Case Study 1000+ đơn hàng (doanh số 124 triệu) sau 30 ngày

Case study 1000+
Rate this post

Case Study 1000+ đơn (doanh thu 124 triệu) sau 30 ngày. Hành trình bán hàng online trên kênh Facebook từ con số 0 và chinh phục tới con số 1000+ đơn sau 1 tháng và đạt doanh số 214 triệu.

Đầu tiên mình xin khắng định mình không phải là bro hay là trùm boss gì cả thâm chí mình tham gia bán hàng mới gần đây trong lúc Facebook đang bảo bùng đỏ dàn, dân tình kêu than. Những kinh nghiệm sau đây là kinh nghiệm của mình sau một thời gian kinh doanh trầy trược với thị trường.

Tìm hiểu sản phẩm

Để bán được thì mình cũng phải tìm hiểu sâu về sản phẩm và nguồn hàng cũng như insight khách.

Sau 1 thời gian nghiên cứu mình đã nắm được:

 • Nguồn hàng.
 • Địa điểm các xưởng phân phối.
 • Các chủng loại, mẫu mã.
 • Các mẫu hot trend.
 • Phân khúc khách hàng.
 • Biết được khách ở tỉnh/vùng nào có nhu cầu cao.

Mọi thứ mình mày mò, tự tìm hiểu trên mạng nhưng cũng không nhiều lắm. Chủ yếu là làm sai rồi rút kinh nghiệm làm lại. Lâu dần nó thành phản xạ và kinh nghiệm.

Bắt đầu kênh bán hàng trên Profile cá nhân FACEBOOK:

Ban đầu mình đầu tư 5 con máy, xây dựng profile cá nhân để bán hàng

 • 5 nick này đăng bài giống nhau, tương tác với bạn bè, tương tác chéo cho nhau, mỗi ngày một máy mình mất tầm 1 tiếng- 1 tiếng rưỡi để check thông báo tin nhăn,. kết bạn, tương tác… Tóm lại là mất 8 tiếng cho 5 máy.
 • Sau 1 tuần mình bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên, người sướng như điên.
 • Lúc này mình tập trung đăng bài và bán hàng bằng profile cá nhân của 5 nick facebook này.

Tùy tệp khách hàng mỗi nick sẽ có lượng khách hàng khác nhau, trung bình mỗi acc 10 – 20 đơn/ngày.

Như vậy với 5 acc mình đạt 50 –  100 đơn/tháng

Để có được lượng đơn hàng này ngoài việc xây dựng 1 profile thật đẹp bạn cần tìm kiếm những nhóm kiểm duyệt cực chất, tương tác cao, lượng thành viên đông, phù hợp với sản phẩm.

Việc đầu tiên là tham gia vào các nhóm đó bằng tay nha, khâu tìm kiếm và tham gia này bạn phải tự làm vì không có phần mềm nào giúp bạn cả nếu bạn muốn thật sự chất lượng. Phần mềm Search GROUP mình tặng các bạn chủ yêu dùng để tìm kiếm nhóm theo từ khóa,lượng thành viên, check kiểm duyệt hay không kiểm duyệt, còn lại bạn phải tự làm mới nắm được thị trường và những khó khăn khi thực chiến.

Thường thì các nhóm này có nội quy và QTV xét duyệt bài rất cẩn thân phù hợp với nội dung GROUP. Hãy đầu tư content chia sẽ những nội dung hữu ích phù hợp với Group, bài của bạn sẽ được duyệt và tạo được phễu khách hàng cực lớn.. Đây là nguồn khách hàng chiếm đến 30% doanh thu của mình hàng tháng.

Sau những phút vui mừng đầu tiên mình đầu tư thêm 5 máy nữa và vấn đề xảy ra, mình bị mất khách hàng rất nhiều, do sót đơn, không quản lý được nick, không rep kịp những comment, thông báo, tin nhắn của khách hàng. Dẫn đến hôm nay khách hỏi mà mình tối hoặc mai mới rep lại thì:

 • Một là; Khách không còn nhu cầu
 • Hai là: đã mua sản phẩm ở một shop khác.

Mình bắt đầu điên cuồng tìm cách khắc phục nhược điểm này, giúp mình tiết kiệm thời gian như đăng bài, tương tác, kết bạn, tham gia nhóm, để mình có thời gian theo sát comment, tin nhắn của khách hàng.

Mình đã và đang sử dụng phần mềm Sniper Master Sales giúp mình nuôi acc như người thật, mỗi acc 1 ip, đăng bài, tương tác, kết bạn tự động và đặc biệt giúp mình quản lý tin nhắn thông báo các nick này cùng lúc đơn giản.

Giờ thì mình đang có 5 nhân viên, mỗi nhân viên quản lý 20 nick, giao hẳn kpi hằng ngày cho nhân viên và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng rất tốt trong thời điểm bảo bùng này.

