7 nguyên tắc chăm sóc khách hàng quan trọng

7 nguyên tắc chăm sóc khách hàng quan trọng
Rate this post

7 nguyên tắc chăm sóc khách hàng quan trọng

Quy trình chăm sóc khách hàng tốt là một trong những yếu tố sống còn của bất kỳ công việc kinh doanh nào. Dù mặt hàng của bạn có giá hấp dẫn, chương trình khuyến mãi thường xuyên để lôi kéo khách hàng nhưng lại không thể chăm sóc khách hàng tốt để khách hàng quay trở lại thì việc kinh doanh của bạn cũng không thể tồn tại được lâu. Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt không những lôi kéo khách hàng trở lại mà còn thúc đẩy họ giới thiệu cửa hàng của bạn tới những người xung quanh. Dưới đây Phần Mềm Sniper đã liệt kê 7 nguyên tắc chăm sóc khách hàng bạn cần phải tuân thủ để công việc kinh doanh được phát triển thuận lợi.

Trả lời tin nhắn/điện thoại chăm sóc khách hàng thường xuyên

Nguyên tắc đầu tiên của một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là hotline chăm sóc khách hàng, tin nhắn phải luôn nằm trong tình trạng sẵn sàng. Nếu cần bạn có thể thuê thêm nhân viên chăm sóc khách hàng để nghe điện thoại hoặc trả lời tin nhắn của khách hàng càng nhanh càng tốt. Đừng để khách hàng của bạn phải chờ đợi.

Trả lời khách hàng thường xuyên, nhanh chóng giúp bạn giữ chân được khách hàng
Trả lời khách hàng thường xuyên, nhanh chóng giúp bạn giữ chân được khách hàng

Đừng hứa nếu bạn không làm được

Giữ đúng lời hứa giúp bạn giữ được khách hàng trung thành
Giữ đúng lời hứa giúp bạn giữ được khách hàng trung thành

Nguyên tắc này là nguyên tắc quan trọng nhất để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Trong tất cả các mối quan hệ và đặc biệt là trong kinh doanh, chữ tín luôn phải đặt lên hàng đầu. Sự trung thực chính là chìa khóa cho việc khách hàng có tìm đến bạn lần nữa hay không. Có rất nhiều người đang bán cùng mặt hàng với bạn, có chương trình hấp dẫn như bạn, khách hàng chắc chắn sẽ không quay lại với những người làm họ thất vọng. Nếu bạn hứa giao hàng vào ngày thứ 5, hãy chắc chắn hàng được giao chậm nhất vào thứ 5. Nếu bạn không thể thực hiện được, đừng bao giờ đưa ra cam kết.

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Không có khách hàng nào muốn chia sẻ với bạn những gì họ mong muốn, sự hài lòng hoặc không hài lòng của họ mà không được lắng nghe hoặc hồi đáp. Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt phải thể hiện cho khách hàng thấy họ luôn được lắng nghe, tôn trọng và được phản hồi, giải quyết vấn đề của họ. Càng hiểu rõ khách hàng, bạn sẽ càng bán được nhiều hàng hơn.

Giải quyết khiếu nại

Chắc chắn trong chúng ta, không có ai muốn nghe người khác phàn nàn. Có nhiều người bán hàng còn bao biện rằng “Không thể làm vừa lòng tất cả mọi người”. Nhưng có lẽ điều đó không đúng trong bán hàng. Nếu bạn biết cách chăm sóc khách hàng, một lời phàn nàn có thể là cơ hội cho bạn cho khách hàng thấy họ đã đúng khi lựa chọn dịch vụ của bạn chứ không phải đối thủ, tin tưởng và sẽ quay lại lần sau. Hãy luôn lắng nghe những lời phàn nàn của họ, đứng về địa vị của khách hàng để giải quyết, bạn sẽ được nhiều hơn bạn tưởng.

Hãy luôn giải quyết khiếu nại của khách hàng
Hãy luôn giải quyết khiếu nại của khách hàng

Luôn luôn chu đáo

Có bao giờ lúc dắt xe đi làm, bạn phát hiện ra gương xe của bạn bị lỏng. Bạn dừng lại ở 1 cửa tiệm sửa xe và nhờ chỉnh lại. Người sửa xe vui vẻ dừng công việc đang làm sửa cho bạn mà không tính tiền. Nếu lúc đó, người sửa xe tính tiền bạn, có thể bạn vẫn vui lòng trả tiền. Bởi việc sửa giúp cho bạn không giúp cho anh ta kiếm thêm được thu nhập gì. Nhưng ngày hôm sau, khi muốn thay dầu xe, bạn sẽ quay lại cửa tiệm đó lần nữa, bạn sẽ kể cho hàng xóm nghe về câu chuyện đó. Kinh doanh không phải lúc nào cũng chỉ nhìn vào lợi nhuận, trước hết hãy chăm sóc khách hàng thật tốt

Đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng

Nếu bạn có đội ngũ chăm sóc khách hàng, hãy đào tạo họ trở thành những con người luôn tận tâm, vui vẻ và đưa ra cho khách hàng những thông tin có ích. Nhân viên của bạn phải hiểu được về tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng tốt, làm khách hàng hài lòng. Đặc biệt, nhân viên chăm sóc khách hàng phải nhớ, không bao giờ được nói “Không biết”. Nếu thật sự không biết, hãy nói rằng, bạn sẽ tìm hiểu và báo lại với khách hàng sau.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Làm nhiều hơn được yêu cầu

Nếu khách hàng vào cửa hàng của bạn hỏi về món hàng nào đó, đừng chỉ chỉ cho họ chỗ mặt hàng đó được trưng bày mà hãy đến tận nơi, trao tận tay cho khách hàng và giới thiệu sản phẩm đó cho khách hàng, trả lời mọi thắc mắc của họ. Khách hàng sẽ luôn trân trọng những gì bạn làm với họ.

Nếu bạn tuân thủ đúng 7 nguyên tắc chăm sóc khách hàng trên đây, không những bạn giữ được khách hàng trung thành mà bạn sẽ có được nhiều khách hàng mới nhờ sự giới thiệu. Sniper Software chúc các bạn thành công trên bước đường kinh doanh của mình!

_ST_

Bình luận
Author: Võ Bá DũngNếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, cuộc đời này ngắn lắm, cứ dám nghĩ to, ước lớn, không ai đánh thuế giấc mơ của bạn cả. Liên hệ 0339. 210. 978

ĐẶT MUA