Viral video là gì? 5 yếu tố làm nên video viral

Viral Video là gì
Rate this post

Viral video là gì?

Viral Video, hiểu một cách đơn giản, là những video có sức ảnh hưởng và lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Hiện nay, những video dạng này thường có nội dung mang tính giải trí, hoặc những thương hiệu thời trang nổi tiếng, hay những clip ăn uống hấp dẫn người xem. Điểm chung của các video này là được đầu tư rất bài bản về nội dung, quy mô.

Chắc chắn là, bất kỳ ai làm marketing cũng đều mong muốn video của mình được “viral” một cách nhanh chóng và rộng rãi nhất. Nắm chắc trong tay 5 yếu tố sau đây, để mỗi viral video làm ra đều được truyền đi tích cực và nhanh nhất

Nội dung ngắn gọn

Đừng cố gắng truyền tải một nội dung quá dài dòng. Người xem chẳng bao giờ kiên nhẫn với những video như vậy cả. Thay vào đó, hãy cố gắng thu hút họ ngay từ 10-20 giây đầu tiên. Đảm bảo rằng người xem không cảm thấy nhàm chán và rời đi chỉ sau vài giây tiếp cận.

Nên nhớ, thời gian là vàng. Nếu không phải thực sự hứng thú, sẽ chẳng ai quan tâm đến những video của bạn, dù cho trong đó có thông điệp hay ho và ý nghĩa ra sao.

Gợi ý là hãy có một màn mở đầu thật ấn tượng, gây sự tò mò. Điều này sẽ níu chân khán giả ở lại với video lâu hơn. Đừng cố gắng gây shock bằng những hình ảnh phản cảm. Hãy thu hút họ bằng nội dung tích cực nhưng bằng những cách thức mới mẻ và sáng tạo. Khi đó video của bạn sẽ có sự lan truyền mạnh mẽ, và thương hiệu của bạn cũng có được sự phát triển chắc chắn.

Luôn luôn đổi mới, sáng tạo

Không nhất thiết là chỉ chăm chăm vào việc quảng bá thương hiệu sản phẩm. Một viral video cần nhiều sự sáng tạo hơn thế. Nội dung mới mẻ, hay ho, quảng cáo mà như không quảng cáo. Đó mới chính là lực hút hấp dẫn người xem tới video của bạn.

Tất nhiên, không cần phải lúc nào cũng gồng mình lên để có được những ý tưởng độc, lạ, chưa ai làm. Điều đó đúng, nhưng cũng sẽ là con dao hai lưỡi cho một quá trình marketing dài hơi. Bởi không phải lúc nào bạn cũng đưa ra được những ý tưởng chất, chưa ai làm như vậy. Thay vì thế, hãy tiếp cận những thứ đã cũ nhưng bằng cách thức mới, góc nhìn mới, tạo cho người xem sự hứng khởi với những thứ vốn tưởng đã quen thuộc. Bình mới rượu cũ, chẳng có gì là sai.

Bắt trend nhạy bén

Viral Video là gì -trend

Xu hướng là khái niệm thay đổi liên tục, thậm chỉ hàng giờ. Mà đã là xu hướng thì chắc chắn sẽ gây được sự chú ý, thu hút sẽ rất rất cao. Vậy nên việc bắt trend đối với một marketer mà nói chính là một nhiệm vụ không bao giờ được lơ là.

Nhưng, để đưa được trend vào trong những video của mình, đòi hỏi phải có sự liên tưởng và óc sáng tạo cực nhạy bén và tinh tế. Không phải cứ thích là đưa trend vào. Đôi khi sẽ tạo thành sự rời rạc và vô duyên trong viral video.

Hãy chịu khó vận dụng, phát huy óc sáng tạo. Biến những xu hướng tưởng như chẳng liên quan, trở nên có “họ hàng” với nội dung bạn đang thực hiện.

Lưu ý là không nên đưa quá nhiều hot trend vào cùng một video. Nó sẽ gây loãng, và chẳng đọng lại gì trong tâm trí người xem. Chỉ một, hoặc hai trend, được khéo léo lồng ghép, vậy là đủ. Ít nhưng chất, ít nhưng hiệu quả.

Nắm bắt tâm lý người xem

Biết không, cộng đồng mạng chính là một thông tấn xã thu nhỏ. Mà ở đó, có hàng triệu người đưa tin, với công cụ là nút share quyền năng. Vậy thì muốn làm một viral video, hãy tận dụng điều đó.

Hiểu rõ tâm lý đối tượng người xem hướng tới, sau đó lên nội dung. Chắc chắn video bạn làm ra sẽ cực thu hút và có lượt chia sẻ khủng từ cư dân mạng. Chẳng hạn mọi người thường chia sẻ những clip hài hước, những clip về ẩm thực với góc quay và màu sắc hấp dẫn, hay những clip về xu hướng của người nổi tiếng…

Cố gắng nghiên cứu và thấu hiểu tâm lý phần đông người xem, chắc chắn bạn sẽ không còn quá trăn trở khi lên nội dung cho viral video.

Video của bạn sẽ có lượt người xem tăng theo cấp số nhân. Thật đó, thử ngay đi !!!

Tạo sự tương tác

Thử nghĩ mà xem, nếu video của bạn chỉ là từ một phía, hẳn nó sẽ nhàm chán và chủ quan thế nào. Hãy thay đổi điều đó bằng cách tạo cho khán giả cơ hội tương tác. Bạn có thể chủ động đề nghị họ đóng góp ý tưởng cho video tiếp theo, hay trở thành khách mời với những phần quà hấp dẫn. Tổ chức một cuộc thi sáng tạo video, với nội dung về sản phẩm của bạn, hoặc đơn giản là một nội dung hấp dẫn nào đó.

Một điều chắc chắn là sức lan tỏa sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc không cho khán giả tương tác.

Một số cách làm video có tính tương tác cao, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho video của riêng mình:

– Đặt ra câu hỏi trực tiếp cho khán giả

– Mời khán giả lên 1 ý tưởng, tham gia 1 trò chơi, thử thách hay làm 1 việc gì đó đóng góp cho video tiếp theo….

– Tạo video từ đóng góp của khách hàng, người dùng ( video clip người dùng tự quay, thư viết tay …)

Sáng tạo một viral video là một việc không thể thiếu khi làm marketing. Nhưng với những cách làm và ý tưởng khác nhau, lượt tương tác và tiếp cận cũng sẽ khác. Thực tế, chả có một công thức chuẩn nào cho quá trình làm viral video cả. Nhưng muốn có một sản phẩm với sức lan tỏa khủng khiếp, thí ít nhất phải có 5 tiêu chí kể trên.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Bình Khai vấn giúp bạn triển khai phần mềm Marketing, Bán Hàng KHÔNG TỐN CHI PHÍ QUẢNG CÁO ☎️ 0905817978; Blog: www.Bình1.vn

ĐẶT MUA