Bí Quyết Xây Dựng Profile & Mẹo Bán Hàng Online Cực Đắt Khách Dành Cho Mẹ Bỉm Sữa

Rate this post

Bán hàng trên Facebook cá nhân hiện đang được rất nhiều người lựa chọn như là một cách để tăng thu nhập. Số đông lựa chọn cách này chính là các bà mẹ bỉm sữa vì họ cần nhiều thời gian hơn cho con cái và gia đình. Việc xây dựng kênh bán hàng qua profile giúp bạn tạo được kênh bán hàng bền vững. Dưới đây là Bí quyết xây dựng Profile và mẹo bán hàng online cực đắt khách trên facebook mà các mẹ bỉm sữa nên biết để bán hàng hiệu quả hơn.

Bí quyết xây dựng Profile bán hàng trên Facebook thành công. 

1 – Lý do nên chọn Profile cá nhân để bán hàng trên FB

– Ngày nay, Profile có hàng trăm ngàn, hàng triệu người theo dõi còn đáng giá hơn căn nhà mặt phố. FB luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng và chia sẻ từ trang cá nhân luôn có tỷ lệ tiếp cận cao nhất, bài viết – video – chia sẻ nào càng được nhiều người quan tâm thì tỷ lệ tiếp cận sẽ càng cao do FB biết rằng nội dung bạn đưa ra phù hợp với nhiều người và sẽ hiện thị thêm cho nhiều người nữa.
– Với chia sẻ trên trang cá nhân, bạn không hề mất tiền trả cho FB. Với Page, bạn luôn phải trả tiền – khi dừng trả tiền, nội dung trên Page sẽ không được người dùng tiếp cận. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí bạn cần phải xây dựng profile bán hàng trên facebook hiệu quả.

2 – Tối ưu Facebook cá nhân

Việc tối ưu trang Facebook là cực kỳ quan trọng với người bán hàng trên trang cá nhân. Tạo được Facebook cá nhân thiện cảm hơn sẽ mang đến hiệu quả không ngờ cho công việc bán hàng của bạn đó.

Ảnh đại diện, ảnh cover (ảnh bìa)

Ảnh đại diện, ảnh cover là cực kỳ quan trọng đối với Facebook cá nhân dùng để bán hàng. Đây như là 1 thứ làm tăng thêm lòng tin cho khách hàng của mình và bạn có thể xem nó là mặt tiền và tấm biển quảng cáo của cửa hàng online bạn đang sở hữu.

+ Ảnh bìa: Nên lấy ảnh nêu bật sản phẩm, dịch vụ của bạn để khi khách hàng vào trang cá nhân, họ sẽ thấy được ngay. Bạn cũng có thể thêm tên, số điện thoại để khách hàng dễ nhớ.
+ Ảnh đại diện: Lấy hình ảnh của bạn hoặc thương hiệu bạn chọn, gương mặt mà khách hàng sẽ chú ý tới bạn mọi lúc, mọi nơi mà bạn xuất hiện. Nên chọn hình nghiêm túc thể hiện sự tôn trọng của bạn với khách hàng.

Lời giới thiệu

Một lời giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ hay một lời cam kết sẽ khiến khách hàng của mình hài lòng hơn rất nhiều đó. Và tất nhiên bạn nên sáng tạo ra 1 lời giới thiệu một cách ngắn gọn và xúc tích, hấp dẫn nhất để thu hút khách hàng của mình khi đến với cửa hàng.

Cập nhật thông tin đầy đủ

Bán hàng trên Facebook cá nhân dựa vào tin cậy và sự uy tín vậy nên cập nhật đầy đủ thông tin là điều rất cần thiết.

+ Đi mua hàng khi biết rõ họ là ai thì vẫn yên tâm và bớt lo lắng hơn đúng không nào. Và chẳng ít những người do cùng quê quán, cùng trường mà mua hàng của nhau đâu.

Ảnh nổi bật, thêm liên kết Instagram, trang web hoặc liên kết khác

+ Trong phần ảnh nổi bật bạn có thể để 5 bức ảnh và nó sẽ luôn được hiển thị ở vị trí đó. Những bức ảnh này có thể dùng như chức năng giới thiệu về sản phẩm của bạn, mặt hàng bạn kinh doanh.

+ Thêm liên kết Instagram, trang web hoặc liên kết khác cho Facebook cá nhân của bạn. Chức năng này rất hữu ích, tăng trải nghiệm của khách hàng cũng như sự chuyên nghiệp của trang bán hàng của bạn, tăng sự tim tưởng cho khách hàng nhiều hơn.

Danh sách bạn bè

+ Danh sách bạn bè là đối tượng khách hàng bạn hướng đến, chính vì vậy bạn nên để danh sách này ở chế độ “Chỉ mình tôi” thay vì “Mọi người” nếu không muốn chính đối thủ của mình lấy danh sách ấy để tạo sự cạnh tranh trực tiếp với bạn. Với danh mục đang theo dõi cũng vậy, bạn nên để ẩn đi.

