua một vòng bài trên các blog, website để hiểu thêm về thuật ngữ cũng như những nội dung cần thiết.

5 bước viết content hiệu quả nhất bạn không nên bỏ lỡ

Nếu bạn đang nóng lòng muốn viết được content hiệu quả cho website thì đừng bỏ qua 5 bước đơn giản dưới đây.

Tìm kiếm thông tin, nghiên cứu & thăm dò đối thủ cạnh tranh

tim-kiem-thong-tin-de-viet-content.jpg
tim-kiem-thong-tin-de-viet-content.jpg

Để bài viết đầy đủ thông tin cũng như đáp ứng được yêu cầu sắc sảo, ấn tượng thì trước hơn hết bạn cần phải hiểu được những gì minh định viết. Việc tìm hiểu thông tin còn giúp bạn có được một nội dung hợp lý, ngôn từ chính xác.

Phân tích đối thủ cạnh tranh nhằm mục đích tạo nên được sự khác biệt, từ đó giúp khách hàng không bị lẫn lộn hay nhầm content của bạn với bất cứ một đơn vị, công ty nào khác.

Lập dàn ý cho bài viết content

Sau khi đã tìm hiểu thông tin, thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là lập dàn ý cho bài viết. Bước này sẽ giúp bạn có được một công thức cố định, tránh việc chắp vá, lủng củng, dài dòng mà không đánh trúng trọng tâm. Việc lập dàn ý trước khi viết cũng giúp người viết nhanh chóng có được ý tưởng, hoàn thành bài content nhanh hơn.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy áp dụng nguyên tắc 5W – 1H (When? Why? What? Who? Where? và How?) Chỉ cần trả lời được những câu hỏi trên, việc lập dàn ý sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặt tiêu đề bài viết

Mặc dù chỉ là một dòng ngắn ngủi nhưng tiêu đề bài viết lại chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Khi tìm kiếm trên Google, tiêu đề bài viết sẽ hiển thị đầu tiên và nó cần phải thật ấn tượng, hấp dẫn, kích thích sự tò mò của người xem.

Xây dựng nội dung

noi-dung-viet-content.jpg
noi-dung-viet-content.jpg

Nếu tiêu đề là yếu tố thu hút người xem, khiến họ click chuột vào bài viết trên website của bạn thì nội dung bên trong mới chính là cục nam châm giữ chân người đọc ở lại lâu hơn. Để có được một nội dung hay, hiệu quả thì bạn nên trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để thu hút người xem ở lại lâu hơn”?

Kiểm tra lại nội dung đã viết

Sau khi viết xong, hãy dành chút thời gian để kiểm tra lại nội dung đã viết xem đã đủ thông tin, đánh đúng mục tiêu khách hàng yêu cầu hay chưa? Đặc biệt, những lỗi chính tả không đáng có cũng sẽ khiến khách hàng mất thiện cảm về nội dung mình đang xem.

Tốt nhất, hãy nhờ đồng nghiệp đọc lại bài viết của mình một lần nữa và xem có câu nào lủng củng, chưa rõ ý hay không?

Lời kết

Trên đây là cách viết content hiệu quả chuẩn SEO và những điều bạn cần biết. Chú trọng đến những câu từ, hình ảnh trong nội dung cần truyền tải đến khách hàng sẽ mang lại cho bạn những “quả ngọt” hơn cả sự mong đợi đấy!

Nhớ like và comment để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài chất nhé. Bạn có thể tham khảo rất nhiều tại liệu hay, hãy kết nối với Sniper Software

Bình luận
Author: Văn Thanh MinhVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả, Liên hệ: 0931.929.998

ĐẶT MUA