Làm sao để thu hút khách hàng? 7 nghệ thuật bán hàng đỉnh cao

lam-sao-de-thu-hut-khach-hang-7-nghe-thuat-ban-hang-dinh-cao
Rate this post

Làm sao để thu hút khách hàng? 7 nghệ thuật bán hàng đỉnh cao

Làm sao để thu hút khách hàng? Là câu hỏi mà một người bước vào môi trường kinh doanh luôn phải đặt ra và ưu tiên hàng đầu. Bài viết sau sẽ chia sẻ bí quyết làm sao để thu hút khách hàng bằng những kinh nghiệm chân thực nhất

Tạo sự khác biệt trong kinh doanh

tạo-sự-khác-biệt-trong-kinh-doanh
tạo-sự-khác-biệt-trong-kinh-doanh

Muốn thu hút sự chú ý, sự khác biệt là điều không thể thiếu. Để khách hàng hứng thú với cửa hàng của bạn hãy tạo sự khác biệt về sản phẩm mà bạn cung cấp. Hãy cung ứng cho họ bằng những sản phẩm độc đáo, mới mẻ. Tuy vậy, hãy nhìn nhận một cách cân nhắc về khả năng đem lại lợi nhuận của nó. Hãy chọn những sản phẩm có tiềm năng và xác định rõ đối tượng trước khi đưa nó ra thị trường.

Đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo

đẩy-mạnh-chiến-dịch-quảng-cáo
đẩy-mạnh-chiến-dịch-quảng-cáo

Có rất nhiều phương pháp quảng cáo cho sản phẩm, cửa hàng của bạn. Như phát tờ rơi,..và không thể không kể đến các phương thức như chạy quảng cáo facebook, zalo.

Ngoài ra, một thứ quan trọng đó là thiết kế biển quảng cáo cho cửa hàng của bạn. Biển quảng cáo chính là bộ mặt cửa hàng của bạn. Thiết kế càng đẹp càng tạo ấn tượng cho khách hàng.

Giảm giá ưu đãi

Khách hàng chính là mấu chốt quyết định đến sự thành bại của một người kinh doanh, cửa hàng, doanh nghiệp. Một trong những cách làm sao để thu hút khách hàng đó là đưa ra một hình thức khuyến mãi giảm giá hợp lý.Làm sao để thu hút khách hàng?. Đây là một cách không mới nhưng lại rất hiệu quả. Đánh vào tâm lý “ham chọn đồ rẻ của khách hàng” hãy áp dụng cách này trong một thời gian vừa đủ để thu hút khách biết đến cửa hàng của bạn. Từ đó sinh ra khách hàng trung thành.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn,… Hành vi nhỏ nhặt ấy lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng. Nhất là trong giai đoạn mới kinh doanh, khi khách hàng chưa biết gì về cửa hàng.

Vì vậy, các nhà bán lẻ nên chú trọng đào tạo cho nhân viên bán hàng thận trọng trong cách giao tiếp với khách hàng. Nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc như: khách trả thừa hoặc thiếu tiền. Người bán hàng xuất sắc luôn gọi lại mọi cuộc gọi nhỡ. Và luôn sẵn sàng tiếp chuyện. không bao giờ “bận họp”khi khách hàng gọi đến.

Tương tác thường xuyên với khách hàng thân thiết

Hãy tương tác với khách hàng một cách thân thiện và thường xuyên. cách này sẽ cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và quan tâm và hài lòng với cửa hàng của bạn.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

đáp-ứng-nhu-cầu-khách-hàng
đáp-ứng-nhu-cầu-khách-hàng

Người bán hàng xuất sắc trong đỉnh cao nghệ thuật bán hàng là biến ý kiến phản đối của khách hàng thành mục tiêu bán hàng. Khách hàng luôn có những vấn đề quan tâm cần phải được giải quyết, và họ thể hiện những vấn đề này thành ý kiến phản đối. Người bán hàng xuất sắc không né tránh những ý kiến phản đối này. Trái lại, họ khuyến khích chúng, vì lý do đơn giản là họ sẽ không bán được hàng cho đến khi mọi quan tâm dù rất nhỏ của khách hàng được giải quyết.

Tìm hiểu đối thủ

Làm sao để thu hút khách hàng?. Thương trường như chiến trường, biết người biết ta – trăm trận trăm thắng. Hãy tìm cách để tìm hiểu về cách kinh doanh của các cửa hàng khác mà có tiềm năng tranh giành khách hàng với bạn. Từ đó vạch ra chiến lược kinh doanh khôn ngoan nhất.

Tóm lại: hãy cố gắng thực hiện các tiêu chí sau:

Luôn trân trọng, quý mến khách hàng.

Đối xử với khách hàng như đối với người bạn thân nhất của mình.

Lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Làm cho khách hàng biết được giá của sản phẩm và cả giá trị của sản phẩm mang lại.

Cung cấp sản phẩm vào đúng lúc khách hàng mong muốn.

Luôn cố gắng mang lại cho khách hàng nhiều hơn mức họ mong đợi.

Cảm ơn khách hàng một cách chân thành.

Đề nghị được tiếp tục phục vụ cho khách hàng.

Trên đây là đỉnh cao nghệ thuật bán hàng ,những kinh nghiệm của các doanh nhân nhiều năm trong nghề để trả lời cho câu hỏi làm sao để thu hút khách hàng. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.!

Nhớ like và comment để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài chất nhé. Bạn có thể tham khảo rất nhiều tại liệu hay, hãy kết nối với Sniper Software

Bình luận
Author: Dương Công ThànhVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung cấp phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả. Tele/Zalo: 0965111249

ĐẶT MUA