Bí quyết kiếm đơn hiệu quả từ livestream và Quy trình bán hàng

5/5 - (6 bình chọn)

Kể từ khi facebook có tính năng livestream là hầu như những ai bán hàng kinh doanh đều tận dụng nó để bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

Đây không chỉ là một cách thức bán hàng mới mà còn đem lại hiệu quả cho chủ shop khi mà khách hàng và người bán tương tác trực tiếp thu về đơn hàng nhiều hơn so với việc dùng tin nhắn như bình thường. Vậy làm sao để có live đẹp và bán được nhiều hàng nhất?

Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng phần mềm

Lợi ích của Livestream

1.Tăng độ tương tác khách hàng với chi phí 0 đồng

Trước đây khi muốn kinh doanh một sản phẩm nào đó người kinh doanh phải tính toán tất tần tật các khâu từ thuê mặt bằng, địa điểm cho đến nhân viên…và tất nhiên sẽ tốn một khoản tiền khá lớn nhưng vấn đề này đã được giải quyết bằng giải pháp bán hàng online đặc biệt là thông qua tính năng livestream.

Không những tối giản hoá chi phí đầu tư livestream mà còn miễn phí và cho tương tác rất tốt. Theo thống kê, thông thường những cá nhân kém nổi tiếng có thể đạt vài nghìn

lượt xem cho một buổi livestream bán hàng, riêng những người nổi tiếng có thể đạt được từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn lượt xem. Khi khách hàng bỏ lỡ buổi phát sóng. Có thể xem lại và comment bạn vẫn trả lời khách hàng bình thường như trong các bài post.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng phần mềm

Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng phần mềm

2.Livestream bán hàng cho hiệu quả tương tác vô cùng lớn Khai thác lợi ích tối đa từ tâm lí khách hàng

Tâm lí chung của người mua hàng đều muốn xem sản phẩm một cách chân thật, chi tiết nhất nhưng lại rất ngại đi đến tận nơi để mua nên việc ngồi nhà order mà vẫn có thể xem hình ảnh thực tế 100% quả là tiện lợi. Điều này livestream hoàn toàn có thể đáp ứng được trongkhi bài post thông thường chỉ cho khách hàng xem một góc của mặt hàng qua ảnh mà ảnh thì thường…rất ảo.

3.Tính chủ động cao

Trước đây để thực hiện một video quảng cáo phải tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ như vậy bị hạn chế về nội dung, ý tưởng và khung giờ phát sóng. Từ khi có livestream, bất cứ lúc nào bạn thấy phù hợp đều có thể bấm máy và thực hiện bán hàng ngay.

Làm sao để livestream hiệu quả ?

Bước 1: Lên danh sách những thứ cần chuẩn bị phục vụ cho Live Stream

1) Điện thoại: Cần một chiếc smartphone tốt, camera rõ nét, pin sạc đầy. Nếu có thể hãy sử dụng máy quay phim để tăng độ nét của Live Stream. Mục tiêu đầu tiên là giữ khách hàng ở lâu hơn với video rõ nét hơn.

2) Chân đế định vị: Cố định điện thoại khi Live Stream để tránh trường hợp bị rung lắc làm giảm chất lượng truyền tải thông tin sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

3) Sản phẩm: Lên danh sách những sản phẩm cần show cho khách

hàng thấy, đừng để tới lúc nhớ ra mới đi kiếm

4) Thông báo: với khách hàng trước về thời gian sẽ “Live” qua Facebook, Instagram trước ít nhất 1 ngày.

5) Nội dung: Mình muốn truyền đạt đến khách hàng: Đừng nói theo quán tính, bản năng. Hãy liệt kê những ý mà mình muốn truyền tải đến khách hàng như: Sản phẩm bảo hành 1 đổi 1, Chất liệu bằng nhôm nguyên khối …

Đừng phát Live nếu chưa có kế hoạch. Bạn phải biết mình muốn nói gì, chiếu gì trong video Live. Cũng như mô tả cho một bức ảnh, những dòng mô tả cho đoạn video sắp Live Stream càng thu hút, đoạn video của bạn sẽ càng được nhiều người theo dõi.

