Top 10 cách để SEO FanPage hiệu quả

SEO-fanpage
Rate this post

Top 10 cách để SEO FanPage hiệu quả

SEO Fanpage Facebook như thế nào cho hiệu quả đang là thắc mắc của khá nhiều chủ doanh nghiệp cũng như những bạn trẻ đang kinh doanh online hiện nay.

Trong bài viết này này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 10 cách SEO Fanpage Facebook lên top Google. Bạn có thể áp dụng dễ dàng những hướng dẫn dưới đây để SEO Fanpage Facebook của mình thật hiệu quả nhé!

Đặt tên FanPage chuẩn SEO

Đặt tên Fanpage như thế nào cho chuẩn SEO?

Bạn phải cực kỳ chú ý và lựa chọn kỹ lưỡng về tên Fanpage khi SEO Fanpage Facebook, do một khi đã đặt tên thì bạn không thể thay đổi được.

Nguyên tắc cơ bản của SEO là chèn từ khóa vào trong nội dung, đặc biệt là trong tên trang. Có một chú ý là bạn không nên nhồi nhét từ khóa để tránh tình trạng trang của bạn trông lộn xộn và giống như spam vậy.

Không nên chọn keyword quá chung chung vì bạn sẽ phải cạnh tranh với vô số đối thủ khác trên thị trường.

Không bao giờ được sử dụng ký tự đặc biệt, viết hoa lộn xộn và sai chính tả với mục đích “chơi trội”. Không chỉ người dùng, khách hàng của bạn, mà chính Facebook cũng không thích những Fanpage có tên gọi như vậy.

Chèn keyword cho FanPage

SEO Fanpage Facebook không thể thiếu từ khóa. Chú ý chèn từ khóa một cách hợp lý vào các  của trang như: “về chúng tôi”, “mô tả”, “note”,…

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số công cụ nghiên cứu keyword như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để nghiên cứ tìm kiếm keyword tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tối ưu nhất là nên chọn từ khóa “long-tail”, những dạng từ khóa này thường không mang lại traffic hay thứ hạng cao nhưng có tính chuyển đổi cực kỳ tốt. Ví dụ bạn nên chọn “Dịch vụ SEO uy tín” thay vì chỉ chọn từ khóa “SEO”.

Tối ưu URL

Khi tạo trang doanh nghiệp Facebook, bạn sẽ có thể tùy chỉnh URL cho trang. URL chứa tên công ty sẽ tối ưu SEO Fanpage Facebook tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, URL còn đại diện cho thương hiệu, giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

URL chỉ nên ngắn gọn, dễ hiểu và liên quan đến thương hiệu, sản phẩm bạn đang bán.

Ví dụ:

https://www.facebook.com/sniperphanmem/

Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Việc nhiều doanh nghiệp không hoặc chưa điền đủ, hoặc đưa sai thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc trên Fanpage Facebook là một sai lầm đối với những bạn nào muốn SEO Fanpage Facebook.

Mặt khác, dù bạn đang kinh doanh online thì những thông tin này vẫn rất quan trọng vì đó là những thông tin đem lại sự uy tín.

Thông tin trên doanh nghiệp mang lại sự uy tín

Doanh nghiệp cần cung cấp đủ và chính xác thông tin trên Fanpage. Việc làm này không chỉ giúp mọi người nhận diện thương hiệu doanh nghiệp mà còn có lợi cho việc SEO Fanpage Facebook để có thứ hạng tốt trên Google.

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo thông tin này trên các nguồn khác như website, danh bạ,… thống nhất với nhau vì nếu người dùng tìm thấy nhiều thông tin khác nhau, họ sẽ thắc mắc và không tin tưởng vào doanh nghiệp.

Vì vậy hãy chú ý kiểm tra thật kỹ chi tiết liên hệ trên nhiều nguồn khác nhau và chỉnh sửa, cập nhật để SEO Facebook hiệu quả hơn nhé.

Tối ưu Tab About

Đa số người dùng khi mới đến trang Facebook của bạn lần đầu đều có xu hướng xem phần About để tìm hiểu về doanh nghiệp. Sau đó sẽ xác nhận thông tin về sản phẩm của bạn. Do đó, nội dung ở trong About sẽ là yếu tố rất quan trọng để khách hàng quyết định ở lại hay rời khỏi trang.

Mặc dù phần mô tả trong About chỉ giới hạn 155 ký tự, nhưng cũng đủ để bạn thể hiện phương châm, sứ mệnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ đem lại giá trị gì cho khách hàng tiềm năng. Hãy cố sáng tạo nội dung thu hút, cung cấp đầy đủ thông tin mà vẫn đảm bảo từ khóa.

Content chuẩn SEO

Content chất lượng là điều kiện tiên quyết để chiếm ưu thế trong cuộc đua Digital Marketing, từ đó tạo ra thông tin và tương tác từ khách hàng.

Content Fanpage cũng cần chuẩn Seo. Content chất lượng là điều kiện tiên quyết.

Bạn cần tìm hiểu về cách viết bài chuẩn seo trên facebook. Không cần tạo quá nhiều content nhưng phải đảm bảo chất lượng của chúng, thu hút để tăng tương tác và khiến người dùng like, share hay comment.

