Live Stream Facebook có thật tiềm năng không?

Live Stream Facebook có thật tiềm năng không
Rate this post

Nội dung chính

Live Stream Facebook có thật tiềm năng không?

Từ 8-2015 Livestream được triển khai cho đối tượng ca sĩ, diễn viên, người nỗi tiếng sau khi thu về phản hồi tốt, nhận thấy tiềm năng rõ rệt của LiveStream trực tiếp. Đến tháng 1-2016 Facebook live chính thức ra mắt và phổ biến rộng rãi cho công chúng, Từ đó đến nay tính năng này của Facebook vẫn đang là điểm nhấn tạo nên sức hút cho nền tảng hơn 2.4 tỉ người dùng ( tính đến năm 2018). Bạn hãy xem những thông kê ấn tượng dưới đây để thấy rõ tiềm năng khổng lồ của Live stream trên nền tảng Facebook là như thế nào nhé

Live Stream Facebook có thật tiềm năng không

Yêu cầu tìm kiếm với từ khóa”Facebook Live Stream” đã tăng hơn 330% kể từ khi Facebook Live đi vào hoạt động

Theo Google Trends, mức độ phổ biến tìm kiếm cho từ khóa “Facebook Live Stream” đã tăng hơn 330% kể từ khi ra mắt đến nay( số liệu năm 2018).

Facebook trả cho các nhà xuất bản và người nổi tiếng tới 50 triệu USD để sử dụng Facebook Live

Faceook mất trung bình 3 triệu Đô cho các nhà xuất bản và các cá nhân nổi bật để sử dụng nền tảng live stream này. CNN, New Yorrk Times, Buzzfeed,.. là các nhà xuất bản có giá trị hợp đồng cao nhất

Facebook trả 2.2 triệu USD cho các Influencers cho việc sử dụng Facebook Live

Live Stream Facebook có thật tiềm năng không

Không chỉ các nhà xuất bản truyền thông mới được trả tiền. Facebook cũng đã trả những người có tầm ảnh hưởng lớn (influencer) một khoản tiền tổng cộng là 2.2 triệu USD để họ sử dụng Facebook Live.

Trong khoảng tháng 1 đến tháng 6 năm 2016, số lượng Live video từ các công ty truyền thông đã tăng tới 300%

Trong tháng 1 năm 2016, chỉ 11% lượng Trang Facebook của các công ty truyền thông có sự xuất hiện của Facebook Live video. Tới tháng 5 năm 2016, con số này đã tăng lên thành 44%. Với mức độ tăng tới 300% trong vòng 4 tháng, đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với một nền tảng trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Theo thống kê mới nhất, trung bình các công ty truyền thông livestream lượng video nhiều hơn tới 18 lần so với trên Trang của các nhãn hàng, thương hiệu và công ty khác.

Lượng View, Like, và Share của các ngôi sao trên Facebook Live tăng tới hơn 20%

Facebook đã kí hợp đồng với những influencer hàng đầu trên các mạng xã hội để sáng tạo nội trong một khoảng thời gian nhất định trên Facebook Live. Cũng chính vì vậy mà lượng Like, Share và View của các Live video từ các influencer này đã có sự gia tăng đáng kể.

Đến tháng 8 năm 2017, lượt xem Video trên Facebook (bao gồm cả Live video) đã dao động tới mức 64 tỉ lượt mỗi ngày

Vào tháng 4 năm 2015, Facebook Video đã có 4 tỉ lượt xem mỗi ngày. Tới tháng 11 năm 2015, con số đã tăng lên 8 tỉ lượt. Với đà tăng trưởng đều đặn như vậy, đến tháng 8 năm 2017, Facebook Video đã có khoảng 64 tỉ lượt xem mỗi ngày.

Chỉ với 3 giây cho mỗi lượt xem, mỗi ngày Facebook đang tạo ra một thời lượng xem video tương đương với 3000 năm

Bạn không đọc nhầm đâu! Đó là tổng thời lượng mà toàn nhân loại sử dụng để xem video trên Facebook mỗi ngày đấy. Với việc dân số Trái Đất đang tiến gần đến mốc 8 tỉ người, và người tham gia mạng xã hội cũng đã vượt qua mốc 2 tỉ từ lâu thì đó không phải là điều khó tưởng tượng đâu.

Các Live video trên Facebook được xem lâu hơn gấp 3 lần so với các video không được phát live trực tiếp

Facebook Live chứa đựng tất cả những gì đang xảy ra ở hiện tại. Vậy nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi các nội dung được phát trực tiếp và mang tính hiện tại giành được sự quan tâm và tiếp cận được với người xem hơn so với các video không ở trong trạng thái “live” nữa.

Người dùng có xu hướng bình luận trên các các Live video nhiều hơn gấp 10 lần so với các video thông thường

Facebook Live chính là nơi lí tưởng nhất cho việc gia tăng khả năng tương tác, thu hút bình luận từ người xem. Thực tế là các live video có số lượt bình luận nhiều hơn gấp 10 lần so với các non-live video.

“Chewbacca Mom” là video được xem nhiều nhất trên Facebook Live với 179 triệu lượt view (tính đến 27/8/2020)

Live Stream Facebook có thật tiềm năng không

Những Live video trên Facebook thường làm nên các nội dung có khả năng lan tỏa nhanh và rộng khắp (viral). Video Chewbacca Mom của Candace Payne lúc mới xuất hiện đã tạo ra một hiệu ứng viral vô cùng lớn và thu hút rất nhiều người xem. Cho đến nay, đây vẫn là Live video có nhiều lượt xem nhất với 179 triệu lượt.

Thời lượng xem hàng ngày các video được phát trực tiếp trên Facebook Live đã tăng tới hơn 4 lần

Facebook Live đang dần trở thành tính năng mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Facebook. Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, thời lượng xem hàng ngày các video được phát trực tiếp trên Facebook Live đã tăng tới hơn 4 lần. Đặc tính của các Live video, Live broadcast đã làm cho chúng có những tác động mạnh mẽ và hấp dẫn tới người dùng Facebook khi họ “lướt” mục News Feed để xem tin tức hay những sự kiện nóng hổi đang diễn ra.

Cứ 5 video trên Facebook thì có 1 video là Live Broadcast

Cứ 5 video trên Facebook thì có 1 video là Live Broadcast (được phát trực tiếp) hay Livestream. Nên cũng đang được những người làm marketing, thương hiệu ứng dụng triệt để vào việc xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm

Live Stream Facebook có thật tiềm năng không

Ở Việt Nam, live stream bán hàng đang đang là xu hướng của nhiều shop nhỏ, những cửa hàng đang bán offline chuyển dần sang bán online do ảnh hưởng dịch covid-19. Với tính năng livestream này chủ của hàng ngay lập tức tương tác trực tiếp với khách hàng của mình dù có trở ngại địa lý tới đâu. tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng với 1 thiết bị có thể thu phát video lên Facebook. Đều mà cửa hàng truyền thống khó có thể làm được. Bạn có thể tìm những bài viết về tiếp cận và tăng khách hàng tiềm năng  với những loạt bài đăng tải trên Website nhé, chúc các bạn thành công!

Số liệu tổng hợp từ nhiều nguồn

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Bình Khai vấn giúp bạn triển khai phần mềm Marketing, Bán Hàng KHÔNG TỐN CHI PHÍ QUẢNG CÁO ☎️ 0905817978; Blog: www.Bình1.vn

ĐẶT MUA