4 Lưu ý khi Upsell và Cross-selling trong kinh doanh

4 Lưu ý khi Upsell và Cross-selling trong kinh doanh
Rate this post

4 Lưu ý khi Upsell và Cross-selling trong kinh doanh

Để sống còn trong kinh doanh online thì ghi điểm ấn tượng, trải nghiệm khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo lợi thế cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Upsell và Cross-selling trong kinh doanh không chỉ giúp bạn tăng doanh số bằng cách tăng giá trị đơn hàng. mà còn là điểm khác biệt khi giúp khách hàng cảm thấy Wow trong trải nghiệm mua sắm. Để làm tốt bạn nên note lại những điểm sau:

Bán giải pháp

4 Lưu ý khi Upsell và Cross-selling trong kinh doanh

Một điều khá thú vị đằng sau mỗi quyết định mua sắm là cho dù sản phẩm/ dịch vụ đó ngay lập tức giải quyết được vấn đề mà người mua mong muốn, đằng sau đó luôn là những vấn đề mới được sinh ra.

– Bạn mua cây bút mực đẹp? qua thời gian viết sẽ hết mực. Bạn cần thêm bình mực
– Bạn mua một con dao? Qua thời gian nó sẽ bị cùn. Bạn sẽ cần thêm 1 cái mài dao.
– Bạn mua một phần mềm quản lý? Yêu cầu của sếp sẽ ngày càng cao. Bạn sẽ muốn mua thêm các tài liệu và khóa học để làm chủ phần mềm này.

Bạn hãy lường trước được những vấn đề mà các sản phẩm/ dịch vụ của mình có thể tạo ra và cung cấp các giải pháp upsell mà khách hàng không hề nghĩ đến trước quyết định mua. ghi điểm trong lòng khách hàng.

Và nếu như sản phẩm đó không sinh ra bất kỳ vấn đề cần giải quyết nào, bạn hãy đưa ra các “giải pháp” để tăng giá trị tổng đơn hàng như:

“Thường được mua kèm với”

“Sản phẩm liên quan”

“Dịch vụ giao hàng nhanh, gói quà”…

Giá trị:

4 Lưu ý khi Upsell và Cross-selling trong kinh doanh

Khi ứng dụng thủ thuật Upsell, đừng vội vàng giới thiệu những sản phẩm có giá cao hơn ngay lập tức, sẽ khiến KH choáng, nên nâng dần dần từng giá tiền trong khoảng tiếp nhận của họ. 25%, Đó là khoảng giá tối đa bạn có thể tăng thêm khi giới thiệu sản phẩm nâng cao.

Thân thuộc:

Note này chủ yếu dành cho Cross-selling, khi giới thiệu sản phẩm có liên quan tốt nhất là hãy hướng khách hàng đến những thứ họ đã quen thuộc. Ví dụ bán máy tính xách tay có thể bán kèm máy in chứ không ai bán thêm máy chiếu cả. Đối với những sản phẩm thân thuộc mà khách hàng đã biết rõ tác dụng của nó họ sẽ dễ tiếp nhận hơn.

Nghệ thuật thuyết phục:

Vì thực tế khách hàng không có nhu cầu mua những sản phẩm mà bạn giới thiệu thêm, vậy nên muốn bán được chúng bạn cần phải nắm giữ những bí quyết trong nghệ thuật thuyết phục. bí quyết này là sự tích luỹ trong kinh nghiệm sale của mỗi người, nên thật khó để chúng tôi chỉ cho bạn. Nhưng điểm cốt lõi là lợi ích, đem đến cho khách hàng càng nhiều ích lợi thì bạn càng có khả năng bán được sản phẩm hơn.

Cross-selling và Upsell, hai thủ thuật giúp bạn cải thiện doanh số trong bán hàng online cực kì hiệu quả, hãy ứng dụng vào quy trình của mình ngay hôm nay nhé.

Bình luận
Author: Nguyễn Đức Bình ☎️ 0905817978; Blog: www.Bình1.vn

ĐẶT MUA