5 mẹo quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

5 mẹo quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả
Rate this post

5 mẹo quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

Mọi người đều biết được tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đến lợi nhuận trong việc kinh doanh của một công ty. Tuy nhiên việc quản lý đội ngũ bán hàng này luôn là thách thức với đối với bất kỳ người phụ tránh, quản lý nào. Vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 giải pháp để khắc phục khó khăn giúp bạn có được cách quản lý nhân viên bán hàng một cách tối ưu nhất.

Tạo ra môi trường làm việc phù hợp để bán hàng hiệu quả

Bạn nên nhớ rằng tuy nhân viên bán hàng là những người thích giao tiếp nhưng họ cực kỳ quý trọng sự tự do và sự độc lập trong công việc. Họ cần phải được động viên liên tục bằng cách khích lệ, công nhận trước tập thể hoặc bằng các hình thức khen thưởng sau khi hoàn thành một mục tiêu.

Do tính chất công việc nên những nhân viên bán hàng cũng rất tham vọng. Do đó, nếu bạn không có định hướng rõ ràng, nêu rõ mong muốn cũng như yêu cầu trong công việc, hoặc đưa ra mục tiêu không hấp dẫn và không có những phương pháp đo lường năng suất sẽ khiến cho nhân viên của bạn dễ chán nản và năng suất làm việc cũng giảm sút.

Đặt ra những mục tiêu năng suất

Điều rất quan trọng đối với người quản lý bán hàng đó là đưa ra được mục tiêu năng suất. Để có thể đưa ra được mục tiêu cụ thể các bạn có thể thực hiện theo cách sau đây. Trong tháng đầu tiên, nhân viên được yêu cầu thực hiện tối thiểu 1/3 số cuộc điện thoại telesales tư vấn cần gọi và 1/3 số cuộc hẹn gặp khách hàng. Trong tháng thứ hai, nhân viên phải nâng được con số 1/3 lên 2/3. Trong tháng thứ ba, họ phải đạt được 90% hoặc vượt hơn chỉ tiêu tối thiểu.

Sau một thời gian theo dõi kết hợp với những báo cáo thì bạn sẽ biết được nhân viên nào gọi điện thoại chào hàng nhiều nhất, nhân viên nào gọi ít nhất, từ đó tính được con số trung bình của cả nhóm. Từ đó bạn có thể đưa ra một con số phù hợp cho đội ngũ nhân viên bán hàng của mình.

Có quy trình quản lý bán hàng hiệu quả

Theo đánh giá của một vài chuyên gia thì các công ty thực hiện theo một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ có được hiệu suất bán hàng cao hơn. Nhưng việc có một hành trình bán hàng chỉ mới là một phần, phần còn lại nhân viên bán hàng phải dùng quy trình. Tuy nhiên có một thực trạng đó là phần đông các công ty có một quy trình bán hàng thì gần như các nhân viên bán hàng của họ không thực hiện theo quy trình đó. Vậy nên người quản lý bán cần khuyến khích nhân viên sale của mình thực hiện quy trình đó để có được hiệu quả bán hàng cho riêng mình, chứ không phải chỉ là hiệu quả đơn thuần cho công ty.

Huấn luyện nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Một trong những trọng trách mà người quản lý đội ngũ bán hàng phải là huấn luyện, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân viên bán hàng. Có một vấn đề các bạn cần biết đó là 40% doanh thu mất đi là do nhân viên chưa được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, nhân viên chưa có kỹ thuật chốt sale… Để giải quyết được vấn đề trên các bạn nên thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm bán hàng cho nhân viên của mình, ngoài ra các bạn có thể cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo khóa học “Mô thức xây dựng đội ngũ bán hàng kiệt xuất” 

Cần có sự giao tiếp, lắng nghe nhân viên

Nhân viên là những người thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Nên để việc quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả hơn, bạn cần thường xuyên giao tiếp và lắng nghe ý kiến của họ để biết được khách hàng của mình đang có những nhu cầu nào. Từ đó, bạn có thể thay đổi sản phẩm của cửa hàng sao cho thoả mãn được những gì khách hàng mong muốn. Đây là yếu tố quan trọng để bạn tăng doanh số bán hàng vì vậy đừng quên giữ liên lạc và trao đổi với nhân viên bán hàng của mình.

Hy vọng với 5 cách trên sẽ giúp các bạn quản lý nhân viên bán hàng đạt được hiệu quả tối ưu, từ đó xây dựng được một đội ngũ bán hàng tinh nhuệ mang lại sự tăng trưởng lớn trong doanh số bán hàng của mình

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh, muốn tăng lượng khách cũng như doanh thu nhanh chóng trong việc bán hàng mà chưa biết cách, ghé xem qua các sản phẩm cũng như liên hệ với đội ngũ Sniper Software để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé !

Bình luận
Author: Thành Võ BáMọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ qua số 0333306959 Mr Thành ( Admin Sniper Software ) FACEBOOK : Https://www.facebook.com/vobathanhsniper206 " Sniper Cải tiến, cải tiến không ngừng " !!!

ĐẶT MUA