Cách dùng tính năng Facebook Reels tạo video giải trí ấn tượng

Facebook Reels tạo video
5/5 - (1 bình chọn)

Facebook đã đứng đầu chuỗi khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội với khoảng 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoài chức năng giải trí đơn thuần, ứng dụng còn có khả năng hỗ trợ quan điểm và lưu trữ ý kiến ​​của những người bạn biết thông qua các bài viết và phương tiện truyền thông.

Gần đây, sự phát triển của một nền tảng giải trí khác đã được nhìn thấy dưới hình thức TikTok. Tóm lại, TikTok cho phép người sáng tạo thể hiện bản thân và giúp người xem giải trí bằng các video ngắn.

Trong một nỗ lực để vượt qua sự phổ biến ngày càng tăng của TikTok, Facebook đã giới thiệu Facebook Reels, một phần lưu trữ các video dạng ngắn dài tối đa 30 giây và có thể được chia sẻ với bạn bè và gia đình . Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về nội dung của Facebook Reels và cách bạn có thể tạo và chia sẻ một Reels với bạn bè và gia đình của mình.

Facebook Reels là gì?

Năm ngoái, Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã kết hợp một ý tưởng tương tự và cho phép người dùng tạo và xem các video ngắn, giải trí trên nền tảng của nó thông qua cái mà nó gọi là “Reels”. Nhận được phản ứng tích cực tổng thể cho nó trên Instagram, Facebook hiện đang tung ra tính năng “Reels” của riêng mình, mang đến cho người dùng một nền tảng để tạo và chia sẻ các video dạng ngắn sẽ hiển thị bên trong News Feed hoặc Groups.

Reels hiện có sẵn trên cơ sở hạn chế và chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ và Mexico. Trong khi quay video cho Story, người dùng sẽ có thể thêm nhạc, nhập phương tiện từ thư viện của họ, thêm văn bản theo thời gian và hơn thế nữa tương tự như cách họ có thể thực hiện trên Instagram. Mặc dù người dùng có thể chọn bất kỳ một trong các tùy chọn được cung cấp từ thư viện âm thanh của Facebook, họ cũng có thể thêm âm thanh của riêng mình hoặc sử dụng âm thanh của người khác vào video của họ để làm cho video dễ nhìn hơn.

Giống như trên Instagram, Facebook Reels cũng cung cấp nhiều bộ lọc, chuyển tiếp và tính năng chỉnh sửa. Nền tảng này sẽ sớm nhường chỗ cho “Remix” được tích hợp vào Reels, một tính năng dành riêng cho những bạn muốn cộng tác với người khác để tạo video, tương tự như TikTok Duets.

Cách dùng tính năng Facebook Reels tạo video

Phương pháp # 01:

Mở Facebook và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Story bên dưới tùy chọn trạng thái của mình, nằm bên cạnh Ảnh. Nhấn vào nó.

 

Thao tác này sẽ mở camera của thiết bị. Sau đó, bạn có thể quay video hoặc tải lên video hiện có từ thư viện của mình.

Bạn sẽ có thể chỉnh sửa và chia sẻ điều tương tự với khán giả của mình.

Phương pháp # 02:

Mở ứng dụng Facebook và cuộn xuống nguồn cấp tin tức. Bạn sẽ tìm thấy một phần có tên “Story và video ngắn”. Điều này sẽ chứa một danh sách các cuộn mới từ Facebook và Instagram.

Bên dưới Story, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn “Tạo mới” và “Story của tôi”. Nhấn vào “Tạo mới”.

Thao tác này sẽ mở camera Reels trên màn hình. Tại đây, quay video hoặc tải lên video hiện có từ thư viện. Khi video đã được quay, bạn sẽ có thể chỉnh sửa và chia sẻ nó với khán giả của mình.

Cách chỉnh sửa video Facebook Reels mới

Khi bạn đã quay video hoặc thêm nội dung nào đó từ thư viện của mình, bạn sẽ có thể chỉnh sửa video. Facebook Reels chủ yếu cung cấp hai tùy chọn chỉnh sửa, Thêm nhạc và Hẹn giờ.

Nhấn vào Bộ hẹn giờ sẽ cho phép bạn ghi âm rảnh tay trong khoảng 3-30 giây.

Nhấn vào Bộ hẹn giờ sẽ cho phép bạn ghi âm rảnh tay trong khoảng 3-30 giây.

