9 cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Rate this post

“Bỏ túi” ngay 9 cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Trên thực tế, số lượng người dùng sử dụng Facebook để tìm kiếm, mua sắm và giao lưu ngày càng nhiều. Vì vậy, đây chính là nền tảng hiệu quả nhất để tăng người theo dõi, tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây,SNIPER sẽ “bật mí” cho bạn 9 cách thu hút khách hàng trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả.

 

cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

 

Vì sao doanh nghiệp nên tiếp thị qua Facebook?

Chi phí tiếp thị thấp

Facebook Marketing là một chiến lược tiếp thị được các doanh nghiệp vừa và nhỏ cực kỳ ưa chuộng. Đơn giản vì phương thức này ít tốn kém nhưng vẫn mang lại hiệu quả vượt trội. So với những cách tiếp thị truyền thống, doanh nghiệp sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc in ấn, xây dựng hình ảnh. Tuy nhiên, đối với Facebook, doanh nghiệp có thể tiếp cận hàng nghìn khách hàng chỉ với mức phí tương đối. Đặc biệt với MESS marketing.

Xem thêm: Hướng dẫn spam tin nhắn trên Messenger hiệu quả

9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

Truyền tải thông điệp hiệu quả

Không phải ngẫu nhiên mà Facebook lại trở thành phương tiện tiếp thị nổi bật nhất hiện nay. Mạng xã hội này sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng tốt hơn.

cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

Một trong số đó có thể kể đến tính năng quản lý trang: Facebook Page hay Fanpage. Bên cạnh đó, việc xây dựng các hội nhóm liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề đang hoạt động cũng là tính năng tối ưu giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin đến khách hàng.

“Nhịp cầu” nối kết khách hàng

Facebook liên kết chặt chẽ với Messenger – nền tảng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí được phát triển bởi tập đoàn Meta. Nền tảng này cho phép doanh nghiệp và khách hàng có thể kết nối trực tiếp với nhau. Đặc biệt, Messenger còn cung cấp hiệu năng trả lời tin nhắn tự động, giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng từ khách hàng.

Quảng cáo thông minh

Trong lĩnh vực kinh doanh, phần lớn doanh nghiệp đều ít nhất 1 lần chạy quảng cáo trên Facebook. Phương này đặc biệt hiệu quả vì giúp khách hàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Facebook ads có tính năng tiếp cận khách hàng dựa trên các tiêu chí nhất định, như: nhân khẩu học, sở thích, hành vi mua sắm,…

cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

Bên cạnh đó, Facebook ads còn giúp doanh nghiệp phát triển các chiến lược quảng cáo khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận với đa dạng nhóm khách hàng, nhất là những người thật sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

9 cách thu hút khách hàng qua Facebook hiệu quả

#1. Xác định mục tiêu kinh doanh

Khi bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, doanh nghiệp đều phải có mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Vì vậy, để thu hút khách hàng qua Facebook hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần xác định mục tiêu của mình. Bạn có thể xác định mục tiêu dựa trên những yếu tố sau:

 • Đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai? Sở thích và hành vi mua sắm của họ là gì?
 • Nội dung nào khiến khách hàng cảm thấy quan tâm và hứng thú?
 • Hành động của khách hàng mà bạn mong muốn là gì?
 • Bạn sẽ tiếp cận khách hàng trên Facebook bằng phương thức nào? (tham gia hội nhóm, mời bạn bè like fanpage, tương tác với khách hàng,…)

#2. Thiết lập fanpage cho doanh nghiệp

Xây dựng fanpage là chiến lược phổ biến nhất được các doanh nghiệp áp dụng. Để tạo ra công động người theo dõi trên Facebook, doanh nghiệp buộc phải sở hữu một fanpage chất lượng. Số lượng người theo dõi càng nhiều, cơ hội doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng càng cao. Khi xây dựng fanpage, bạn cần lưu ý:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho fanpage để người dùng dễ dàng tìm kiếm.
 • Mời bạn bè hiện có like fanpage.
 • Kết hợp fanpage Facebook cùng các kênh truyền thông khác của bạn.
 • Tạo ra giá trị cho fanpage bằng cách chia sẻ, cung cấp những nội dung thú vị.
cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

