Cách đăng bài bán hàng để có lượt TIẾP CẬN CAO trên hội nhóm mua bán online

Cách đăng bài bán hàng để có lượt TIẾP CẬN CAO trên hội nhóm mua bán online
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bài bán hàng để có lượt TIẾP CẬN CAO trên hội nhóm mua bán online

Đăng bài trên các nhóm chợ mua bán có còn TIẾP CẬN được khách hàng và ra đơn được ko?
Mình khẳng định là: CÓ nhé. Nhất là với các sản phẩm gia dụng, thời trang, đồ ăn, thực phẩm… nhưng bạn phải BIẾT CÁCH

Mình quan sát từ đầu năm 2020 tới thời điểm hiện tại, khi lướt tường fb mình nhận thấy, có những người bạn rất lâu rồi mình k thấy bài đăng của họ nổi lên.
Nhưng khi họ đăng bài lên hội nhóm ( mà mình cũng tham gia trong đó) thì nó lại được ưu tiên nổi lên trang chủ (newfeed) của mình.

Như vậy, việc đăng lên nhóm chợ công khai, tác dụng đầu tiên là giúp cho những người mà chúng ta đã kết bạn thấy được bài đăng của chúng ta trên tường trong khi chúng ta đăng trực tiếp lên fb của chúng ta thì lại khó được hiển thị tới do lý do bóp tương tác, ít tương tác với nhau…

Thứ hai,  nhiều người nói group mua bán bây giờ lộn xộn, bão hòa, tuy nhiên lượt tiếp cận vẫn khá ổn nếu như các bạn tìm được group chất lượng + biết cách đăng bài.
Mình cũng nuôi thử 1 group mua bán từ con số 0 lên gần 3k thành viên (sau 2 tháng) và thấy rằng bài viết được tiếp cận cao nhất là 2.2k/3k  (bài của admin), bài thành viên đăng tiếp cận cao nhất là 1,5k/3k.

Vậy đăng bài bán hàng như nào để có được TIẾP CẬN CAO trong các chợ online?

Dựa vào phần thống kê tương tác các bài viết của thành viên đăng trong group mình đã nuôi, mình thấy rằng:

Những bài đăng như nào có lượt TIẾP CẬN CAO thường là:

1 – Bài đăng dạng nền (màu nền càng màu sắc sỡ bắt mắt càng tốt) hoặc bài viết đơn thuần chỉ text, tức chữ có chữ, ko ảnh/ ko nền nhưng ngắn – xúc tích ( thường chỉ tầm 10- 15 từ đổ lại)

2 – Bài có ảnh tự chụp và số lượng ảnh đính kèm nhiều (khách hàng có xu hướng dừng lại bấm liên tục để xem ảnh)

Hoặc dạng bài chứa các từ dễ thu hút nhất như:  Thanh lý, Cần tìm hay 1 số nội dung có yếu tố gây chú ý như: cứu cứu, bán giá lấy tương tác hay để mức giá rẻ bất thường…

3 – Bài đăng có nhiều cmt like ban đầu
Mình để ý cứ bài nào mình dùng seeding mồi cho các member thì lập tức bài đó được đc tiếp cận cao hơn hẳn. Điều này cũng dễ hiểu bởi:
– Có nhiều cmt like mồi khiến bài viết đc chú ý hơn, người ta dừng lại vì tò mò (hiệu ứng đám đông)
– Cứ có cmt là bài viết lại đc đẩy lên đầu nhóm bởi các nhóm đều mặc định chế độ hoạt động mới. Bài viết nào có cmt đc tính là bài viết có “hoạt động mới”
-> điều này khiến cho lượt tiếp cận cao hơn, các thành viên khác vào nhóm đăng bài hoặc vào nhóm tìm mua đồ đều sẽ thấy bài b đầu tiên.

Những bài có TIẾP CẬN THẤP đó là:

– Bài của thành viên đăng nhiều bài/ ngày và kéo dài.
Đây là lý do có nhiều bạn ban đầu đăng thấy tương tác tốt, có đơn thì sau đó ngày đăng rất nhiều bài liên tục lại ko thấy gì nữa
– Bài đăng dùng lại nội dung cũ hoặc ảnh cũ
– Bài không có cmt like ban đầu

Gợi ý 2 mẹo để có được những bài TIẾP CẬN CAO, tránh bị bóp tương tác

Đây là kinh nghiệm cá nhân mình thôi nhé! Còn các bạn nào đang áp dụng thấy tốt thì cứ tiếp tục cách riêng của mình thôi.