+ Mục người theo dõi bạn nên để chế độ “Mọi người” để có được lượng tương tác tốt nhất.

Album nổi bật

Đây là một chức năng mới của Facebook và rất tiện dụng và hữu ích với những cá nhân bán hàng trên Facebook.

+ Có người mất công cả buổi để tìm những ảnh sản phẩm đã đăng lên để gửi cho khách mà quên mất không sử dụng chức năng đưa ảnh vào album. Đặc biệt với bạn nào buôn bán nhiều mặt hàng thì tốt nhất nên tạo mỗi sản phẩm 1 album riêng biệt để dễ quản lý.

+ Ngoài ra nếu bạn muốn làm một Video từ những bức ảnh trong 1 album thì Facebook phiên bản mới này cũng đã cho bạn download cả 1 album về chỉ trong 1 cái click chuột.

+ Một điều mới mẻ nữa là khách hàng hoàn toàn có thể nhận thông báo mỗi khi bạn đăng thêm ảnh vào album của mình. Với 1 mặt hàng mà họ quan tâm thì không lạ gì khi họ nhận thông báo từ bạn và chắc chắn điều này giúp khả năng chốt đơn của bạn sẽ cao hơn.

Ghi chú

+ Ghi chú trên Facebook có chức năng như 1 cuốn sổ tay của bạn. Với một trang Facebook cá nhân bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể tạo hướng dẫn sử dụng, tác dụng của sản phẩm hay thông tin chuyển khoản.

Toàn bộ phần giới thiệu này, chỉ tốn 10-15 phút nhưng sẽ rất quan trọng để khi khách hàng tiếp cận với trang của bạn có quyết định mua hàng hay không. Điều cốt lõi chính là khi khách hàng vào trang cá nhân, họ có cảm giác tin tưởng để ra quyết định mua hàng của bạn.

3. Đăng bài, tin trên nhóm

– Theo quy định của FB, mỗi người dùng sẽ được (hoặc bị) tham gia tới khi tham gia đủ 6.000 nhóm. Do đó, rất nhiều người vô tình bị thêm vào rất nhiều nhóm không đâu.
– Nhiều bạn bán hàng, thường đăng lên các nhóm rao vặt, các nhóm có đông thành viên,…

– Theo quan điểm của mình, lúc đầu bạn có thể đăng lên nhóm để tăng khách hàng, được ít nào hay ít ấy. Nhưng với những nhóm rất đông như thế, bài viết của bạn sẽ trôi đi rất nhanh, hầu như ít người có thể đọc được và quan trọng hơn, trên các nhóm là những người bán hàng bán cho nhau, it người dùng vào nhóm để tìm mua một sản phẩm cụ thể.

– Bạn có thể chọn những nhóm chuyên biệt hoặc nhóm không liên quan, VD bán mỹ phẩm trong nhóm nhà đất,… những nơi ít những người cạnh tranh hoặc bán sản phẩm tương tự.
– Sau này, khi bạn có khách hàng rồi, hãy tập trung vào facebook cá nhân của bạn và dừng dần việc đăng nhóm.
– Một chiến lược tốt trong việc đăng nhóm là bạn tập trung vào 1 vài nhóm chất lượng và phấn đấu trở thành thành viên xịn – admin – chuyên gia trong nhóm đó. Để làm được điều này, bạn cũng cần trở thành một người kiểu chuyên gia, với những bài viết chất lượng, chuyên sâu, hỗ trợ thành viên trong nhóm,… các kiểu, để trở thành người nổi tiếng trong nhóm này. Đương nhiên, khi mọi người có nhu cầu, họ sẽ tìm đến bạn.

Dưới đây là các Group bán hàng cực HOT trên Facebook mà mình đã tổng hợp các bạn có thể tham khảo.

Mẹo bán hàng Online cực đắt khách dành cho mẹ bỉm sữa

1 – Đăng bài câu like, bình luận và tương tác trên newfeed

Hiện nay, đăng bài bán hàng trên các group Facebook không còn phổ biến bởi mỗi ngày, có hàng trăm ngàn người đăng khiến bài của bạn khó có thể hiện lâu nhất trên phần đầu. Thậm chí cách chấm bài có thể khiến facebook của bạn bị khóa vì cho rằng bạn đang spam. Vậy các mẹ bỉm sữa đã làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

Hiểu được rằng có tương tác với các nick khác trong group sẽ hiện lên newfeed của họ nhiều hơn. Vậy là họ quyết định hàng loạt content kích thích người xem bình luận kiểu nhu:

Content tìm nguồn hàng

Status kiểu như “tìm nguồn hàng sỉ” hay “Tìm nguồn hàng vốn 3 – 5tr” được post rất nhiều trên các group. Lúc đó, các chị em bán hàng sẽ nhanh chóng nhảy vào giới thiệu mặt hàng, và chủ shop sẽ nhận được nhiều tương tác.