 

Nếu bạn nhấn vào “Thêm nhạc”, bạn sẽ được chuyển hướng đến thư viện nhạc của Facebook. Bạn sẽ có thể chọn nhạc cho cuộn video của mình.

 

Sau khi hoàn tất việc quay video và nhấn vào Xem trước, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn chỉnh sửa khác ở dạng Văn bản. Bạn có thể nhấn vào nó để thêm văn bản, hình dán và biểu tượng cảm xúc vào Story của mình.

Sau khi hoàn thành và chỉnh sửa video, bạn có thể lưu video vào thiết bị của mình hoặc chia sẻ với những người theo dõi bằng cách nhấn vào Tiếp theo.

Cách chia sẻ video Reels trên Facebook

Sau khi hoàn thành việc quay và chỉnh sửa video, bạn sẽ phải chia sẻ cuộn phim. Đối với điều này, bạn có thể chọn tùy chọn bảo mật mong muốn của mình trên trang chia sẻ. Nhấn vào “Ai có thể xem cuộn phim?”.

 

Thao tác này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn chia sẻ quyền riêng tư khác nhau. Nếu bạn chọn Công khai, mọi người sẽ có thể xem cuộn phim, cho dù họ có nằm trong danh sách người theo dõi hay không. Chọn Bạn bè sẽ chỉ chia sẻ nó giữa tất cả bạn bè trên Facebook. Bạn có thể chọn “Bạn bè ngoại trừ…” và chọn một nhóm bạn thân và chỉ họ mới có thể nhìn thấy Story. Cuối cùng, nếu bạn chọn “Chỉ mình tôi”, không ai ngoài bạn sẽ có quyền truy cập vào cuộn Facebook.

Cách xem Story trên Facebook

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook và cuộn xuống trên nguồn cấp tin tức của mình. Bạn sẽ tự động tìm thấy một phần có tên “Story và video ngắn”.

Sau khi chạm vào video đầu tiên, bạn sẽ có thể xem các cuộn phim mới bằng cách cuộn hết video này sang video khác.

Đây sẽ là những đề xuất từ ​​Facebook và Instagram.

Facebook Reels có phải chỉ là một bản sao TikTok?

Mặc dù Facebook Reels chắc chắn lấy cảm hứng từ TikTok, nhưng cả hai sẽ được nhìn thấy dưới ánh sáng riêng biệt. Khi Instagram cố gắng bắt chước TikTok với Reels, nó rõ ràng không giàu tính năng như sau vì nó thiếu các tùy chọn để chỉnh sửa video và không có thư viện cơ bản cho âm thanh.

Phiên bản Reels của Facebook rất giống với phiên bản của Instagram nhưng chúng ta có thể mong đợi nhiều tính năng hơn và tốt hơn sẽ đến với Facebook vì cơ sở người dùng rộng lớn hơn. Tuy nhiên, hiện tại, đây là những điểm khác biệt chính giữa Facebook Reels và TikTok:

  • Facebook Reels cho phép bạn tạo video kéo dài đến 30 giây; TikTok cung cấp tối đa 60 giây quay video trên ứng dụng của mình
  • Đối với những bạn đang cố gắng bắt kịp các xu hướng mới nhất, TikTok cung cấp nhiều hiệu ứng, bộ lọc và chuyển tiếp video hơn. Facebook Reels có tất cả các hiệu ứng video và âm thanh có sẵn trên Instagram Reels và Stories.
  • Vì Facebook là một trong những nền tảng xã hội cũ, nên nhân khẩu học mục tiêu của nó phải cũ hơn so với cả Instagram Reels và TikTok. Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến những người trong độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi, Facebook Reels nên là lựa chọn phù hợp.

Facebook Reels xuất hiện vào thời điểm chính phủ Mỹ đang hạn chế các ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok để bảo vệ an ninh quốc gia. Nếu những hạn chế này tiếp tục được áp dụng, thì Reels của Facebook sẽ có thể lấy được ít nhất là phần người Mỹ của người dùng TikTok. Với Reels, bạn không chỉ nhận được một ứng dụng hoạt động ở Hoa Kỳ mà còn là một ứng dụng giúp bạn có khả năng hiển thị lớn hơn, nhờ vào cơ sở người dùng rộng rãi của Facebook.

