4 cách viết tiêu đề hay không cưỡng nổi

4 cách viết tiêu đề hay không cưỡng nổi
Rate this post

4 cách viết tiêu đề hay không cưỡng nổi

Càng ngày, người dùng (user)  càng lười đọc, vậy nên muốn tăng lượng lương tác cho các bài content marketing trên facebook hoặc nhiều lượt click vào website từ khách hàng tiềm năng  , điều tiên quyết bạn cần phải làm đó là “thêm gia vị” sao cho phần tiêu đề nghe thật hấp dẫn. Hãy cùng Sniper Software tham khảo 5 cách “giật tít, hút view” cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé!

Sử dụng các con số

Hầu hết tất cả người đọc đều ấn tượng mạnh đối với những con số. Vậy nên bạn có thể đặt tiêu đề dưới dạng một danh sách để gây sự chú ý đối với độc giả.

Theo nghiên cứu của Conductor thì tiêu đề chứa con số có khả năng tăng lượt nhấp chuột 36% so với những tiêu đề không chứa con số.

Và một cuộc điều tra khác từ 150.000 tiêu đề tiết lộ các tiêu đề số lẻ có CTR (tỷ lệ nhấp) tốt hơn 20% so với tiêu đề số chẵn.

Ví dụ: thay vì ghi “Các bước để có kế hoạch nội dung tiếp thị (content marketing plan) hiệu quả, hãy đặt con số vào tiêu đề này như “5 bước để có kế hoạch nội dung tiếp thị hiệu quả”..

Tiêu đề sử dụng các con số
Tiêu đề sử dụng các con số

Tiêu đề gợi sự tò mò

Đây là cách được khá nhiều người làm content marketing sử dụng. Bạn có thể sử dụng một trong các gợi ý sau đây của chúng tôi để thử nghiệm phương pháp này:

Sử dụng cấu trúc câu bỏ lửng và dấu “…” cuối câu

Hẳn khi lướt Facebook xem tin tức, bạn đã từng bắt gặp những bài báo giật tít kiểu như thế này: “Ai cũng cười nhạo cô bé xấu xí cho đến khi…” hoặc “Sơn Tùng bị tố đạo nhạc nhưng…”

Đôi khi những title như vậy khiến bạn thấy khó chịu vì sự lấp lửng, không rõ ràng nhưng không thể phủ nhận được sức hấp dẫn khó cưỡng của chúng đối với người đọc. Với một cấu trúc bỏ lửng như trên, bạn có thể “thiên biến vạn hóa” ra muôn vàn kiểu tiêu đề khác nhau.

Ví dụ:

Làm SEO, nghề Hot nhưng…

Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng không ai ngờ rằng….

Sử dụng ngôn ngữ bí ẩn

Hãy viết một title có sử dụng các từ ngữ mới lạ, kỳ bí. Điều này sẽ giúp khơi gợi trí tò mò của người xem. Nếu quá khó để nghĩ ra những câu từ mới lạ, bạn có thể sử dụng các mô típ quen thuộc hơn bằng cách đưa ra các cụm từ như: bí mật đằng sau…; bí mật chưa bao giờ được tiết lộ…; sự thật gây sock về…

Ví dụ:

SEO chính phái và SEO tà đạo (Sử dụng ngôn ngữ bí ẩn, mới lạ)

Bí mật thật sự đằng sau các chiến dịch marketing thành công trên thế giới

Bí ẩn chưa có lời giải của tam giác Quỷ

Tiêu đề có chứa yếu tố cảm xúc

Theo một thống kê của BuzzSumo thì có 7 chủ đề có khả năng thu hút rất nhiều người đọc, đó là: chân thành, hài hước, ngạc nhiên, truyền cảm hứng, sắc đẹp, cảnh báo và gây shock. Việc đánh vào yếu tố cảm xúc luôn tạo ra hiệu quả đột phá. Khi viết content marketing, hãy đặt tiêu đề với những cụm từ mạnh như: cười té ghế; không thể tin nổi; phẫn nộ; đắng lòng; thật xót xa; ai cũng phải rơi lệ;….

Ví dụ:

Cả thế giới phẫn nộ trước “màn tra tấn tàn độc” cậu bé khuyết tật

Cười té ghế với những tình huống thể thao siêu hài hước

Không nhịn được cười với hình ảnh Gordon Ramsay ngoài đời thực

Tiêu đề sử dụng câu hỏi

Tiêu đề sử dụng câu hỏi
Tiêu đề sử dụng câu hỏi

Câu hỏi luôn gợi lên sự hứng thú cho người đọc, thúc đẩy họ xem tiếp để tìm ra câu trả lời và cách giải quyết vấn đề. Dưới đây là một số dạng câu hỏi thường được sử dụng:

Câu hỏi “Làm thế nào?”

Với kiểu câu hỏi như thế này, nó xứng đáng được vinh danh là “ông cố tổ” của các cách đặt câu hỏi vì đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước và có mặt trong vô số bài báo, quảng cáo, content marketing. Tuy nhiên không phải vì câu hỏi này cũ mà chúng ta nghĩ nó thật nhàm chán. Câu hỏi “làm thế nào” giống như một lời “mời gọi” đầy quyến rũ”: “Hãy click vào tôi đi và tôi sẽ chỉ ra cho bạn một cái gì đó thật sự hay ho, hữu ích.”

Một số công thức viết tiêu đề chung bạn có thể áp dụng:

Làm thế nào […] (Ví dụ: Làm thế nào để tạo ra kế hoạch marketing hiệu quả trên mạng xã hội (social network marketing?)

Làm thế nào để […] mà không [ hành động gây khó chịu] (Ví dụ: Làm thế nào để có bài post gây tranh cãi mà không bị phản cảm ?)

Làm thế nào để [ làm gì đó] trong [n] phút/giờ/ngày… (Ví dụ: Làm thế nào để viết 1 bài blog trong 20 phút)

Câu hỏi “Tại sao?”

Ví dụ:

Tại sao những người nội tâm lại là những nhà tiếp thị nội dung giỏi?

Tại sao nội dung tương tác lại có thể là chiến thuật tiếp thị gây hứng thú nhất năm 2020?

Với 4 gợi ý viết tiêu đề trên đây, Phần mềm Sniper hy vọng bạn đã có 1 vài ý tưởng sáng tạo cho tiêu đề bài viết trên website hay post trên facebook của mình. . Tuy nhiên khi đã có được một tiêu đề hấp dẫn, bạn cũng hãy nhớ chú ý phát triển phần nội dung. Đừng “treo đầu dê bán thịt chó” để người đọc thấy ngán ngẩm và không muốn quay lại nữa nhé!

_ST_

Bình luận
Author: Võ Bá DũngNếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, cuộc đời này ngắn lắm, cứ dám nghĩ to, ước lớn, không ai đánh thuế giấc mơ của bạn cả. Liên hệ 0339. 210. 978

ĐẶT MUA