#3. Tạo những bài đăng chất lượng

Một trong những cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả là tạo ra các bài viết có nội dung chất lượng. Đặc biệt, khi bạn đầu tư vào Facebook ads, bài viết của bạn cần đảm bảo về content lẫn hình ảnh. Có thể nói, nội dung chính là “linh hồn” của một bài viết. Nội dung bài viết càng sâu sắc, chất lượng, khách hàng càng tin tưởng và ủng hộ bạn.

Một số tips giúp bạn tạo ra một content chất lượng trên Facebook:

 • Đặt tiêu đề hấp dẫn, gợi mở và kích thích sự tò mò của khách hàng.
 • Nội dung ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề trọng tâm.
 • Cung cấp thông tin mới lạ, sáng tạo và có sức hút hơn đối thủ cạnh tranh.
 • Không phạm lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, tránh làm dụng các thuật ngữ mang tính chuyên môn cao.
 • Nhạy nhạy trong việc bắt trend, chạy theo xu hướng mới.
 • Tạo ra một concept chung cho fanpage để tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Bên cạnh các bài viết cung cấp kiến thức, bạn có thể đan xen một vài bài viết vui nhộn, hài hước để thu hút khách hàng. Thông thường, những bài viết theo trend với caption “mặn mà” sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và thích thú.

cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

#4. Tận dụng trang Facebook cá nhân

Trang cá nhân cũng là không gian hữu hiệu giúp bạn thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ những bài viết ở fanpage lên trang cá nhân của mình để tăng độ tương tác. Facebook thường ưu tiên những bài viết trên trang cá nhân của người dùng. Nếu có một danh sách bạn bè đông đúc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng cao hơn. Khi kinh doanh, bạn nên “chăm chút” trang cá nhân của mình. Điều này giúp bạn trở nên có uy tín hơn trong mắt khách hàng.

#5. Chọn thời điểm “vàng” đăng bài phù hợp

Thời gian đăng bài lên Facebook phù hợp quyết định rất lớn đến khả năng tiếp cận khách hàng. Vì vậy, bạn cần xác định những “khung giờ vàng” trong quá trình xây dựng lịch đăng bài trên Facebook. Một số khung giờ bạn không thể bỏ qua là:

 • 6 giờ – 8 giờ sáng: Nhóm người dùng có độ tuổi từ 18 – 44 thường hoạt động vào khung giờ này trước khi họ bắt đầu làm việc.
 • 12 giờ – 13 giờ trưa: Người dùng sẽ truy cập vào thời gian này khi đang nghỉ trưa.
 • 20 giờ – 21 giờ tối: Có thể nói đây chính là “khung giờ vàng” mà mọi doanh nghiệp cần tận dụng. Vào khoảng thời gian này, số lượng người dùng Facebook tăng cao.

#6. Livestream

Livestream (hay còn gọi là phát trực tiếp) đã trở thành cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả trong vài năm gần đây. Không chỉ các cá nhân bán lẻ mà cả những doanh nghiệp lớn cũng livestream trên Facebook để thu hút khách hàng. Thậm chí, livestream còn là một công việc “hái ra tiền” được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tính năng livestream của Facebook thúc đẩy tỷ lệ “chốt đơn” cho doanh nghiệp.

cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

#7. Tổ chức các chương trình, sự kiện hấp dẫn

Doanh nghiệp có thể tổ chức một số cuộc thi hoặc mini game để thu hút khách hàng tiềm năng. Thể lệ cuộc thi sẽ dựa trên các tiêu chí mà doanh nghiệp muốn hướng đến, như: tăng lượt like fanpage, tăng khả năng tiếp cận của bài viết, thu hút khách hàng mới,… Vì vậy, bạn có thể yêu cầu người dùng like fanpage, chia sẻ bài viết công khai hoặc tag bạn bè và trả lời câu hỏi để được nhận quà.