Hãy luôn nói về lợi ích sản phẩm, cực kỳ hạn chế nói về đặc điểm sản phẩm. Khách hàng chỉ muốn nghe đến lợi ích chứ không muốn nghe nhiều về đặc điểm. Liệt kê tối thiểu 10 lợi ích sản phẩm để sẵn sàng tư vấn, bán hàng và chốt sale.

6) Trang điểm nhẹ nhàng trước khi lên sóng:

Bạn có thấy mọi nhân vật nào khi lên sóng đều phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ tóc đến chân khi lên sóng không? Hãy học theo những điều tích cực vì nó tạo ra ấn tượng và doanh thu cho bạn. Hãy hãy điểm khi Live Stream! Tôi chắc chắn bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn nhờ xinh đẹp, sexy, duyên dáng và nụ cười tỏa nắng.

Hiện nay rất nhiều shop thuê các hot girl có độ nổi tiếng hay các hot girl có gương mặt xinh đẹp về để live stream về các mặt hàng shop của mình:

Từ đó dịch vụ thuê hot girl để live stream nổ ra như xu thế mới, nhiều shop đã tăng về doanh thu đột biến từ việc áp dụng phương thức này.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng phần mềm

7) Ngôn ngữ cơ thể: Điều này rất quan trọng, bạn không nên di chuyển sản phẩm quá nhanh, hoặc xoay người hay có những cử chỉ như gãi đầu, gãi mũi, sờ tai, liếc mắc vì nó thể hiện sự không tin tưởng vào sản phẩm thì làm sao khách hàng dám mua!

Lòng bàn tay không cầm sản phẩm thì lúc nào cũng mở ra để thể hiện sự thiện chí và hợp tác.

Mắt luôn nhìn thẳng vào camera khi nói chuyện với khách hàng Phải thường xuyên gật đầu đồng ý để thể hiện sự động thuận, gần gũi và thân thiết.

Miệng và gương mặt phải luôn tươi cười và thân thiện thì mới bán được hàng. Không ai mua hàng của người đang căng thẳng cả hay buồn bã cả.

Bí quyết: Nếu có thể hay đặt trước mặt mình 1 tấm gương đằng sau camera để lâu lâu nhìn vào thấy được khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể mình sau đó điều chỉnh theo hướng tích cực hơn.

8) Thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tích cực: khi nói chuyện với khách hàng: Những ngôn ngữ này phải luôn sẵn sàng trong đầu bạn:

Cảm ơn bạn rất nhiều,

Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui

Cảm ơn bạn đã khen sản phẩm đẹp

Dạ vâng

Bạn đồng ý nhé! Hoặc mình đồng ý ạ!

Xin lỗi bạn nhiều nhé, mình vừa bán hết cái mẫu này rồi, bạn đừng có giận mình nhé! Mình có mẫu này còn đẹp hơn bạn có muốn xem không?

Tên bạn đẹp quá!

Hình avata của bạn xinh quá!

9) Chọn phông nền cho Live Stream đẹp và thu hút: Ít nhất có thể hãy dọn dẹp gọn gàng và tươm tất lại. Khách hàng là thượng đế nên họ không muốn xem những cái họ không vừa lòng cũng như để họ tập trung xem sản phẩm của bạn hơn.

10) Âm thanh Ánh sáng: Ánh sáng đầy đủ làm nổi bật sản phẩm, âm thanh không quá ồn ào làm ảnh hướng đến chất lượng của Live Stream và bán hàng, trừ khi trong tiệm của bạn lúc đó rất đông và bạn muốn cho khách hàng biết điều đó!

Bước 2: Thực hiện

Nếu bạn bán quần áo có thể Live Stream tại cửa hàng với view đẹp, những lúc khách hàng vào đôm nườm nượp chọn đồ mua đồ. Nó sẽ rất kích thích tâm lý mua sắm theo đám đông

Khi bạn bán quán ăn, hãy tận dụng Live Stream quay vào sát món ăn và cách chế biến. Nó sẽ kích thích vị giác thèm thuồng của khách hàng.

