Bí Quyết Livestream bán hàng tiếp cận khủng

Bí Quyết Livestream bán hàng tiếp cận khủng
5/5 - (1 bình chọn)

Từ khi facebook ra tính năng livestream, bán hàng bằng livestream càng hot hơn bao giờ hết, người người, nhà nhà đều livestream bán hàng. Nhưng khổ nỗi không phải ai livestream là cũng có thể bán được. 100 người bán thì chỉ có vài người có thể bán được tạo ra doanh thu lâu dài, bền vững. Vậy họ sở hữu những bí quyết chiến lược gì để có thể đứng đầu trong kinh doanh bằng hình thức livestream này?

Có phải bạn đang rất tò mò, không hiểu họ làm cách nào mà hay thế. Hãy đọc tiếp để cùng xem cách thức mà họ làm để có doanh thu cao và học hỏi nhé

1. Bước đầu tiên: Chọn sản phẩm

Chọn danh mục sản phẩm cần livestream giúp các bạn xác định được các tiệp đối tượng khách hàng cần tiếp cận, nhóm khách hàng đó online nhiều trong khung thời gian nào để lên thời gian buổi livestream phù hợp.

Làm thế nào để LiveStream trong 1h tiếp cận 10000 khách hàng tiềm năng

2. Xác định ngày giờ cụ thể livestream

Đăng trên proflie cá nhân, hoặc page thông báo ngày giờ cụ thể thông báo mình sẽ livestream vào khung giờ nào. Vd : “ 8h tối nay Shop em về lô hàng túi xách cực phẩm, #230k. Đặc biệt giảm giá 5% cho tình yêu nào share thông báo này tới 10 hội nhóm nha cả nhà <3 ”

Như các bạn thấy đặc biệt giảm giá thêm, đồng nghĩa bạn có thêm lượt share tiếp cận tự nhiên của những khách hàng quan tâm, kéo thêm những khách hàng mới thấy bài thông báo của bạn, tăng độ phủ của shop bạn lên các hội nhóm. Đây là cách của các chị em bán hàng thành công hay áp dụng, giá sản phẩm từ 200k lên 230k, giảm giá 10% thì các bạn vẫn có lời, ăn thua là cách nói của bạn.

Làm thế nào để LiveStream trong 1h tiếp cận 10000 khách hàng tiềm năng

3. Lên kịch bản bán hàng

Bán hàng bằng livestream như là đóng phim vậy, bạn lên sẵn kịch bản mường tượng khách hàng sẽ hỏi những câu nào, đáp ra làm sao, lên sản phẩm này nhiêu phút, làm cái gì tiếp theo để kéo sự quan tâm của khách… càng rõ ràng thì các bạn càng dễ xử lý với nhiều tình huống khi xảy ra, để buổi livestream diễn ra thành công. những người livestream kinh nghiệm thì chả cần lên cái kịch bản vì họ đã vấp nhiều lần rồi, nếu bạn chưa biết thì học thêm. Ai cũng vậy cả. các bạn cần có thể ib mình gửi cho nguồn tham khảo

Làm thế nào để LiveStream trong 1h tiếp cận 10000 khách hàng tiềm năng

4. Chuẩn bị ngòi nỗ tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Chuẩn bị 10-20 nick facebook, tham gia vào các hội nhóm có khách hàng mục tiêu của sản phẩm mình đang bán. Kết bạn với tiệp khách hàng thích sản phẩm của bạn. Lúc livestream  ngoài các lượt share của khách hàng bạn yêu cầu, các nick phụ kia sẽ như nguồn thuốc nổ kích hoạt tiếp cận đến các nhóm facebook có khách hàng tiềm năng. Chỉ 20 nick tham gia vào những nhóm chất, vài chục lượt share đã tiếp cận hơn 10k khách hàng tiềm năng rồi, chưa kể là số bạn bè của những nick phụ nữa. các bạn lưu ý nick share đó phải tương tác với các bạn bè, và các nhóm đã tham gia để tăng độ trust cho nick, cũng như tăng tỉ lệ hiển thị cao hơn khi share vào nhóm.Làm thế nào để LiveStream trong 1h tiếp cận 10000 khách hàng tiềm năng

5. Cách để livestream thu hút khách hàng

Ngoài chuẩn bị mấy thứ linh tinh như đèn, điện thoại( chọn Oppo) để livestream, chân đế hỗ trợ livestream, ánh sáng âm thanh,…thì yếu tố quang trọng nhất vẫn là chính bạn. Đó là phong cách lúc livestream, ngôn ngữ cơ thể lúc livestream, các ngôn từ lúc nói chuyện với khách hàng phải thể hiện năng lượng tích cực, cho khách hàng thấy bạn chuyên nghiệp thế nào khi giới thiệu sản phẩm. 

Làm thế nào để LiveStream trong 1h tiếp cận 10000 khách hàng tiềm năng

Bán hàng thì không thiếu những lúc khách hàng mất tập trung, biểu hiện số mắt giảm, khách hàng không comment tương tác. Ngay lập tức tung chiêu mình còn x mẫu như này bán cho anh chị em nào mời bạn bè cùng coi livestream với giá giảm x phần trăm, dành cho 10 người nhanh tay nhất nha, đảm bào số lượng người sẽ tăng trở lại ngay.

Nếu được nên nhờ thêm vài nhân sự để chốt đơn lúc livestream tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng, theo mình biết có shop thuê hơn chục bạn để check comment, inbox để chốt đơn khi livestream vì lượng khách hàng đặt quá đông. Nếu các bạn không làm tốt khâu này, để trải nghiệm người dùng về shop không tốt thì khả năng khách mua lại của shop bạn sẽ khó hơn, sụt giảm doanh thu cho những lần livestream tiếp theo.

6. Hậu livestream bán hàng, tuyệt chiêu tăng uy tín trong lòng khách hàng

Đây không phải là bước nằm trong mục tiếp cận 10k khách hàng trong 1 giờ, mà là sau buổi livestream nhưng nó cực kỳ quan trọng để tăng doanh số cho những buổi livestream tiếp theo đó là tri ân khách hàng đã share tích cực cho shop của bạn những phần quà bạn đã hứa. Nếu được hãy xin feedback từ phía khách hàng này để cho khách hàng chưa mua thấy, à đây là shop uy tính, sản phẩm tốt như này, chất lượng phục vụ tốt như này. Sao anh chị còn thờ ơ? Thì buổi sau lúc livestream, bạn nghĩ khách hàng đó còn thờ ơ không?

Như vậy mình đã liệt kê ra những điểm mấu chốt, những chiến lược tuy nhỏ nhưng cực kỳ đắt giá mà các chị em bán hàng livestream áp dụng thành công với tiếp cận tự nhiên từ khách hàng tiềm năng của mình. Nếu có chỗ nào thắc mắc các bạn ib trao đổi với mình, trong khả năng hiểu biết của mình,  mình sẽ giúp các bạn.

Chúc anh chị em áp dụng thành công

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Bình ☎️ 0905817978; Blog: www.Bình1.vn

ĐẶT MUA