4 yếu tố kích thích tâm lý khách hàng trong kinh doanh online

4 yếu tố kích thích tâm lý khách hàng trong kinh doanh online
Rate this post

4 yếu tố kích thích tâm lý khách hàng trong kinh doanh online

Nắm bắt được tâm lý khách hàng luôn là chìa khóa thành công trong bất kỳ thị trường nào. Với sự phát triển của công nghệ, và là thời buổi của kinh doanh online thì sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trước hàng trăm khách hàng tiềm năng chỉ vài cái click chuột. Tuy nhiên, tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhưng làm thế nào để bán được nhiều hàng nhất? và bán hàng thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hy vọng với những chia sẻ sau đây Sniper Software sẽ giúp cho bạn thay đổi tư duy kinh doanh cũng như chiến lược để thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

Sản phẩm tin cậy

Đây là yếu tố quyết định để khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn thì bạn phải tạo sự tin cậy về sản phẩm của mình. Sản phẩm của bạn phải thật sự tốt, đảm bảo chất lượng, một sản phẩm tốt sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng cũng như sự hiệu quả của sản phẩm. 

Để tạo được sự tin cậy từ khách hàng, chúng ta có thể livestream bán hàng, quay video sản phẩm, đăng các feedback từ khách hàng.

Mua hàng có khuyến mãi, tạo hiệu ứng chim mồi để kích thích tâm lý mua hàng của khách hàng

Áp dụng các chương trình khuyến mãi với mục đích tăng nhanh doanh số và đặc biệt tăng thêm lượng khách hàng nhất định. Vì thế chiến thuật này rất phù hợp với những cửa hàng mới mở hoặc các shop lâu năm muốn xả kho, thanh lý một vài mã sản phẩm, hoặc muốn thu hút thêm khách hàng cũng nên áp dụng chương trình khuyến mãi.

Khuyến mãi có thể là một mẫu son dùng thử khi khách hàng mua mỹ phẩm, hoặc một cái ví nhỏ xinh xắn khi khách hàng mua đồ thời trang… Còn đối với sản phẩm dịch vụ như phần mềm bán hàng thì bạn có thể khuyến mãi bằng cách tăng số ngày sử dụng dịch vụ hoặc dùng thử. Những món quà này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng vì sự quan tâm của bạn dành cho họ.

Bên cạnh đó, hãy đưa ra thời hạn cho chương trình giảm giá của mình. Và khi chương trình gần đến ngày kết thúc, hãy tích cực nhắc nhở khách hàng của mình về điều này để thúc đẩy tâm lý mua hàng của khách hàng.

Xây dựng nội dung

Việc xây dựng nội dung bài viết về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, những ưu điểm, tính năng, lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Khi đọc xong bài viết mà khách hàng có thể quyết định mua sản phẩm của bạn, thì bạn đã thành công.

Hình ảnh và video phải thật sự bắt mắt, nếu được, các bạn hãy đầu tư video, vì hình ảnh động luôn thu hút ánh nhìn và thể hiện thật hơn về sản phẩm.

Khi mua một món hàng online thông thường khách hàng sẽ tìm hiểu kĩ về sản phẩm cũng như độ uy tín của cửa hàng.  Vì vậy, bạn cần phải đầu tư từ mặt hình ảnh đến nội dung bài viết rất quan trọng, tránh viết câu văn dài, không chân thực, lan man khiến khách hàng khó chịu, không muốn mua hàng.  

Chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành hậu mãi tốt, kết hợp với chiến lược marketing và bán hàng đa kênh

Chăm sóc khách hàng tốt
Chăm sóc khách hàng tốt

Bạn chắc chắn phải có đội ngũ nhân viên hỗ trợ bán hàng, hỗ trợ chăm sóc khách hàng vui vẻ, tận tình, hướng dẫn chi tiết. Đối với người mua hàng, ngoài việc sở hữu sản phẩm mình vừa bỏ tiền túi mua về thì tâm lý mua hàng chung là khách hàng sẽ có xu hướng mua hàng nhiều hơn nếu như họ có cảm tình với người bán.

Đó là lý do tại sao những người bán hàng nên có một thái độ niềm nở đối với khách hàng của họ. Vậy nên có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tốt, chăm sóc khách hàng tận tình thì việc khách hàng quay lại mua tiếp sản phẩm mình là điều chắc chắn. Đồng thời nâng cao tầm uy tín của cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn. 

Ngoài ra có chế độ bảo hành hậu mãi tốt giúp gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Điều này rất quan trọng, bởi vì bạn đã phải bỏ qua rất nhiều chi phí để thực hiện các chiến dịch marketing online. Theo các nghiên cứu thì chi phí giữ 1 khách hàng chỉ bằng 1/3 chi phí marketing để có một khách mới…

Tóm lại, nắm bắt được tâm lý khách hàng trong kinh doanh online là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Khi ấy, bạn có thể làm chủ được “sân chơi” và đem lại lợi nhuật không tưởng. Đó là những chia sẻ kinh nghiệm của Phần Mềm Sniper còn bạn thì sao? bạn có những bí kíp gì để nắm bắt được tâm lý khách hàng, hãy comment bên dưới để cùng nhau trao đổi nhé. Chúc các bạn thành công!

_ST_

Bình luận
Author: Võ Bá DũngNếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, cuộc đời này ngắn lắm, cứ dám nghĩ to, ước lớn, không ai đánh thuế giấc mơ của bạn cả. Liên hệ 0339. 210. 978

ĐẶT MUA