5 bước để định vị thương hiệu thành công

5-buoc-de-dinh-vi-thuong-hieu-thanh-cong
Rate this post

5 bước để định vị thương hiệu thành công

Để định vị thương hiệu bạn nên có chiến lược chuyên sâu, chi tiết về thương hiệu, khám phá những điểm mạnh của chính bạn. Và hơn hết phải lập ra được quá trình để định vị thương hiệu của chính bạn.

Xác định vị trí thương hiệu hiện tại của bạn:

Cũng gần giống như khởi nghiệp kinh doanh, để có một thương hiệu tốt bạn phải chuẩn bị một chiến lược đầy đủ, cụ thể. Và để bắt đầu liệt kê những đặc điểm thương hiệu bạn phải hiểu rõ và xác định được vị trí thương hiệu hiện tại của bạn.

Xác định đối thủ cạnh tranh là ai ? Phân tích đối thủ:

Sau khi đã phân tích chính bản thân thì bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng. Đó chính là phân tích bên phía đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cần phải nghiên cứu xem đối thủ của bạn có những điểm mạnh và điểm yếu nào? Nghiên cứu đó sẽ giúp bạn quyết định những gì bạn có thể làm và sẽ làm tốt hơn đối thủ để có nhiều lợi thế hơn trong kinh doanh.

Có rất nhiều phương pháp để bạn nghiên cứu, phân tích đối thủ mà bạn có thể xem qua :

  •  Tiến hành nghiên cứu thị trường.
  •  Sử dụng các phản hồi của khách hàng – Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

Xác định điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo hơn hết:

Xây dựng hình ảnh thương hiệu độc đáo để xác định những gì làm cho bạn khác biệt và những điều tốt nhất cho chính doanh nghiệp của bạn.

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu đối thủ, bạn sẽ thấy doanh nghiệp nào cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu. Từ đó bạn có thể đẩy những điểm yếu điểm của họ để trở thành điểm mạnh, điểm độc đáo của doanh nghiệp bạn.

Đây là những gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và đó là điểm khởi đầu hoàn hảo để định vị thương hiệu của bạn trên thị trường.

Tuyên bố định vị thương hiệu của bạn:

Sau khi bạn đã thực hiện hoàn thành các bước trên thì tiếp theo bạn sẽ sẵn sàng để tạo một tuyên bố định vị thương hiệu của doanh nghiệp của bạn. Không đơn giản như khẩu hiệu quảng cáo, tuyên ngôn định vị thương hiệu của bạn nên sử dụng nội bộ.

Tuyên bố định vị thương hiệu tốt là ngắn gọn – không quá một hoặc hai câu dài – và thường bao gồm bốn thành phần quan trọng, dựa trên dữ liệu được thu thập trong những bước trên:

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì?
  • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
  • Lợi ích lớn nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì?
  • Bằng chứng về lợi ích đó?

Triển khai hoạt động tuyên bố định vị

Bạn đã hoàn thành việc tạo ra một định vị thương hiệu. Và bước cuối cùng vô cùng đơn giản đó chính là đưa nó vào sử dụng.

Trên đây là các bước giúp bạn định vị được thương hiệu của mình trên thị trường, hi vọng đóng góp ít nhiều vào sự hình thành và phát triển công ty của bạn.

Nhớ like và comment để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài chất nhé. Bạn có thể tham khảo rất nhiều tại liệu hay, hãy kết nối với Sniper Software

Bình luận
Author: Dương Công ThànhVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung cấp phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả. Tele/Zalo: 0965111249

ĐẶT MUA