Viral content là gì ? Cách để viết viral content hiệu quả

Viral content là gì Cách để viết content hiệu quả
Rate this post

Viral content là gì ? Cách để viết viral content hiệu quả

Viết content hay và hiệu quả không những thu hút được khách hàng mà còn có tác dụng làm lượng người truy cập website hài lòng, từ đó dẫn đến hành động mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Nếu bạn vẫn chưa biết thế nào là cách viết content hiệu quả chuẩn SEO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tất tần tật những điều bạn cần biết sẽ được bật mí ngay lập tức !!!

Viral content là gì?

Viral Content là một thuật ngữ về thông tin lan truyền nhanh chóng và rộng lớn từ người này sang người khác qua mạng trực tuyến, những nội dung có thể là một bài post trên social media như: một bài viết, hình ảnh hoặc video hấp dẫn người dùng.
Viral Content tác động đúng insights đối tượng khách hàng tiềm năng, khiến họ không cưỡng lại được và chia sẻ nó trên trang social của mình như Facebook cá nhân, Page, Group hay đăng chéo sang các địa điểm thảo luận trên diễn đàn, blog, các site khác. Hay thậm chí, Viral content đấy còn được báo chí marketing đại chúng như kênh truyền hình, radio, tạp chí, cơ quan báo chí sử dụng và kể cả cả lan truyền miệng.
Viral nội dung tập trung trọng điểm vào ba loại: 
  • Nội dung hữu ích: Đem lại thành quả cho người đọc, thành quả về mặt nội dung, lý tính và cảm xúc.
  • Nội dung hài hước: Người đọc cảm nhận thấy hài hước, vui vẻ hoặc cảm thấy bị lừa bởi một điều gì đó không đoán trước được.
  • Nội dung nhân văn: Khiến người đọc lay động về mặt cảm xúc.

Gợi ý chủ đề viết bài Viral Content tốt nhất 2020

Không phải content nào cũng có công dụng viral. Theo kinh nghiệm của các những người có chuyên môn về content thì có 5 dạng content thông tin có công dụng viral mãnh liệt nhất.

1. Giảm giá, khuyến mãi

Những content nội dung mang lại lợi ích trực tiếp cho người dùng hàng hóa dịch vụ. Các chương trình ưu đãi giảm giá được làm nhắm kêu gọi mọi người sẻ chia với những người bạn sẽ có sức lan rộng khá tốt.
Viral content giảm giá khuyến mãi
Hầu hết những sự kiệm ưu đãi giảm giá, khuyến mại đều cung cấp lượt tiếp cận và tương tác đối với người coi cao hơn. nếu như được phương án lựa chọn thì đây chính là phương án lựa chọn tốt nhất trong kinh doanh online

2. Nội dung hài hước

Mang lại niềm vui tiếng cười và sự chăm sóc của bạn đọc, ảnh hưởng mạnh thầm sâu bên trong sẽ là thông tin có sức lan tỏa tốt.
Bạn rất có thể thấy rất nhiều video hài hước lan tỏa trên dân mạng cộng đồng. Chỉ phải bạn điểm đúng chỗ cười, sẽ là vô cùng đạt kết quả tốt cho việc bạn truyền thông.
Cho dù thế không phải ngành nghề hàng hay hàng hóa nào đều sử dụng được Bởi vậy cần phải khéo léo vận dụng.

3. Câu đố

Những hình ảnh dạng câu đố thách thức người chơi. Bạn cho ngời đọc thấy họ xuất sắc, thông minh đến thế nào. Như vậy kỹ năng share sẽ tăng thêm rất nhiều.
Câu đố cũng chính là khơi gợi sự tò mò và biểu hiện cái tôi, thế nên câu hỏi không được khó quá. Nếu như là một câu hỏi phải có sự liên kết đến hàng hóa dịch vụ của công ty.
Sự lồng ghép khéo léo sẽ là mấu chốt của vấn đề, nếu bạn lồng không tốt sẽ khiến khán giả cho rằng bạn đang cố tình truyền thông marketing. Như vậy coi như là phản tiện ích rồi.

4. Sự đồng cảm

Đánh vào sâu nội tâm người coi để lấy sự đồng cảm về một nỗi lo nào đấy. Bạn cho họ thấy rằng bạn và họ có cùng với sự đồng cảm.
Ví dụ: Có một anh chàng mất ví, bạn đòi hỏi mọi người chia sẻ ảnh của anh ấy và thông tin để sớm tìm lại được ví.
Sự đồng cảm khi thấy ai đó mắc phải vấn đề (vui, buồn..) sự ảnh hưởng sâu vào trong tâm sẽ khiến họ không những sẻ chia mà có khi kêu gọi sẻ chia thay bạn luôn.

5. Bài đăng cung cấp kiến thức có ích

Những nội dung bài viết cung cấp thông tin có ích cho người đọc, giúp họ tìm được cách giải quyết vấn đề. Hoặc có thể trực tiếp xử lý vấn đề đang mắc phải.
Đây chính là dạng nội dung nội dung viral thường sử dụng chính hiện nay. Với hướng dẫn viết nội dung viral, mình sẽ chỉ chú ý tập trung trọng điểm vào phần này nhé.
Những nội dung bài viết súc tích, ngắn gọn và xử lý vấn đề đơn giản nhanh hơn thông thường, sẽ là mục tiêu hướng đến.

Những điều nên tránh khi viết Viral content

Trực tiếp nói về thương hiệu là cách không hay ho, mà sẽ sử dụng các phương thức gián tiếp để nhắc tới. Bài học của GoPRO – thương hiệu của chiếc Camera chống nước, chống sock.
GoPro là một máy ảnh nhỏ có thể mang theo bất kỳ đâu hay đính kèm vào bất kỳ vật dụng nào. Ban đầu, GoPro chỉ đưa thông tin của mình luôn đi chung với các trò thể thao mạo hiểm và phiêu lưu.
GoPro dùng Youtube làm kênh nội dung để người sử dụng tìm thấy. GoPro đã nổi tiếng với những thước phim quay cánh chơi ván trượt, lướt sóng và những môn thể thao mạo hiểm khác.
Sau đó, với đoạn phim lính cứu hỏa cứu mèo con, không chỉ làm ra hiệu ứng mãnh liệt về mặt cảm xúc với con người mà nó còn cho người xem thấy điều tuyệt vời mà họ có thể thực hiện trong việc lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
Chọn chủ đề không thích hợp cũng là cách giết chết chiến dịch Viral marketing.
VD như sản phẩm Cafe Trung Nguyên chẳng hạn ! Khi họ làm các chiến dịch Viral truyền thông thì không bao giờ sử dụng các clip thể thao, hay clip gái xinh trò chuyện được. Họ cần những clip điềm tĩnh hơn, đứng đắn hơn, trầm lắng hơn để đề cập về cafe !
Tránh luyên thuyên. Trong mọi chiến dịch Viral truyền thông không thể nào có thời gian đánh rơi khách hàng. Càng dễ dàng càng dễ làm người đọc sẻ chia chúng!
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh, muốn tăng lượng khách cũng như doanh thu nhanh chóng trong việc bán hàng mà chưa biết cách, ghé xem qua các sản phẩm cũng như liên hệ với đội ngũ Sniper Software để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé !!!
Bình luận
Author: Thành Võ BáMọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ qua số 0333306959 Mr Thành ( Admin Sniper Software ) FACEBOOK : Https://www.facebook.com/vobathanhsniper206 " Sniper Cải tiến, cải tiến không ngừng " !!!

ĐẶT MUA