#8. Chạy quảng cáo trên Facebook

Hiện tại, Facebook đã phát triển rất nhiều công cụ hỗ trợ doanh nghiệp chạy quảng cáo. Phương thức chạy quảng cáo trên Facebook cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần có thẻ thanh toán quốc tế, bạn đã có thể sử dụng tính năng Facebook ads.

Khi chạy quảng cáo, bài viết của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, chi phí chạy quảng cáo trên Facebook lại rất phù hợp với túi tiền của mọi doanh nghiệp.

#9. Tương tác với khách hàng

Khi quản lý fanpage, bạn cần chú ý tương tác với khách hàng thường xuyên. Khách hàng có thể tìm đến doanh nghiệp bạn qua 2 cách thức: comment trực tiếp hoặc inbox qua Messenger.

Phần lớn khách hàng sẽ đánh giá cao những doanh nghiệp có tốc độ phản hồi nhanh chóng. Vì vậy, doanh nghiệp cần phân bổ đội ngũ trực page suốt 24/7 để tránh bỏ lỡ tin nhắn hoặc comment của khách hàng.

Đặc biệt, đối với những bài chạy ads, doanh nghiệp cần tích cực trả lời comment hoặc bày tỏ cảm xúc. Điều này giúp doanh nghiệp trở nên nhiệt tình và thân thiện hơn trong mắt khách hàng.

cach-thu-hut-khach-hang-tren-facebook
9 cách thu hút khách hàng trên Facebook

Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả. Chúc bạn thành công khi xây dựng các chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội.

FAQs về cách thu hút khách hàng trên Facebook

Bài viết có độ dài bao nhiêu là vừa?

Như đã chia sẻ, bài viết càng ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào trọng tâm càng dễ thu hút khách hàng. Bạn nên nhớ, bài viết trên Facebook không phải là một bài báo mạng. Vì vậy, bạn cần tiết chế vốn từ hết mức có thể, chỉ cần chắt lọc những thông tin đắt giá nhất. Theo trang KissMetrics, một bài viết có dưới 80 từ sẽ tăng tương tác của người dùng đến 66%.

Có nên xóa comment tiêu cực của khách hàng không?

Câu trả lời là “Không!”. Bạn không nên xóa comment của khách hàng và dù đó là những lời chê bai.
– Thứ nhất, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu nếu comment của họ bị ẩn đi hoặc xóa bỏ. Thậm chí, họ có thể sẽ “bốc phốt” bạn trên một diễn đàn nào đó. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh tiếng của bạn.
– Thứ 2, các lời đánh giá tiêu cực chính là yếu tố khách quan để tăng độ chân thật về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.
– Thứ 3, khi khách hàng đánh giá tiêu cực, bạn sẽ có cơ hội phân tích, trình bày và giải quyết khúc mắc của khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể tiếp nhận đánh giá của khách hàng và khắc phục chúng để cải thiện sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

Có nên dẫn đường link video Youtube lên Facebook không?

Bạn nên hạn chế dẫn những đường link video từ Youtube lên Facebook. Trên thực tế, Youtube cũng là một mạng xã hội video. Vì vậy, người dùng sẽ truy cập và tương tác theo đường link bạn đã dẫn đến Youtube mà bỏ qua bài viết của bạn. Tốt nhất, bạn nên trực tiếp tải video lên Facebook để thu hút tương tác hiệu quả hơn.

Liên hệ: Phần mềm Mess marketing 

SĐT: 0931928889

Bình luận
Author: Hoàng Thị LinaVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả, Liên hệ: 093.192.88.89

ĐẶT MUA