Lưu ý: Muốn bán được hàng bạn phải đầu tư xây dựng các acc này như người thật nhé! Không chỉ chăm chăm bán hàng nha! Nếu bạ muốn thật sự bạn muốn thành công với kênh bán hàng này phải thật sự đầu tư chất xám và tư duy, phần mềm chỉ là công cụ hổ trợ giúp bạn khai thác hiệu quả, tối ưu năng suất nếu bạn biết tận dụng hết hiệu năng của phần mềm.

Bỏ đi suy nghỉ phần mềm auto sẽ tự động ra đơn không có đâu nha!

Nếu bạn thắc măc cách xây dựng các nick như thế nào comment hoặc ib mình tư vấn cụ thể nhé!

Sniper Master sales
Sniper Master sales

Bán hàng BẰNG FANPAGE:

Mình dùng chính 100 nick mình đang có share bài của Page vè tường cá nhân kéo lượng khách hàng đang có của mình trở thành khách hàng trung thành của page. Cách này khá hiệu quả.

1 tuần mình sẽ chia sẽ 1 lần các video, trend, hay tiktok của shop vào các GROUP FREE đông thành viên để kéo phễu, tăng tương tác, tiếp cận cho Page

Tỷ lệ reach khá tốt

100 share mình đạt >10.000 reach thật.

Như vậy mình đã có kênh bán hàng thứ 2 bằng Fanpage. Lâu lâu vẫn nhã ít tiền ADS để tránh bị bóp Reach

Page bạn cũng phải thật chăm chút từ hình ảnh, nội dung, các bài chia sẽ. Đều đặn ngày 1-2 bài nhé!

Hiện thì reach của Page mình khá ổn khi không có ADS.

Tỷ lệ đơn hàng từ Fanpage khi không chạy quảng cáo của mình 10-15%

Bán hàng bằng GROUP FREE

Đây là kênh bán hàng không còn xa lạ đối với anh chị em kinh doanh. Nhưng với kênh này thì làm sao để có hiệu quả thay vì share tràn lan.

Đầu tiên hãy lựa chọn Group để Share, khâu này cực kỳ quan trọng. Nếu bạn share không chuẩn đôi khi còn bị đánh Spam, khóa tính năng.

Hãy nhớ đừng quá chăm vào số lượng. Share vừa đủ và đúng vào cac nhóm phù hợp với sản phẩm của mình.

Đối với kênh bán hàng này mình chủ yếu share livestream. Đây là kênh bán hàng thịnh hành và được Facebook ưu tiên.

Mình sử dụng 100 acc khác để share chứ không dùng các acc bán profile nhé. Acc này cũng được nuôi theo chiến dịch khác trên Master Sale nên minh chỉ việc lôi nó đi Share.

Mình không dùng acc bán profile để share vì các acc này chủ yêu tham gia nhóm kiểm duyệt, nếu dùng để share livestream dễ mất reach và nếu share đúng vào các nhóm kiểm duyệt thì lại TOANG tới nơi. hì hì 🙂

Share live như thể nào cho có hiệu quả thì mình đã chia sẽ ở bài kỷ thuật share các bạn xem lại bài trước nhé.

Ngày nào mình cũng share đều đặn 1 live m,ắt xem roi tầm >100 người thôi, tỷ lleej chuyển đổi rất tốt. Kênh này chiếm 40% doanh thu của mình.

Thời điểm bây giờ shop mình đã ổn định rồi, mỗi ngày mình dành khoảng 1 tiếng để check hết tất cả đơn hàng shop mà nhân viên báo về

Công việc giờ chỉ có xác nhận đơn, đóng hàng rồi đi gửi. Và trong quá trình làm mình nhận ra có rất nhiều yếu tố để bán được trên các kênh Facebook.

Thời kì đầu, mình chỉ làm theo cái gọi là bản năng, chụp đại một tấm hình hay cóp nhặt ở Google về đăng thôi, không nghiên cứu từ khoá nên tiêu đề cứ đặt lung tung không theo một công thức nào cả, phần content thì viết sơ xài, không có gì gọi là tăng độ tin tưởng cho khách khi mua hàng.

Mình đúc rút ra được là để bán thành công  thì cần những yếu tố sau: Sản phẩm, hình ảnh đẹp, SEO chuẩn, content lôi cuốn và cái quan trọng nữa là nhiều review 5*

Bài sau mình sẽ chia sẽ với các bạn 5 điều cần lưu ý khi xây dựng hình ảnh và content tren Facebook.

Nhớ like và comment để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài chất nhé. Bạn có thể tham khảo rất nhiều tại liệu hay, hãy kết nối với Sniper Software

Bình luận
Author: Hoàng Thị LinaVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả, Liên hệ: 093.192.88.89

ĐẶT MUA