7 Lưu ý để có chiến lược SMS Marketing hiệu quả

7 Lưu ý để có chiến lược SMS Marketing hiệu quả
Rate this post

7 Lưu ý để có chiến lược SMS Marketing hiệu quả

Việc lạm dụng việc gửi tin nhắn SMS hàng loạt, vô tội vạ khiến SMS Marketing thường bị chỉ trích là spam, làm phiền khách hàng. Nhưng với chiến lược làm marketing bài bản và chính xác qua tin nhắn. SMS Marketing sẽ là kênh truyền thông hiệu quả nhất. Với tỉ lệ mở theo ước tính các nhà mạng trên 98%, thời gian phản hổi cực ngắn 90s. Phần mềm Sniper sẽ gợi ý cho bạn 7 lưu ý để có chiến lược SMS Marketing hiệu quả. Khi mẫu tin nhắn sms tới khách hàng của mình mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất

Mẫu SMS phải mang lại giá trị cho khách hàng

Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng phần mềm Sniper

Bạn phải đảm bảo mỗi tin nhắn gửi đi sẽ mạng lại giá trị cho khách hàng của mình, có thể là một lời hỏi thăm sức khoẻ, kèm theo mã giảm giá để kích cầu mua sắm từ những khách hàng cũ. hoặc phiếu quà tặng cho khách hàng mình mới tìm được.

Cá nhân hoá tin nhắn tới từng khách hàng

7 Lưu ý để có chiến lược SMS Marketing hiệu quả

Trong cuốn Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie. Có nhắc tới nguyên tắc vàng số 6 “Tên của một người là âm thanh êm đềm và quan trọng nhất đối với họ”. Chỉ cần bạn chú ý điều này và ứng dụng vào các tin nhắn SMS Marketing gửi đi lồng thêm quyền lợi khách thì khả năng cao là họ vui vẻ làm theo. đây chính là sự khác biệt lớn với đa số các đổi thử cạnh tranh của bạn không chú ý tới điều này

Tin nhắn SMS gửi đi phải ngắn gọn

Các bạn chú ý gửi sms có dấu và không dấu, với có dấu thì bạn đc gửi giới hạn 70 ký tự. Không dấu thì 160 ký tự mỗi SMS. Nên hãy cố gắng làm nội dung thật ngắn gọn và súc tích trong giới hạn này. trong vài từ đầu tiên hãy dùng những từ ngữ lôi cuốn, hấp dẫn để không những giải đáp ngay thắc mắc của người của khách khách hàng, mà còn thuyết phục họ đọc phần tiếp theo cảu tin nhắn.

Kêu gọi hành động(CTA) mạnh mẽ

7 Lưu ý để có chiến lược SMS Marketing hiệu quả

Suy cho cùng mục đích gửi tin nhắn là để bán hàng, là khiến khách hàng luôn nhớ tới mình. Nên để tin nhắn không bị bỏ qua do thiếu lời kiêu gọi mạnh mẽ thì quả thật là thiếu sót. Một số câu hành động để bạn tham khảo thêm vào tin nhắn, mang lại chuyển đổi cao:
đừng bõ lỡ…
đăng ký ngay
ưu đãi ngay hôm nay
mua ngay
ưu đãi giờ vàng chỉ còn… tiếng nữa

Thêm link vào SMS

Việc muốn SMS thật ngắn gọn, súc tích để khách hàng dễ tiếp thu, đồng thời phải cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền đạt tới khách hàng là điều không thể. Nên giải pháp hữu hiệu là chèn link dẫn tới website tăng độ tin tưởng của khách hàng khi chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên tên miền dẫn tới sản phẩm rất nhiều ký tự, hoặc giả bạn muốn dẫn link tới fanpage facebook thì tốn 1 lượng ký tự lớn, thay vì đó bạn nên dùng những link rút gọn của những trang rút gọn miễn phí như http://bit.ly hoặc https://bom.to/ lúc rút gọn sẽ còn vd bit.ly/binhS01 vừa ngắn gọn lại dẫn tới liên kết sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể đo lường số người đã click và nơi đâu click để đo lường hiệu quả chiến dịch SMS của mình trong trình quản lý các trang rút gọn tên miền đấy.

Thời điểm gửi tin nhắn

Ngày 24 giờ. không phải lúc nào bạn rảnh thì bạn gửi lúc đó. phải tuỳ vào đối tượng khách hàng bạn thảnh thơi và vui vẻ trong khoảng thời gian nào để gửi. Mới mua sản phẩm, sau mua 1 tuần hay 1 tháng để lên chiến dịch gửi tin nhắn SMS cho hiệu quả. cái này tuỳ thuộc sản phẩm bạn bán và hiểu khách hàng của mình.
Thời gian gửi SMS tốt nhất là 15-17h các ngày trong tuần. và 9h-10h thứ 7 và chủ nhật. đây là thời điểm sau ngày làm việc khách hàng được thảnh thơi và dễ dàng tiếp nhận những thông tin, nếu quảng cáo của bạn đủ thu hút thì tỉ lệ chấp nhận sẽ rất cao

Tần suất gửi tin nhắn

Đây là yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố sống còn để chiến dịch SMS Marketing hiệu quả hay không. Khách hàng cực kỳ ghét bị khủng bố tin nhắn suốt ngày. đặc biệt với những đơn vị bất chấp chỉ biết spam và spam tin nhắn không chịu suy nghĩ, đặt vị trí của mình vào khách hàng, hằng ngày phải nhận biết bao nhiêu là tin nhắn rác từ các game, tài xỉu, cho đến nhà mạng,..
Tuỳ theo chiến dịch SMS Marekting, tôi khuyên các bạn tối đa trong 1 tuần không gửi quá 3 tin. chỉ cần nhắc nhớ họ mỗi tuần mỗi tin và duy trì liên tục còn tốt hơn là một ngày spam quá nhiều rồi cả nữa năm sau lại không có tin nào.

Hy vọng với 7 lưu ý trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, để làm nên một chiến lược SMS Marketing hiệu quả. Có gì khó khăn bạn hãy liên hệ trực tiếp FB hoặc SĐT ở dưới mình sẽ giúp bạn tối ưu thêm. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Bình ☎️ 0905817978; Blog: www.Bình1.vn

ĐẶT MUA