Kinh nghiệm tìm kiếm group tiềm năng để kéo khách hiệu quả theo ngành hàng

Kinh nghiệm tìm kiếm group tiềm năng để kéo khách hiệu quả theo ngành hàng
Rate this post

Kinh nghiệm tìm kiếm group tiềm năng để kéo khách hiệu quả theo ngành hàng. Cách Seeding group là cách marketing 0đ có thể RA ĐƠN NGAY và mang lại khách hàng luôn từ trên các group (hội nhóm) sẵn có.

Tuy nhiên, tỉ lệ ra đơn đc cao hay thấp, ra đơn NGAY hay LÂU thì yếu tố đầu tiên đó là tìm kiếm được CHUẨN XÁC group tiềm năng.

(Điều này tương đương như target trong quảng cáo vậy đó).

Trong quá trình mình hỗ trợ cho nhiều anh chị làm việc, mình nhận thấy khá nhiều anh chị muốn tư vấn về khâu này. Lọc được các group chất lượng ngoài việc bạn tận dụng để khai thác đơn từ các group, bạn có thể lọc để đi spam group kéo đơn rất ngon nhiều người vẫn đang làm

Vì vậy bài viết này mình chia sẻ 1 số kinh nghiệm TÌM KIẾM GROUP để ace đỡ bối rối hơn nhé!

Bước 1: Vẽ được chân dung khách hàng, tìm kiếm group tiềm năng một cách chi tiết nhất

 • Nhấn mạnh ở đây là phải CHI TIẾT nhé. Ví dụ nám thì pải chi tiết là nữ sau sinh và trung niên, độ tuổi 35-50, khu vực toàn quốc hay giới hạn trong 1 tỉnh thành…
 • Tránh trường hợp nhiều chị làm spa trị nám, mình hỏi đối tượng khách hàng là gì, chị trả lời là “tất cả chị em thích làm đẹp”
 • Để làm được điều này buộc bạn phải hiểu sâu về sản phẩm của bạn và khách hàng của bạn.

Bước 2: Tìm từ khóa tìm kiếm nhóm

Sau khi xác định được chân dung khách hàng tiềm năng của mình thì chúng ta thường dựa vào 3 yếu tố cơ bản đó là địa lý, sở thích, hành vi để tìm ra “từ khóa” cho tên nhóm.

 • Tìm kiếm theo khu vực địa lý tức là ace sẽ lên fb gõ tên tỉnh/ huyện/ quận khu vực mình sinh sống -> chọn nút chỉ nhóm để xem danh sách các nhóm có liên quan tới khu vực mình cần.

Nếu ở các TP lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, SG thì có thể tìm theo tên các chung cư, cư dân. Ví dụ ở HN có Cư dân Ecohome 2, CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN VINHOMES CENTRAL PARK, Cư dân Linh Đàm…

Cách này phù hợp với spa, salon, quán ăn, nhà hàng… tức là cần lượng khách ở gần.

 • Tìm kiếm theo sở thích tức là bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng để hình dung nhóm đối tượng này thường có mong muốn gì => dẫn tới có sở thích gì có liên quan tới mặt hàng ace bán.

VD như bạn bán mỹ phẩm thì tìm từ khóa như “làm đẹp” “đẹp” “làn da”, “review mỹ phẩm” => ra các hội như đẹp chanh xả, tâm sự làn da…

 • Tìm kiếm theo hành vi, tức là đặt mình là vị trí khách hàng để hình dung xem đối tượng này thường sẽ có hoạt động (hành vi) gì đặc trưng (có thể không liên quan lắm tới mặt hàng bạn bán).

VD bạn nhắm tới khách hàng mẹ bỉm sữa thì sẽ tìm như tâm sự bỉm sữa, mẹ bé tuti, hội trâu con, hội trâu vàng…

Nhắm tới đối tượng là đàn ông thì otofun, hội chơi lan, hội câu cá…

Thông thường để hiệu quả nhất chúng ta phải thu hẹp bằng cách kết hợp các từ 2-3 yếu tố này lại.

Ví dụ mình muốn tìm khách ở khu vực Hà tĩnh và là đối tượng sau sinh thì sẽ tìm “sữa mẹ” (hành vi) + “hà tĩnh” (địa lý) => Hội sữa mẹ hà Tĩnh, hội mẹ bỉm Hà Tĩnh..

Có 1 gợi ý nho nhỏ nữa là nếu bạn bán 1 thời gian rồi và có khách hàng rồi thì hãy thử thống kê lại số lượng khách của bạn để tìm ra đặc điểm chung của họ hoặc có thể tâm sự hỏi thử chị / anh hay vào group nào để họ gợi ý cho ace.

Lưu ý một số nhầm lẫn nhiều người hay mắc phải:

 • Tìm nhóm theo từ khóa liên quan tới ngành hàng của mình bán.

Thí dụ bạn bán mỹ phẩm, nhiều bạn hay tìm “chợ mỹ phẩm”, “sỉ lẻ mỹ phẩm” … Spa thì tìm “hiệp hội spa…”.

Các nhóm như này, đa phần người vào đó là người kinh doanh mặt hàng như ACE chứ không phải người có nhu cầu mua. Nếu ACE tìm kiếm CTV hay hợp tác thì thích hợp, còn bán lẻ lại không chính xác.

 • Tìm nhóm quá rộng, ví dụ bạn bán quần áo nhưng lại chọn group như chợ mua bán online toàn quốc => có quá nhiều mặt hàng lộn xộn

Bước 3: Lọc group

Lcoj group chất để kéo khách. Vì vậy chúng ta khai thác tốt nhất chỉ tầm 5 group đổ lại. Do vậy khi tìm kiếm và lên danh sách rồi anh chị em cần phải lọc bỏ bớt đi group vì có group sẽ chờ phê duyệt, group ít tương tác. 1 số quy tắc cơ bản ace có thể áp dụng nhanh vào việc lọc là:

Các tiêu chí gì để lọc các group chất lượng:

 • Nhìn vào phần thống kê tổng bài viết mới/ ngày của group ( ít nhất từ 10 – 20 bài trở lên). Ít quá chứng tỏ chẳng ai vào đăng hoặc admin k duyệt -> lấy đâu ra người tương tác
 • Lướt nhanh 1 số bài đầu tiên ở group để nhìn qua số like cmt ở các bài đó (càng nhiều càng tốt). Nếu kéo 10 bài đầu mà chẳng bài nào có like/ cmt thì đăng cũng tốn thời gian chẳng thu lại được gì.
 • Group về tâm sự, chia sẻ sẽ tương tác tốt hơn group chợ mua bán.
 • Song cái này mang tính chất tương đối với từng lĩnh vực. Như quần áo, đồ ăn, thì cứ chợ mua bán khu vực gần, sôi động mà chọn. Bởi người vào đăng bán mặt hàng này đồng thời cũng là khách hàng tiềm năng có thể mua mặt hàng khác.
 • Tuy nhiên việc tìm kiếm chỉ là bước đầu thôi, còn 2 yếu tố vô cùng quan trọng nữa đó là ace phải chọn được đơn vị cung cấp hệ thống nick seeding chất lượng, tránh bị bóc phốt.

Thứ 2 là ace cần kiên trì cần mẫn thay đổi kịch bản, test và theo dõi thường xuyên hằng ngày. Có tệp Seeding đa ngành nghề anh em cần thì liên hệ để được tặng nhé

Cách đăng feedback hay khiến khách hàng “gật gù” xuống tiền

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Tiến Với kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng Liên hệ: 0981818154

ĐẶT MUA