Nếu bạn bán ốp lưng: Hãy test thử bằng cách gắn vào điện thoại của bạn, bóp cong, uốn dẻo và show cho khách hàng thấy điểm mạnh, lợi ích của sản phẩm. Họ sẽ có lợi ích gì khi mua sản phẩm này.

Bạn có thể quay video lúc mình đang test, thử hàng hóa, so sánh sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, hoặc so với những sản phẩm tương tự trên thị trường. Nhớ là đừng bao giờ nói xấu đối thủ của mình, đó là điều tối kỵ trong kinh doanh và làm cho khách hàng ghét bạn thêm.

1) Khởi đầu bằng một lời chào và một lời chúc tốt đẹp đến mọi người

– Hãy làm cho mọi người hạnh phúc dù họ chỉ view mà không mua hàng của bạn

2) Bắt đầu giới thiệu sản phẩm của bạn

Bí quyết: Bất cứ ai comment điều đầu tiên phải làm là chào họ và nở nụ cười thật tươi xinh.

3) Share Live Stream lên các diễn dàn, các group, tường những người bạn của mình. Bạn hãy nhờ tất cả bạn bè của mình share giúp bạn Live Stream này, nhớ là phải nói cho họ thời gian bạn bắt đầu!

4) Trả lời comment của khách hàng trên Live Stream

5) Luôn là chính mình: Bạn càng chân thật, người xem càng nhận ra bạn là ai và quan tâm đến những gì bạn đang làm.

Bí quyết: Phải trả lời ngay lập tức, nhiệt tình và làm hài lòng câu hỏi của khách hàng thì mới góp phần thành công trong việc bán hàng.

Khách hàng thường không có nhiều thời gian và ho ̣cần có lời giải đáp ngay và luôn.

Tuyệt chiêu: Khuyến khích khách hàng share video của bạn và tặng cho khách hàng một món quà hoặc giảm giá hoặc free ship chẳng hạn …

Bình tĩnh: Phải luôn bình tĩnh, giữ thái độ vui vẻ hòa nhã với những comment xấu và trả lời chúng thật rõ ràng, hiệu quả và triệt để. Tránh thái độ lơ là, bỏ qua. Bạn hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn tìm cách xử lý.

Hãy cố gắng thể hiện sự hài hước, vui vẻ và hòa đồng, và tập trung vào những thắc mắc thật sự của khách hàng. Còn lại, nếu không có gì quá lớn, hãy tạm thời quên các bình luận phá hoại đi.

Bước 3: Kết thúc bán hàng, đòn quyết định

Mục tiêu của Live Stream là để bán được hàng và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Vì vậy, đừng để những khách hàng mong muốn mua hàng của bạn nhưng bạn lại không bán được hàng.

Khách hàng hiếm khi nói thẳng ra bởi vậy bạn cần kết thúc bán hàng.

NHỮNG MẸO TĂNG TIẾP CẬN ĐỘT BIẾN KHI BẠN LIVE STREAM

  1. THUÊ SHARE BÀI VÀO GROUP:

Hiện tại, rất nhiều dịch vụ cho thuê share bài vào các group để tăng lượng tiếp cận + kết hợp với nội dung bạn live stream mang lại giá trị cho người dùng thì shop của bạn khách đông chật cứng

Giá share bài vào group giao động: 1k -2k/ 1 lần share tùy vào chất lượng group. Tất nhiên ai cũng muốn share vào các group có lượng thành viên cao để live và kết quả trả lại bạn nhận được 1 lượng tiếp cận khổng lồ thay vì bạn chỉ live qua profile cá nhân.

  1. THUÊ TĂNG MẮT ẢO KHI LIVE STREAM

Tâm lý mỗi người, cứ không biết tốt xấu thế nào, nhiều người xem thì

mình cũng vào xem và đó là tâm lý chung.