Sự khác biệt giữa Story và Bài đăng trên Facebook Reels tạo video

Story mới nhất của Facebook dành riêng cho những người xem nội dung thông qua video. Mặc dù bạn có thể tải lên bất kỳ loại phương tiện nào như hình ảnh, video, vị trí và các dữ liệu khác bên trong các bài đăng trên Facebook, nhưng ngược lại, Reels lại dành riêng cho nội dung dựa trên video. Mặc dù có nhiều cách để giới thiệu một loạt hình ảnh bên trong Reels, nhưng chúng không nhằm mục đích đó. Tuy nhiên, các bài đăng trên Facebook có thể được tải lên mà không cần văn bản hoặc chỉ với một hình ảnh duy nhất.

Một điểm khác biệt chính giữa bài đăng và cuộn phim là thời lượng video có thể được tải lên trong một lần. Story trên Facebook không được dài hơn 30 giây. Chúng tôi có thể mong đợi giới hạn thời gian này sẽ kéo dài lên 60 giây trong tương lai sau khi Instagram cập nhật giới hạn video của mình lên 60 giây. Tuy nhiên, các bài đăng có thể dài hơn vì Facebook cho phép bạn tải lên tới 240 phút (4 giờ) video trong một bài đăng.

Về tính khả dụng, Bài đăng trên Facebook xuất hiện trong Bảng tin và sau đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu bè và người theo dõi khác. Tuy nhiên, các Story sẽ không xuất hiện bên trong Bảng tin mà thay vào đó sẽ có thể truy cập được trong tab Story trên Màn hình chính của Facebook. Khi họ thử nghiệm, Story cũng sẽ có phạm vi tiếp cận cao hơn, vì nó sẽ được đề xuất dựa trên sở thích của ai đó, ngay cả khi họ không phải là người theo dõi bạn.

Nói về phạm vi tiếp cận, các bài đăng trên Facebook sẽ hiển thị với những người biết bạn và nếu ai đó chia sẻ bài đăng. Story, không chỉ cho phép khán giả bên ngoài mà còn cho phép mọi người sử dụng lại âm thanh gốc từ một trong các video của riêng bạn. Nếu được phép, những người dùng khác có thể tạo Story của riêng họ bằng cách sử dụng lại âm thanh gốc và bạn có thể có thêm khả năng hiển thị theo cách này khi Story lan truyền.

Câu hỏi thường gặp (FAQ):

Instagram Story và Facebook Story có giống nhau không?

Tính năng Reels trên Instagram và Facebook giống nhau về nhiều mặt vì cả hai nền tảng đều do Facebook sở hữu và phát triển. Vì cả hai tính năng này đều được lấy cảm hứng từ TikTok nên chúng đều cung cấp một mục đích tương tự, đó là cho phép người dùng xem nội dung dưới dạng video ngắn.

Hiện tại, điểm khác biệt lớn duy nhất giữa cả hai là Facebook Reels cho phép người dùng đăng URL tài khoản của họ bên trong chú thích của nó. Tuy nhiên, đây không phải là một tùy chọn cho Instagram Reels.

Bên cạnh đó, Facebook có thể nhắm mục tiêu một nhóm nhân khẩu học khác với Reels của nó vì phần lớn người dùng của nó ở độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi. Mặt khác, Instagram phục vụ cho những người trẻ hơn, những người thuộc thế hệ millennials hoặc Gen Zs.

Tôi có thể sử dụng lại âm thanh từ video Facebook Reels không?

Có, bạn có thể sử dụng lại âm thanh từ một cuộn Facebook khác nếu âm thanh đó có sẵn để sử dụng lại. Trong trường hợp người dùng đã sử dụng âm thanh từ thư viện nhạc Facebook hoặc Instagram, bạn sẽ có thể sử dụng lại như cũ. Để biết nguồn của âm thanh Story hoặc sử dụng nó cho Story, hãy nhấn vào biểu tượng âm nhạc ở cuối video Story. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến nguồn của bản nhạc. Tuy nhiên, nếu người dùng đang sử dụng âm thanh gốc, bạn có thể không sử dụng lại được nếu họ đã hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Tôi có thể chia sẻ Facebook Reels từ PC không?

Không, cho đến nay Facebook vẫn chưa bắt đầu tùy chọn tạo hoặc chia sẻ cuộn từ màn hình. Facebook Reels hiện chỉ khả dụng trên Android và iOS, có nghĩa là bạn chỉ có thể tạo video Reels từ smartphone của mình chứ không phải máy tính để bàn. Không có thông tin nào về việc Facebook có thể cho phép tải lên Story trực tiếp từ trang web trên máy tính để bàn của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai hay không.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách tạo Story trên Facebook. 

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Tiến Với kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng Liên hệ: 0981818154

ĐẶT MUA