Cách viết content bán hàng cho người mới

Cách viết content bán hàng cho người mới
Rate this post

Cách viết content bán hàng cho người mới

Viết Content hay và hiệu quả không những thu hút được khách hàng mà còn có tác dụng làm lượng người truy cập website hài lòng, từ đó dẫn đến hành động mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Nếu bạn vẫn chưa biết thế nào là cách viết content hiệu quả chuẩn SEO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tất tần tật những điều bạn cần biết sẽ được bật mí ngay lập tức!

Giới thiệu trực tiếp sản phẩm dịch vụ

Với cách viết này, bạn cần đăng một content với hai phần: Media ( video, gif, hình ảnh) và text (chữ). Mỗi phần đều có những lưu ý riêng để có một content hiệu quả và thu hút người xem. Bạn cần nắm được các quy tắc riêng cho mỗi nội dung để bài viết trực quan, sinh động và hấp dẫn.
Với bài sản phẩm, dịch vụ, phần media đóng vai trò rất quan trọng. Hình ảnh sinh động, đẹp mắt chính là điểm khiến khách hàng tương lai của bạn chú ý. Vì vậy, hình ảnh, clip sử dụng phải đủ hấp dẫn. Cá nhân và doanh nghiệp nên sử dụng bộ màu đẹp mắt nhưng phải liên quan đến thương hiệu của bạn. Đây chính là cách để khách hàng ghi nhớ đến và nhận diện thương hiệu của bạn. 
Nếu phần media của bạn là hình ảnh, kích thước hình đăng cũng quan trọng không kém. Nếu không tính toán hợp lý, hình ảnh sẽ bị cắt, che khuất khi đăng bài viết, nhìn mất thẩm mỹ. Ví dụ, khi đăng 4 hình, bạn nên để ảnh đầu 1200×628 và các ảnh sau là 900×900.  Chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất để tạo tính chuyên nghiệp cho bài đăng của mình. 
Giới thiệu sản phẩm trực tiếp
Giới thiệu sản phẩm trực tiếp
Chất lượng hình ảnh cực kỳ quan trọng. Nếu là bạn, một hình ảnh sản phẩm nhưng bị vỡ nét, bị mờ, bố cục không hợp lý, liệu bạn có chú ý đến sản phẩm được quảng cáo hay không? Vì vậy, hãy đầu tư cho sản phẩm của mình một bộ ảnh sắc nét, đẹp mắt để thu hút người xem với sản phẩm của mình hơn nhé.
Phần Text (chữ) đóng vai trò quan trọng không kém. Với cách đăng bài này, bạn nên chọn nội dung ngắn gọn, xúc tích, bố cục rõ ràng để cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho người xem bài viết. Bí mật thành công nằm ở 6 dòng đầu tiên cho bài đăng của bạn. Vì từ dòng thứ 7, Facebook sẽ ẩn đi. Do đó, hãy khiến 6 dòng này trở nên thu hút và hấp dẫn nhất. 
Ở 6 dòng đầu tiên của bài đăng, bạn nên sử dụng một tiêu đề hấp dẫn để khách hàng chú ý. Một số từ quan trọng thu hút người xem nên in hoa, ví dụ KHUYẾN MÃI, SALE,…. Những ưu đãi dành cho khách hàng, chế độ mà khách hàng nhận được nên được đề cập ở phần này. Đây chính là cách để người mua chú ý đến sản phẩm của bạn.
Lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều icon trong bài viết. Điều này sẽ gây rối mắt, phản cảm, không chuyên nghiệp. Bài đăng cần tuân thủ chính sách của Facebook để được hiển thị và sử dụng chạy quảng cáo