Ví dụ: bạn đi xa 1 tỉnh khác chẳng hạn, bạn đang đi đường đói bụng thấy quán ăn rất đông khách thì tâm lý bạn là: “ chắc quán đó ngon lắm nên mới nhiều người ăn vậy ”

Đấy nên khi bạn thuê mắt ảo kết hợp sẽ làm cho bài live stream của bạn tin tưởng cao hơn. Tuy nhiên đừng thuê live quá cao nó sẽ có tác dụng phụ Có nhiều anh chị thuê tăng mắt ảo lên 5k -10k như vậy gây ra cảm giác ảo quá và bạn đã bỏ lỡ mất bước thứ nhất mất tiêu mà bạn chẳng hay. Hãy tận dụng triệt để chúng

Giá mắt live stream: 300 -500đ/ 1 mắt ảo

  1. THUÊ SEEDING VỚI BÀI LIVE STREAM CỦA BẠN

Khi bạn live stream thường sẽ có những người tương tác với bạn nếu bài viết của bạn hấp dẫn, nội dung quá tốt thì bạn không sử dụng cái này cũng được. Nhưng nếu nội dung của bạn khi live stream chưa mang lại hiệu quả cao thì việc sử dụng seeding sẽ mang lại hiệu quả cho bạn:

Seeding : như Like, comments bài viết

Tăng độ strust cho sản phẩm của bạn, tạo hiệu ứng đám đông để mồi

người dùng thật vào comments, up top các bài viết bạn đã share vào group

mục đích để tăng khả năng tiếp cận, khả năng hiện thì bài viết trên newfeeds

 

  1. NUÔI NICK SỐ LƯỢNG LỚN ĐỂ LIVE STREAM

Dạng này đã sử dụng và sử dụng rất phổ biến mang lại hiệu quả rất là cao.

Ví dụ: Bạn có 10 nick bán hàng, mỗi nick bạn có full 5k bạn bè

10 nick = 50.000 bạn. Mỗi bài viết bạn đăng 20 -30 % lượng người thấy + kết hợp nội dung bạn chia sẻ mỗi ngày, bài viết có giá trị và gây thiện cảm cho khách hàng về sản phẩm của bạn thì khả năng 1 ngày bạn bán 50 –100 đơn là điều hết sức bình thường.

Nhiều anh chị tôi biết họ chỉ sử dụng mỗi 5 nick facebook chất,mỗi ngày bán trung bình 50 – 100 đơn hàng rồi mà không tốn bất kì 1 đồng quảng cáo nào cả.

  1. KHUNG GIỜ LIVE STREAM HIỆU QUẢ

Live stream nên lựa chọn khung giờ phù hợp chứ không phải thích live stream lúc nào, Live stream lúc đó. Như bạn live 10-11h đêm thì ít người xem live của bạn dẫn tới hiệu quả không cao

Vậy nên live thời gian nào?

Sáng: live stream : 8-10h sáng

Trưa nên live: 11h -13h: vì giờ này nghỉ trưa theo thói quen rất nhiều người vào lướt fb nên khung giờ này lượng tiếp cận cao, nhiều người sẽ thấy bài viết bạn hơn, khả năng mua hàng cao hơn

Tối: 7h-9h

Khung giờ lượng khách hàng tiếp cận cao nhất, nên bạn live vào khung

giờ này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Chú trọng nội dung bạn live, vì mẹo hay đến mấy nhưng nội

dung tệ chả ai quan tâm. Chúc bạn Thành công, Khó khăn hay vướng mắt chổ

nào có thể liên hệ mình, mình sẽ giải đáp

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TÀI LIỆU TỔNG HỢP:

Bấm vào các đường link dưới để được đọc thêm nhé!

  1. Vì sao bán hàng qua trang cá nhân chưa hiệu Quả?
  2. Case study hướng dẫn buid dàn nick facebook Chất để tết bán hàng giúp tăng doanh số bán Hàng lên 10, 20 lần
  3. Cách bán hàng trên nhóm hiệu quả hơn cho người kinh doanh ít vốn

Phần mềm Sniper Team, Chúc các bạn thành công, nếu có khó khăn gì thì cứ inbox cùng chia sẻ kinh nghiệm với bằng các  link Facebook nằm phía bên phải của trang Website nhé(Hỗ trợ trực tuyến)

 

Bình luận
Author: Admin Sniper

ĐẶT MUA