10 mẹo để đẩy hàng tồn kho siêu nhanh

10 mẹo để đẩy hàng tồn kho siêu nhanh

10 mẹo để đẩy hàng tồn kho siêu nhanh

Đến hẹn lại lên, các doanh nghiệp, bán hàng online lại bắt đầu rục rịch kế hoạch hàng hóa cho các dịp lễn lớn. Tuy vậy, trong bối cảnh lạm phát thấp nên sự chuẩn bị có phần thận trọng hơn. Nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị rất kỹ các phương án nhằm thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trong các dịp này
Bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn giải pháp để đẩy tồn kho cực kì hiệu quả cùng tham khảo nhé 

Kiểm kê kho hàng thường xuyên

Để giải quyết được nhập xuất tồn kho thì bạn phải kiểm soát hàng hóa trong kho thường xuyên và phải thật chi tiết. Bạn phải nắm được đầu vào và đầu ra thì mới có được những kế hoạch xử lý hợp lý. Ngoài ra, việc kiểm kê kho thường xuyên còn giúp bạn nhập hàng hợp lý, tránh sai sót trong các khâu. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn nắm được các mặt hàng đang bán chạy và mặt hàng đang tồn nhiều để có bước xử lý hiệu quả. Từ đó tránh được tình trạng tồn kho không mong muốn. Bạn kiên quyết phải tránh tình trạng kho hàng lộn xộn không kiểm soát, nếu không sẽ dễ dẫn đến thất thoát hàng hóa và việc thanh lý hàng tồn sẽ trở nên khó khăn.

Giảm giá hàng tồn kho

Đây là phương án giải quyết nhanh nhất cho hàng tồn kho. Bạn có thể giảm giá theo từng phân khúc khách hàng mà bạn muốn bán. Khách hàng hầu hết có xu hướng so sánh giá và đối chiếu lợi ích giữa các nơi trước khi quyết định mua hàng. Tuy nhiên, khi giảm giá bạn cũng nên cân nhắc một mức hợp lý, không nên nghĩ rằng giá thật rẻ sẽ có người mua hàng vì nó còn phụ thuộc vào cách bạn quảng bá sản phẩm nữa.

Mini game

Hiện nay với nhiều nhà bán lẻ tổ chức những chương trình MINI GAME.  Đặc biệt ở thời điểm hiện tại đang diễn ra kì Seagame 30 đang được đông đảo người dân quan tâm, nổi bật nhất là Bóng đá Việt Nam. Ngoài việc cỗ vũ đồng hành cùng đội bóng, đây là thời cơ để các bạn kinh doanh tạo phễu hút lượng lớn khách hàng tương tác, kéo khách đến với sản phẩm của mình. Bằng cách tạo các MINI game, Event dự đoán tỉ số trận đấu, rin ngay quà khủng,… để khách hàng vào tương tác, bạn đừng quên tạo nội dung hấp dẫn, thu hút và đặc biệt là tính lan truyền cho bài viết của bạn, đó như là 1 hình thức quảng cáo miễn phí vô cùng lợi hại
minigame
minigame

Tặng quà kèm theo

Ai đi mua sắm cũng thích có quà tặng kèm theo. Bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm tồn kho để tặng kèm và nhớ là điều chỉnh giá thích hợp để không bị lỗ vốn. Cách này giúp bạn vừa có thể thanh lý được hàng tồn vừa khiến khách hàng cảm thấy hời và thỏa mãn khi mua sắm tại cửa hàng của bạn. Đây có thể được xem là dùng chi phí sản phẩm để thay thế chi phí marketing.

Bán theo combo

Thay vì bán lẻ từng sản phẩm thì bạn có thể gộp chúng vào cùng với hàng thanh lý thành combo để dễ bán hơn. Có 2 kiểu combo là combo theo số lượng và combo theo sản phẩm.
Combo số lượng là bạn sẽ chỉ bán ra với một số lượng mà bạn quy định. Ví dụ chỉ bán combo 2-3 cái. Cách này giúp bạn giải quyết lượng hàng tồn cho một sản phẩm nhanh chóng
Combo theo sản phẩm là bạn sẽ thêm những sản phẩm khác vào trong combo. Nó bắt buộc khách hàng phải mua tất cả trong một combo nếu muốn mua bất kì sản phẩm nào trong số đó. Cách này giúp bạn bán ra được nhiều đầu sản phẩm hơn.

Ký gửi

Đây cũng là một biện pháp khá phổ biến. Nếu chỉ để sản phẩm ở cửa hàng mình có thể bạn sẽ không bao giờ thanh lý được. Nhưng nếu đem ký gửi ở một cửa hàng khác hay siêu thị thì khả năng giải quyết số hàng đó sẽ tăng lên đáng kể.  Đó cũng là cơ hội để bạn tạo mối quan hệ với những chủ cửa hàng khác cho những lần về sau.

Mở rộng thị trường

Khi sản phẩm của bạn tồn kho quá nhiều thì bạn nên nghĩ đến việc mở rộng thị trường. Có thể phạm vi khách hàng mà bạn đang tiếp cận đang hạn hẹp so với lượng sản phẩm bạn bán ra. Do đó, bạn nên tìm kiếm những khách hàng tiềm năng khác ở thị trường mới. Biết đâu bạn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ ở thị trường đó.

Tạo sự kiện

Bạn có thể vừa thanh lý hàng tồn vừa quảng bá tên tuổi bằng những sự kiện gây thu hút. Sự kiện ở đây có thể là tặng quà tri ân, ưu đãi cho khách hàng thân thiết, tặng mã coupon hay bất kì sự kiện nào có thể lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Các sự kiện này sẽ giúp bạn thu thập thêm một lượng khách hàng tiềm năng mới cho cửa hàng. Quả là một công đôi việc!

So sánh giá

Rất rộng rãi nhà bán buôn treo biển “chúng tôi bán sản phẩm X thấp nhất Hà Nội”. Đây cũng là một lời cam kết ưu đãi của các nhà bán buôn nhằm lôi kéo người tiêu dùng đến mua các sản phẩm tại cửa hàng của mình. Phương thức này cũng rất dễ ứng dụng và dễ dàng thành công, bởi ngày nay người tiêu sử dụng luôn quan tâm tới giá.

Luôn thêm chứ không bớt

Đây là 1 nguyên tắc thuần tuý nhưng không hề nhà bán lẻ, người làm kinh doanh online nào cũng làm được. Bạn có thể định giá một khóa học cố định, sau ấy bạn sẽ tặng thêm cho khách hàng cuốn sách, cẩm nang nghề nghiệp, phần mềm hỗ trợ, các nhà sản xuất đi kèm trước-trong và sau bán, các cơ hội nghề nghiệp, cam kết tương trợ v.v… để người mua nhận được rộng rãi hơn.
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh, muốn tăng lượng khách cũng như doanh thu nhanh chóng trong việc bán hàng mà chưa biết cách, ghé xem qua các sản phẩm cũng như liên hệ với đội ngũ Sniper Software để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé !!!
Author: Thành Võ BáMọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ qua số 0333306959 Mr Thành ( Admin Sniper Software ) FACEBOOK : Https://www.facebook.com/vobathanhsniper206 " Sniper Cải tiến, cải tiến không ngừng " !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT MUA