5 cách tăng tương tác tự nhiên trên facebook miễn phí hiệu quả nhất 2020

Rate this post

5 cách tăng tương tác tự nhiên trên facebook miễn phí hiệu quả nhất 2020

Tương tác trên Facebook đang bị giảm mạnh và bạn muốn cải thiện tương tác để tăng trưởng hoạt động bán hàng online.

Nguyên nhân làm cho trang của bạn bị giảm tương tác đến từ đâu?

Các cách tăng tương tác miễn phí trên Facebook và hiệu quả.

Đọc xong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tương tác trên Facebook một cách dễ dàng.

Hãy cùng tôi khám phá bí mật về tương tác của Facebook ngay nào!

Tương tác Facebook là gì?

Tương tác là những hành động cụ thể như nhấn nút like, để lại comment, nhấn nút Share, vào xem các hành ảnh hiển thị trên bài viết, nhấp vào “Đọc tiếp” nội dung văn bản, dành thời gian để xem các video Facebook.

Lợi ích khi bạn có nhiều người tương tác trên Facebook:

 1. Nội dung bán hàng của bạn được FB ưu tiên tiếp cận nhiều người hơn
 2. Tạo ra hàng chục đơn hàng mỗi ngày dễ dàng
 3. Không cần chạy quảng vẫn bán hàng đều đều
 4. Xây dựng thương hiệu cá nhân hàng chục ngàn người biết đến, xây dựng uy tín bền vững
 5. Trở thành Kols tạo được tiếng nói với cộng động

Quá nhiều lợi ích khi bạn sở hữu lượng tương tác lớn trên Facebook, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gốc rể tại sao Facebook của bạn bị giảm tương tác nào.

1. Facebook mất tương tác giảm reach? đâu là nguyên nhân

 1. Không đăng nội dung thường xuyên

Nếu nick của bạn suốt 1 thời gian dài không đăng tải bất kỳ nội dung nào thì việc bị Facebook giảm hiển thị là điều chắc chắn, vì Facebook sẽ ưu tiên các nội dung mới liên tục cho người dùng. Vì vậy để có được tương tác trên Facebook bạn cần hoạt động trên Facebook thường xuyên.

 1. Đăng nội dung nhàm chán spam

Nếu bạn hoạt động thường xuyên mà vẫn không có tương tác gì thì phải xem lại nội dung mà bạn đăng tải có thu hút hay không, nếu bạn chỉ đăng các nội dung spam người dùng trên Facebook thì không cần đến Facebook mà chính bạn bè người dùng sẽ UNFOLLOW bạn để không còn thấy các nội dung nhàm chán từ bạn nữa.

Hãy đăng các nội dung giá trị cho bạn bè!

 1. Facebook cập nhật gây lỗi newsfeed

Trong những lần cập nhật lớn của Facebook sẽ khiến cho toàn bộ hệ thống Facebook bị đơ trong vài giờ đồng hồ, khi lúc Facebook sẽ bị giảm reach kinh khủng nên bạn cần lưu ý.

 1. Tài khoản chỉ mới đạt từ 2000 – 2500 bạn bè
 2. Danh sách bạn bè KHÔNG PHẢI là khách hàng tiềm năng
 3. Kém tương tác (like/comment) với danh sách bạn, dần những người bạn bè sẽ không thấy những bài viết mình đăng lên nữa
 4. Ít sử dụng những tính năng tăng tương tác của FB như chọc ghẹo, nhắn tin lại với những người đã inbox, chúc mừng sinh nhật,..

Bạn đã biết nguyên nhân rồi đấy, bây giờ tiết lộ cho bạn cách để tăng tương tác trên Facebook miễn phí, hãy chia sẻ ghi nhớ để ứng dụng mỗi ngày nhé.

5 Cách tăng tương tác tự nhiên trên Facebook miễn phí

 1. Bài viết có nhiều like/comment/share

Bài viết của bạn đăng lên những người đầu tiên thấy bài viết có xu hướng tương tác tốt với bài viết thì dần bài viết đó sẽ được lan rộng ra những đối tượng mới. Ví dụ: bạn vừa đăng bài có 500 người thấy trong đó có 70 người tương tác thì chắc chắn bài viết sẽ lan rộng ra tới 2000 – 3000 người trong danh sách bạn bè của bạn.

Nên hãy viết nội dung phù hợp với đa số đối tượng bạn bè để họ thích tương tác ngay khi thấy bài viết của bạn nhé.

2. Trao đổi giữa admin và Fan trên comments

Facebook ưu tiên sự tương tác đa chiều, bài viết được thảo luận nhiều chứng tỏ chủ đề của nó thu hút người dùng trên Facebook vì vậy muốn tăng tương tác bạn hãy trả lời các comments trên Facebook nhé

.

Nội dung comment có thể là 1 icon cũng giúp bạn tăng tương tác đấy!

Còn cách tăng tương tác nào nữa không? xem tiếp nha 

3. Video độc mới chưa xuất hiện trên Facebook

Facebook đang ưu tiên tương tác của video hơn so với bài viết, có lẽ đang muốn cạnh tranh với ông anh Youtube đây mà.

Video do bạn sáng tạo sẽ có xu hướng được ưu tiên hiện thị đến người dụng hơn và theo cá nhân mình thấy thì người dùng cũng thích tương tác hơn vì mang tính cá nhân hóa.

 

Đầu tư làm video chất lượng là cách giúp bạn quảng bá – bán sản phẩm hiệu quả trong năm 2019 và cũng sẽ là xu hướng trong năm 2020.

Nếu bạn không có năng khiếu làm video vậy thì còn cách nào khác để tăng tương tác? cách tiếp theo mình nghĩ sẽ phù hợp với bạn đây.

4. Đăng bài vào khung giờ vàng

Thời điểm người đọc thường xuyên online có thể tổng hợp lại 4 khung giờ sau:

Sáng : từ 6-8h

Trưa : từ 11-12h

Chiều : 5-6h

Tối : 8-9h

Tùy từng đối tượng sẽ có khung giờ online khác nhau trong 4 khung giờ này, bạn hãy chọn khung giờ phù hợp với khách hàng của mình nha.

Ngoài ra bạn hãy sử dụng những thông tin từ các bản báo cáo từ Facbook Insight và Google Analytic. Đây là 2 nguồn cho kết quả khá chính xác về thời gian truy cập và sử dụng Internet của người dung thông thường. Ngoài ra, các số liệu của các báo cáo khác cũng khá tin cậy để đánh giá thói quen người dùng.

 

Chưa hết tuyệt chiêu để tăng tương tác đâu, cách tiếp theo sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

5. Share bài viết trên Group Facebook

Bài viết không có ai comment sẽ dần đi vào quên lãng và biến mất 

Muốn bài viết tiếp cận đến nhiều người thì anh em có thể sử dụng phần mềm Sniper Facebook Mobile để tự động Share vào các group 😉

 

Tổng kết

Bạn đã biết cách tăng tương tác cho Facebook của mình rồi đúng không? hãy ứng dụng những cách trên để tăng tương tác – bán hàng hiệu quả trên Facebook nha bạn đọc. Quan trọng nhất vẫn là ứng dụng mỗi ngày để kết quả tăng trưởng kép theo thời gian.

Bình luận
Author: Võ Bá ĐứcVới hơn 5 năm kinh nghiệm làm kinh doanh và phát triển các công cụ trên Social, chúng tôi luôn nổ lực update để giúp người làm kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hiệu quả hơn…

ĐẶT MUA