Đặc biệt, bạn nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên. Lí do là vì Google có xu hướng sử dụng phần này làm “meta description” và keyword nên có trong những từ đầu tiên để công cụ tìm kiếm của Google dễ nắm bắt hơn.

Pin bài viết đầu trang

Bạn nên chia sẻ một bài viết nổi bật hoặc thông báo quan trọng bằng cách pin chúng lên đầu trang để thu hút sựu chú ý của người dùng khi họ truy cập Fanpage.

Pin bài viết quan trọng lên đầu trang để thu hút sựu chú ý của người dùng cũng như thuận lợi cho việc SEO Fanpage Facebook

Nhớ pin bài viết quan trọng lên đầu trang

Một số loại content bài viết bạn nên pin gồm:

Khuyến mãi, giảm giá.

Content chất lượng, trực tiếp mang lại giá trị cho khách hàng.

Thông báo về việc hợp tác với influencer hay các công ty nổi tiếng trong ngành.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Trong thế giới mạng xã hội, hình ảnh là cực kỳ quan trọng. Màu sắc và nội dung của hình ảnh nên có sự liên quan chặt chẽ với thông điệp mà doanh nghiệp muốn mang lại. Điều này sẽ định hình suy nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp của bạn.

Đối với ảnh bìa, không phải lúc nào cũng chỉ có hình ảnh, bạn có thể sử dụng video hoặc slideshow được quay và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Mỗi hình đều nên có caption để mô tả ngắn thông tin và nên chứa từ khóa liên quan. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, trang của bạn sẽ có cơ hội cao xuất hiện trên top.

Ngoài ra, để SEO Fanpage Facebook hiệu quả, bạn phải chú ý đến thẻ Alt text trong ảnh. Đây là đoạn code HTML cung cấp mô tả cho hình ảnh. Thông qua thẻ Alt text này, Google sẽ hiểu được nội dung của hình ảnh tốt hơn và sẽ index chúng nhanh hơn.

Tận dụng hiệu ứng đám đông

Cốt lõi của việc duy trì Fanpage Facebook chính là khả năng tương tác với người dùng. Nghiên cứu cho thấy hơn 90% người dùng tin vào lời giới thiệu từ người dùng khác.

Hiểu được tâm lý đám đông là lợi thế lớn

Vì vậy nếu bạn nắm bắt được tâm lý đám đông, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức, chi phí để cố gắng thuyết phục mọi người sản phẩm của bạn có chất lượng tốt. Ngược lại, review từ mạng xã hội sẽ làm thay điều đó.

Thi thoảng bạn sẽ nhận được những review không tốt từ khách hàng, điều này là hết sức bình thường. Đây là cơ hội để doanh nghiệp nhìn nhận và khắc phục những khuyết điểm. Chú ý tuyệt đối không xóa bình luận hay tỏ thái độ tiêu cực với khách hàng review ngay trên trang của mình.

Cách giải quyết tối ưu nhất là cám ơn khách hàng đã phản hồi và cam kết sẽ khắc phục vấn đề. Nhớ mời khách hàng trở lại trong thời gian sớm nhất. Đây là cách xử lý lịch sự, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp. Quan trọng hơn nữa, điều này thể hiện bạn sẵn sàng lắng nghe và quan tâm tới khách hàng.

Thúc đẩy hành động (CTA)

Một việc làm không kém phần quan trọng nữa là bạn cần chèn call-to-action (CTA) cụ thể và rõ ràng vào content của bài viết

CTA còn có công dụng chuyển đổi traffic từ Facebook đến Website, đây được coi là một cách để tăng thứ hạng cho website.

CTA phải phù hợp với mục đích doanh nghiệp cũng như nội dung trang đích. Ví dụ nếu bạn đặt CTA là “Buy now” thì bạn phải điều hướng khách hàng về trang chứa sản phẩm đó.

Nên dùng động từ mạnh và mang tính kêu gọi để CTA

Lời khuyên dành cho các bạn là nên dùng những động từ mạnh, mang tính kêu gọi như “mua ngay, đăng ký ngay, nhận ưu đãi ngay,…”

Bên cạnh đó, để tối ưu việc SEO Fanpage Facebook, CTA phải đảm bảo:

Nhấn mạnh vào giá trị hơn là đặc tính của sản phẩm.

Chạm vào tâm lý, nỗi đau của khách hàng và gợi ý cho họ bằng cách nhấn vào nút CTA, họ sẽ có thể giải quyết vấn đề ở đó. Ví dụ: “Bạn muốn có nhiều tương tác hơn? Xem ngay”

Ngăn khách hàng thoát khỏi trang.

KẾT LUẬN

Mình hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn về việc SEO Fanpage Facebook và làm thế nào để có thứ hạng tốt trên Google.

Nếu bạn vẫn chưa triển khai SEO Fanpage Facebook của doanh nghiệp mình thì hãy nên làm ngay đi. Bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt và giá trị mà công việc này mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Sưu tầm

Bình luận
Author: Dương Công ThànhVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung cấp phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả. Tele/Zalo: 0965111249

ĐẶT MUA