9+ Cách tăng traffic và khả năng bán hàng trên Facebook

9+ cách tăng traffic và khả năng bán hàng trên Facebook
Rate this post

Cách tăng traffic

Bán hàng trên Facebook không còn quá xa lạ, chắc rằng bạn đã nghe đến thủ thuật kéo traffic từ Facebook. Bạn đã hiểu rõ bản chất traffic Facebook là gì không? Hôm nay, Sapo sẽ giải đáp câu hỏi đó cho bạn và chỉ bạn những cách kéo traffic từ Facebook.

Đối với hầu hết các website thương mại điện tử, Facebook vẫn là số một trong những nền tảng mạng xã hội khi nói đến việc tăng traffic, tạo ra lực lượng khách hàng và fan. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu và doanh nghiệp biết cách để tạo ra nội dung hấp dẫn, dễ dàng được chia sẻ.  Lúc này, rất có thể là bạn đang điều hành fanpage Facebook của riêng mình và thường xuyên chia sẻ nội dung với những người theo dõi. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự tạo ra doanh số bán hàng trên facebook mà không phải tự quảng cáo quá nhiều hay làm phiền người xem fanpage của bạn.

Chúng ta hãy xem xét một số cách hiệu quả để để kéo traffic từ Facebook và tạo ra lực lượng fan đông đảo.

1/  Traffic Facebook là gì?

Traffic là một thuật ngữ nói về lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó (Sessions).  Ví dụ cho dễ hiểu là bạn vào một trang website nào đó và nhìn thấy một con số to đùng “6000 lượt xem” “6000 người truy cập”…thì đó là traffic.

Traffic Facebook là gì? Bạn cứ hiểu đơn giản là khi đăng một bài post vào gắn link liên kết với website của bạn. Và khách hàng click vào link đó thì sẽ được đưa về website của bạn, khi đó số lượt khách truy cập vào website từ nguồn Facebook được gọi là Traffic Facebook.

2/  Cách kéo traffic từ Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới điều này thì không cần phải bàn cãi gì nữa. Trước đây, website là cái mà mỗi công ty hay thậm chí là cửa hàng cần phải có, thì giờ đây điều cần thiết phải có nữa là một page riêng trên Facebook, mục đích là để theo đuổi khách hàng và kiếm lượng traffic miễn phí đến từ Facebook lúc nào cũng chiếm một lượng lớn trong tổng traffic các kênh social. Tóm lại, Facebook là một trong những kênh đem lại traffic miễn phí một cách tốt nhất cho các thương hiệu và dịch vụ.

3/ Sử dụng các hình ảnh để kéo traffic từ Facebook

Để tạo ra và kéo traffic từ Facebook, trước tiên bạn cần phải tạo ra sự tương tác và thu hút người xem. Lúc này bạn có thể đã nghe nói rằng các hình ảnh có tác dụng tốt trên Facebook hơn so với các loại bài đăng khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hình ảnh đều tạo ra tác dụng bằng nhau. Hình ảnh có ý nghĩa rõ ràng được tương tác cao hơn so với hình ảnh cần giải thích thêm. Trong ví dụ dưới đây, hình ảnh bên trái có ý nghĩa tương đối rõ ràng trong khi hình ảnh bên phải đòi hỏi mô tả để giải thích ý nghĩa. Nếu bạn đăng hình ảnh sản phẩm, hãy cân nhắc việc thêm một vài câu chữ vào hình ảnh đó để cung cấp thêm nhiều bối cảnh. Nhưng bạn hãy nhớ là text chỉ chiếm 20% hình ảnh thôi nhá.

4/ Chia sẻ phong cách sống cùng sản phẩm

Một chiến lược quan trọng đối với các nhà bán lẻ trực tuyến khi nói đến việc tạo dựng hình ảnh hấp dẫn là phải hiểu rằng bạn không chỉ bán sản phẩm, bạn còn bán cả phong cách sống cùng sản phẩm

Nói cách khác là đăng lên các hình ảnh bài cho thấy ví dụ về khách hàng lý tưởng đang sử dụng các sản phẩm của bạn trong bối cảnh có ý nghĩa cho thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Hoặc bao quanh sản phẩm của bạn bằng các sản phẩm khác không có tính cạnh tranh nhưng vẫn “làm tôn lên”.

5/ Tạo ra hình ảnh sản phẩm theo chủ đề để kéo traffic

Hãy đối mặt với điều này: việc chỉ đăng toàn ảnh chụp sản phẩm có thể gây nhàm chán cho các fan của bạn khá nhanh chóng và làm cho việc kéo traffic về website bị giảm hẳn. Để giúp cho hình ảnh sản phẩm của bạn thú vị hơn, hãy thử tạo ra hình ảnh sản phẩm trực quan hấp dẫn đưa vào những mặt hàng có chủ đề tương tự nhau.

Bạn thậm chí có thể sử dụng chiến lược này để cung cấp các hướng dẫn hay lời khuyên nhanh chóng về phong cách với kích thước gọn nhẹ cho các sản phẩm của bạn.

6/ Đưa ra quà tặng và các cuộc thi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 42% số người “like” một thương hiệu trên Facebook để nhận coupon hoặc giảm giá. Nói cách khác, bạn cần phải cung cấp những ưu đãi cho các fan Facebook của bạn.

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để cung cấp ưu đãi và đóng gói nó theo cách tương tác với đối tượng của bạn và mang khách hàng mới đến fanpage. Đây là một ý tưởng hay để giúp bạn kéo traffic từ Facebook về website của bạn.

7/ Cung cấp giảm giá kịp thời

Cung cấp giảm giá dựa trên thời gian có thể là một cách rất hiệu quả để khiến mọi người hành động khi bạn cần đến. Đưa ra thời hạn giảm giá để thúc đẩy sự khan hiếm là một công tắc kích hoạt tâm lý mua hàng mạnh mẽ.

8/ Cung cấp thẻ quà tặng

Làm thế nào để kéo traffic từ Facebook. Người thích mua thẻ quà tặng. Họ thường sẽ mua thẻ quà tặng trong các dịp lễ tết. Phần lớn khách hàng sử dụng thẻ quà tặng sẽ chi tiêu nhiều hơn so với giá trị trên thẻ.

Việc cung cấp thẻ quà tặng trên Facebook (đặc biệt là gần các dịp ngày lễ tết) sẽ đem đến cho mọi người một cách để chia sẻ thương hiệu và sản phẩm của bạn với gia đình và bạn bè của họ. Từ đó lượng kéo traffic vèe website của bán sẽ được nhân lên đáng kể.

9/ Đưa ra các chủ đề, hình ảnh và sản phẩm phân cực

Việc đưa ra các chủ đề hoặc sản phẩm phân cực có thể là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy tương tác. Ví dụ , Frank & Oak tách riêng người dùng ứng dụng iPhone với người dùng ứng dụng Android và đề nghị họ Like hoặc Share dựa trên thiết bị của mình.Nếu bạn kinh doanh thời trang, bạn có thể chọn một trong các sản phẩm mà mọi người thích hoặc ghét và hỏi “Bạn muốn mặc món đồ này chứ? Like nếu bạn muốn và Comment nếu bạn không muốn”.

Trên đây là những chia sẻ của mình về các cách tăng traffic và bán hàng hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu, kinh nghiệm trong kinh doanh tại chuyên mục Kinh nghiệm bán hàng nhé!

_ST_

Bình luận
Author: Võ Bá DũngNếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, cuộc đời này ngắn lắm, cứ dám nghĩ to, ước lớn, không ai đánh thuế giấc mơ của bạn cả. Liên hệ 0339. 210. 978

ĐẶT MUA