Bài cảm nhận khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Đây cũng là một cách tạo content để quảng cáo Facebook hiệu quả. Thông thường, trong quá trình xem xét sản phẩm, người dùng sẽ có nhu cầu tìm hiểu chia sẻ trải nghiệm của những người đã sử dụng. Mục đích của hành vi này là để tham khảo sản phẩm có tốt hay không, có phù hợp với mình hay không.
Với các bài viết dạng này, cá nhân, doanh nghiệp cần thuê/nhờ một người khác, đặc biệt là những người có danh tiếng trong lĩnh vực sản phẩm bạn cung cấp để trải nghiệm và đánh giá sản phẩm. Sau đó, những người này đăng lên Facebook cá nhân của họ để bài viết có tính khách quan nhất. 
Với các bài viết theo cách này, người làm content phải đáp ứng được các yếu tố: 
Thông tin sản phẩm: Nguồn gốc, giá cả, nơi sản xuất, công dụng,…
Miêu tả sản phẩm: Vẻ ngoài, đặc tính,…
Trải nghiệm sử dụng sản phẩm
Ưu điểm và nhược điểm
Đưa ra đánh giá và lời khuyên của bạn.
Khi viết bài dạng này, bạn cần lưu ý có đánh giá khách quan về sản phẩm/dịch vụ đang được chia sẻ. Điều này tạo tính trung thực cho bài viết của mình. Hãy đưa ra cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ (kể cả nhược điểm), để người đọc có thể “tin” vào những gì bạn đang cung cấp. 
Hình ảnh và video cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dù vậy, do đây không phải là bài giới thiệu sản phẩm trực tiếp, hình ảnh do bạn cung cấp có thể không cần đạt yêu cầu cao như bài viết theo cách một. Tuy nhiên, hình ảnh và video cũng cần rõ nét và đẹp mắt. Nên dùng hình ảnh hoặc video khi bạn đang sử dụng trực tiếp sản phẩm để bài viết khách quan hơn. 
Link liên kết (link Affiliate) là điều không thể thiếu trong các bài viết dạng review này. Vì mục tiêu của bài dạng này là giới thiệu, đưa ra định hướng và giúp khách hàng đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Do đó, hãy sử dụng những kêu gọi hành động như: Mình để link mua hàng ở bên dưới, Truy cập website tại đây, và đặt link để khách hàng click chọn.
Từ đó, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ thông qua bài viết của bạn. Đồng thời, có thể chọn mua từ bài viết của bạn. Như vậy, bài review do bạn đăng lên mới được cá nhân/doanh nghiệp chi trả doanh số. 

Chia sẻ câu chuyện của bản thân

Nói chỉ có trẻ con mới thích nghe kể chuyện không thực sự đúng. Mỗi chúng ta dù đã đến tuổi trưởng thành, đều thích được lắng nghe câu chuyện của người khác. Vì vậy, đây chính là con đường truyền thông tuyệt vời dành cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn. 
Con người thường có xu hướng dễ nhớ các tình tiết hơn là thông số khô khan. Do đó, hãy biến câu chuyện của bạn trở thành thứ giúp người đọc hiểu rõ hơn về thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn. Bạn cần làm ra một câu chuyện hay, nhưng đồng thời, người đọc cũng cần biết và nhớ đến sản phẩm/dịch vụ mà người viết hướng tới. Nếu không, content này không đạt yêu cầu.
Để có một câu chuyện hay, hãy cá nhân hóa ý tưởng. Đừng kể một câu chuyện chung chung. Điều này không tạo nên tính hấp dẫn. Hãy đưa ra một kịch bản với tình tiết hấp dẫn và phải giải quyết được vấn đề. Vấn đề chính là mục tiêu bạn đề ra ban đầu, thu hút khách hàng, đồng thời, cũng chính là kết thúc cho câu chuyện bạn đã mở ra.
Ngoài ra, hãy thêm cảm xúc cho câu chuyện của bạn. Bất kỳ cảm xúc nào cũng được người đọc trân trọng, hỷ, nộ, ái, ố,… cần được xem xét để đan xen một cách hợp lý. Điều này giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn và dễ đi vào lòng người hơn. 
Nói chung, mỗi ngành sẽ có một cách riêng để thu hút người theo dõi, vì tính chất sản phẩm và lĩnh vực khác nhau, khách hàng mà bạn hướng tới cũng sẽ khác nhau. Tuy vậy, vẫn có những yêu cầu chung nhất cần được đáp ứng để có một content chuẩn ở bất kỳ lĩnh vực nào. Cụ thể:
Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Đặt tiêu đề hấp dẫn
  • Khách hàng nhận được gì khi sử dụng sản phẩm?
  • Ý tưởng cho bài đăng hấp dẫn,….
  • Không sử dụng những thuật ngữ bị hạn chế. Ví dụ: “giảm cân”, “rượu”, “thuốc lá”,…
Khi đáp ứng được các yêu cầu trên, với chiến lược hiệu quả kết hợp với các cách viết content quảng cáo facebook ở trên, bạn sẽ có được một content hiệu quả thu hút khách hàng. Content trên Facebook cũng là một phần rất quan trọng trong chiến lược Content Marketing tổng thể
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh, muốn tăng lượng khách cũng như doanh thu nhanh chóng trong việc bán hàng mà chưa biết cách, ghé xem qua các sản phẩm cũng như liên hệ với đội ngũ Sniper Software để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé !!!
Bình luận
Author: Thành Võ BáMọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ qua số 0333306959 Mr Thành ( Admin Sniper Software ) FACEBOOK : Https://www.facebook.com/vobathanhsniper206 " Sniper Cải tiến, cải tiến không ngừng " !!!

ĐẶT MUA