3 cách giúp content tương tác không mới nhưng luôn hot

3 cách giúp content tương tác không mới nhưng luôn hot
Rate this post

3 cách giúp content tương tác không mới nhưng luôn hot

“Bắt trend” là từ khoá “lên ngôi” trong vài năm trở lại đây, những MV ca nhạc mới, phim hot hay những hiện tượng xã hội luôn được lấy làm “trend”. Hoặc những bài toán của học sinh tiểu học cũng được update để gây tranh cãi….

Những dạng content đó là một phần của nhóm Content tương tác. Là loại content tập trung vào mục đích chính là TƯƠNG TÁC và trải nghiệm vui vẻ, giải trí của khách hàng đối với thương hiệu. 

Tuỳ cách bạn sáng tạo hay “biến hoá” với nhiều định dạng khác nhau mà vừa có thể tăng tương tác vừa tăng nhận diện thương hiệu. Sau đây là một vài gợi ý.

Minigame

Minigame đoán tên sản phẩm mới

Mô phỏng game mê cung để tìm được nơi cất dấu sản phẩm

Mô phỏng game “giải cứu công chúa” để tìm phương án giải cứu sản phẩm khỏi “quái vật”

Game “xếp hình” – sắp xếp lại đúng vị trí logo, ảnh sản phẩm, slogan

Game giải toán TIỂU HỌC: dùng sản phẩm thay cho các con số để tạo ra phép tính cộng – trừ – nhân – chia dễ gây nhầm lẫn trong toán tiểu học

Mini game
Mini game

Contest

Cuộc thi bình chọn sản phẩm, vote bao bì cho sản phẩm mới, tên sp mới

Cuộc thi Ảnh, khách hàng gửi ảnh feedback với sản phẩm để tham dự cuộc thi

Cuộc thi trải nghiệm với sản phẩm và ghi lại ấn tượng

Cuộc thi làm clip tiktok (15s) với sản phẩm

Cuộc thi bình chọn
Cuộc thi bình chọn

Clip drama Tiktok

Nếu có khả năng thực hiện thì đây là dạng content vô cùng hiệu quả. Khi mà phương án quảng cáo trực tiếp đã quá nhàm chán , khách hàng đòi hỏi tính giải trí và trendy cao trong content.

Bạn có thể thực hiện các đoạn video ngắn có tình tiết drama theo các trend drama như Trà xanh, Em gái nuôi, Tra nam, Tổng tài, Đồng nghiệp xấu tính, Shipper vạn năng, Hacking tips về mỹ phẩm, thời trang…

Người Việt (đặc biệt là giới trẻ) có xu hướng rất yêu thích những clip ngắn đầy tính drama này, tương tác thực sự rất cao. Nhưng phải biết lồng ghép thông điệp sản phẩm một cách tinh tế.

Một vài gợi ý nhỏ của mình trên đây hi vọng giúp ích được nhiều cho các bạn.

Trên đây, chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ 3 cách giúp content tương tác không mới nhưng luôn hot tới các bạn. Nhớ like và comment để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài chất nhé. Bạn có thể tham khảo rất nhiều tại liệu hay tại Sniper Software! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm phần Kiến thức Marketing bên mình nhé!

Bình luận
Author: Võ Bá ĐứcVới hơn 5 năm kinh nghiệm làm kinh doanh và phát triển các công cụ trên Social, chúng tôi luôn nổ lực update để giúp người làm kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hiệu quả hơn…

ĐẶT MUA