Mẹo 1:
– Nếu bạn bán nhiều sản phẩm, bạn có thể tạo 1 bài đăng dạng nền kiểu topic theo chủ đề như:
” Thanh lý hàng gia dụng đồng giá từ 200k..”
” 10 mẫu váy hè các chị em ko thể bỏ qua, giá chỉ từ 2xx”
Rồi b sẽ up các sản phẩm / video phía dưới cmt. Hoặc b tạo 1 bài viết đính kèm đồng loạt nhiều ảnh, các thông tin của sp sẽ ghi chú thích theo ảnh

– Sau đó dùng seeding (dv tăng like cmt mồi) để vào tạo tương tác đẩy bài hằng ngày. Các kịch bản seeding cmt mồi dưới bài này nên tạo cmt kèm ảnh ví dụ:
Nick 1: chị ơi áo này size bao nhiêu ạ <kèm ảnh sp>. Hoặc các cmt tag giới thiệu nhau, thi thoảng nên chèn 1 số cmt kiểu review hoặc nhờ tư vấn để khách thấy cuốn hút và tin tưởng.
Không nên dùng nick chính vào tự cmt up bài kiểu “up, up hoặc chấm, phẩy hay ib”.
Điều này không chỉ tạo cảm giác b đang “ế ẩm” mà nó cũng ko có tác dụng nhiều trong việc đẩy bài. Nếu cmt nhiều quá sẽ che mất các cmt thật của khách (nếu có).

– Áp dụng mẹo số 1 này thì mỗi ngày b chỉ cần tạo 1 bài viết mới + vào bơm thêm cmt mồi cho bài cũ.
Như vậy vừa giúp nhiều bài viết của b đồng thời đc đẩy lên đầu. Vừa hạn chế được nick cá nhân của ban phải đăng bài với tần suất nhiều và liên tục.

Mẹo 2: 
– Thay vì đăng bài bán thẳng bằng nick chính. B hãy dùng các nick mồi tạo các bài viết dạng  “tìm mua đồ”. ( Mình hay gọi là seeding kéo khách)
Ví dụ b bán gia dụng. B có thể dùng nick mồi đăng bài kiểu:
– E muốn mua nồi chiên không dầu như này ở khu vực Hạ Long có chị nào bán uy tín ạ?
Sau đó dùng các nick mồi khác đóng vai khách hàng vào cmt tag tên nick bạn vào:
– C hay mua nhà chị ABC, hàng nhà c ý thì xách tay chuẩn rồi
– Nhà chị ACB nhé….
– B qua fb của chị ABC mà mua, trc m mua của c ý về dùng 5 năm rồi
Rồi nick chính vào cmt giới thiệu sản phẩm.. => tiếp tục cho các nick khác vào thả like tim thật nhiều cho cmt đó để cmt đc nổi lên đầu tiên

Cách này thì 1 ngày bạn có thể đăng hàng chục bài lên vài chục group cũng chẳng vấn đề gì cả, miễn là bạn…. có sức

Tuy nhiên, theo đánh giá cả nhân mình thì việc bán trên các chợ online để tỉ lệ ra đơn cao với các sản phẩm về gia dụng, quần áo, đồ ăn, thực phẩm. Nôm na đồ có thể cân nhắc nhanh trước khi xuống tiền.
Còn các dạng sản phẩm cần thời gian suy nghĩ nhiều hơn như giảm cân, mỹ phẩm, spa, đông Y …. sẽ hiệu quả hơn nếu áp dụng hình thức seeding khéo trên các group tâm sự.

Ngoài ra các bạn cũng phải chú ý lựa chọn được các group có chất lượng tốt. Nên chọn group mua bán theo chung cư ví dụ như ở HN hay SG có các group khu dân cư theo tên chung cư, hoặc group theo khu vực.

Các bạn có thể liên hệ để được tư vấn giải pháp bán hàng online.

 

 

 

 

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Tiến Với kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng Liên hệ: 0981818154

ĐẶT MUA