Content kiểu “họp chợ”

Hầu hết các group bán hàng đều đã từng xuất hiện bài viết kiểu như trên hay “Các mẹ cmt hàng hóa để mua bán chéo” hoặc “Họp chợ chị em ơi”. Những câu nói đơn giản như vậy nhưng sẽ thu hút hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn bình luận. Sau đó người bán chỉ việc comment sản phẩm mình bán.

NỘI DUNG CHIA SẺ

Các kiểu content dạng “Chấm để mình chia sẻ bí quyết bán hàng hiệu quả”, “Inbox mình chia sẻ bí quyết kiếm tiền…. Đánh trúng vào tâm lý muốn tăng đơn, kiếm nhiều tiền nên thường thu hút rất nhiều tương tác.

2 – Biết cách Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

Livestream đang dần trở thành công cụ bán hàng “siêu hiệu quả” được rất nhiều người áp dụng, trong đó chắc chắn không thể thiếu các mẹ bỉm sữa. Vào giờ cao điểm, các mẹ sẽ livestream trong các group rất nhiều. Đây cũng coi như một hình thức để các mẹ tương tác với nhau, thậm chí có những mẹ còn nhiệt tình còn mặc thử và giới thiệu kỹ càng về sản phẩm để tăng khả năng chốt đơn. Để tăng số lượng người xem livestream, hãy nhớ một vài điều sau:

– Livestream vào khung giờ vàng: 9h30 – 10h30, 12h – 1h và 20h – 21h

– Nhờ bạn bè, người thân chia sẻ với nhiều hội nhóm khác nhau. Có thể nhờ ngay những “khán giả” của mình bằng cách tặng quà cho người share nhiều nhất.

– Sáng tạo 1 caption thật hấp dẫn (Nhấn mạnh vào quà tặng/ giảm giá chỉ áp dụng trong livestreanm)

– Đảm bảo chất lượng âm thanh, ánh sáng tốt nhất, mạng “nuột” tránh gián đoạn

– Thêm những comment mồi để kích thích người xe mua hàng

3 – Tổ chức Minigame/ give away

Hãy tổ chức những minigame với nội dung đơn giản, cách thức chơi dễ dàng thì sẽ thu hút nhiều người tham gia. Hạn chế những minigame may rủi dựa trên kết quả xổ số. Một trong những trò chơi được nhiều người yêu thích nhất hiện nay là comment các số liền nhau. Nghe thì thật đơn giản nhưng vẫn có thể thu hút vài trăm bình luận hay thậm chí vài nghìn. Thêm vào đó, phần quà minigame cũng phải thật hấp dẫn.

Tặng Quà trong các mini game thường các vật phẩm nhỏ nhưng tạo sức lan truyền rất cao. Kêu gọi mọi người chia sẻ để nhận quà tạo ra tầm ảnh hưởng cho profile của bạn

kết luận: MỘT SỐ KỸ NĂNG GIÚP BẠN HÀNG HIỆU QUẢ HƠN

+ Hàng ngày kết bạn với khách hàng sỉ, lẻ tiềm năng, các bạn nên soạn sẵn ra 1 bảng (làm bảng : stt, họ tên, link fb, ghi chú)
+ Buôn có bạn, bán có phường. Các bạn nên hay đi like và comment ở bài post của bạn bè những ng đang bán hàng online . Mọi người tương tác qua lại sẽ uy tín hơn.
+ Tham gia những group về bán hàng online, các chợ để có nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào.
+ Thay đổi hình ảnh cá nhân trên fb profile
+ Chọn ra cho mình 1 thần tượng trong công việc hiện tại
+ Liệt kê danh sách 10 boss những người đang bán hàng online rất thành công. So sánh điểm chung và điểm riêng của mỗi người về cách họ đăng bài, nội dung bài đăng, tổng thể fb cá nhân. Các bạn sẽ hiểu được nguyên lý hoạt động.
+ Đầu tư vào content và hình ảnh. Không copy, không thụ động. Chính các bạn phải tự viết lên những bài post. lần 1, lần 2 không hay nhưng sau này sẽ hay và hút.

Danh sách group bán hàng chất

Bạn có thể dùng phần mềm Sniper để hỗ trợ các công việc trên dễ dàng, Giúp bạn chăm sóc hàng chục đến hàng trăm nick facebook tự động tiết kiệm chi phí. Và ĐẶC BIỆT là được hỗ trợ nhiệt tình đến khi các mẹ ứng dụng hiệu quả…

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Tiến Với kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng Liên hệ: 0981818154

ĐẶT MUA