Kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Rate this post

Kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Ngày nay, khi nhu cầu ăn mặc ngày càng tăng cao thì xu hướng kinh doanh online quần áo ngày càng trầm rầm rộ. Đơn giản rằng, đối với việc kinh doanh quần áo online, thì bạn không cần phải bỏ ra số vốn khá lớn, cũng không phải vất vả tìm kiếm mặt bằng, chỉ cần bạn biết một chút về marketing và chăm chỉ quảng cáo sản phẩm của mình lên mạng xã hội thì lợi nhuận bạn thu về sẽ là không tưởng. Và một trong những mạng xã hội mang lại hiệu quả kinh doanh lớn nhất hiện nay đó chính là Facebook. Facebook là một trang mạng xã hội dễ bán hàng và hiệu quả rất cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Vậy bạn đã biết cách bán quần áo online trên Facebook hiệu quả chưa? nếu chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ bí quyết “vàng” thu lại lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh quần áo online trên Facebook

1. Cách lập page bán quần áo trên facebook và vận hành hiệu quả

Cách tạo page kinh doanh quần áo

Khi bắt đầu bán quần áo online trên facebook bạn nên lập cho mình một page bán hàng, so với Zalo thì tạo lập trên facebook đơn giản hơn. Trên giao diện facebook bạn đang sử dụng, click vào cài đặt (biểu tượng bạn hay sử dụng để đăng xuất facebook), thấy nút “tạo trang”. Hoặc truy cập trực tiếp vào http://www.facebook.com/pages/create/  bạn sẽ thấy giao diện như hình:

Bạn lựa chọn cho mình hình thức mong muốn, và bắt đầu điền những thông tin theo hướng dẫn lần lượt trên giao diện của hệ thống.Có một điều lưu ý cho bạn là chú ý cách đặt tên cho trang. Bạn chỉ được đổi tên page khi số like trên page kinh doanh quần áo của bạn dưới 200 like, vượt qua ngưỡng đó tên của bạn không thể thay đổi. Và bạn nên điền đầy đủ thông tin, hình ảnh đại diện bắt mắt cho khách hàng.

Cách tăng like page bán quần áo trên facebook

Bạn có 2 cách bán quần áo online trên facebook để làm việc này: hoặc thuê người chạy like cho bạn hoặc bạn tự làm điều đó. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chạy like và họ đảm bảo tốt chất lượng like thật cho bạn. Lời khuyên mà Nhanh gửi đến cho bạn là nên để page kinh doanh quần áo của bạn có một lượng like nhất định sau đó bắt đầu kinh doanh. Như vậy lượng khách hàng bạn tiếp cận được sẽ cao hơn thay vì vừa tìm kiếm like và vừa bán hàng, lượng khách hàng không ổn định và tồn hàng khá nhiều.

Để có được lượng like thật Nhanh.vn khuyên bạn không nên chạy các ứng dụng chạy like ảo, vì lượng like này dễ dàng bị giảm trong một đến hai ngày rất nhanh. Hãy bắt đầu mời tất cả trong danh sách bạn bè, sau đó nhờ họ share page giúp bạn. Tiếp theo là sử dụng các sản phẩm quần áo bắt mắt nào đó, không nhất thiết là bạn phải có và thu hút sự quan tâm của khách hàng, hoặc chạy các chương trình khuyến mại ảo (hoặc thật) yêu cầu họ like và share page kinh doanh quần áo của bạn. Điều này thu hút những khách hàng quan tâm thật sự đến những sản phẩm về thời trang. Bạn nên thực hiện những quảng cáo này cách xa nhau để tránh việc mất uy tín cho page của bạn.

Xây dựng độ uy tín cho page bán quần áo trên facebook

Điều mà người tiêu dùng cảm thấy khó chịu hiện nay khi họ mua hàng online mà chất lượng sản phẩm quá tệ. Thay vì những hình ảnh bắt mắt của sản phẩm  như đã quảng cáo thì hàng hóa đến tay của họ khá xấu và hoàn toàn khác biệt so với ảnh gốc mà cửa hàng của bạn đưa ra. Điều này làm sụt giảm đáng kể uy tín.

Bạn nên nhớ rằng, kinh doanh quần áo trên facebook là một hình thức kinh doanh online, để khách hàng thực sự tin tưởng và mua sản phẩm của bạn, cũng như xây dựng được nhóm khách hàng trung thành thì độ uy tín là điều tất yếu. Bạn cảm thấy sao khi mỗi lần cửa hàng của bạn cập nhật sản phẩm mới được sự đón nhận rất tốt từ phía người tiêu dùng, họ quan tâm về tất cả và bán hết nhanh trong vài ngày, chứ không phải chật vật PR chúng trên các trang cộng đồng với title “giảm giá”.

Cách bán quần áo trên facebook để page có những tấm ảnh chân thật nhất là bạn có thể sử dụng những người bạn của bạn làm mẫu thay vì ảnh mẫu có sẵn, sử dụng hình ảnh của khách hàng và cảm nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn để tăng độ uy tín. Đừng quên những câu khẳng định chất lượng cùng lời hứa hẹn về cửa hàng kinh doanh quần áo trên facebook của bạn dành cho khách hàng. Họ tin tưởng vào bạn họ sẽ đến với bạn.

2. Bật mí kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook

Chuẩn bị một kế hoạch  livestream cho sản phẩm của mình

Livestream là một kênh marketing hiện tại cực kỳ hiệu quả với số tiền ít ỏi mà nhiều người mới kinh doanh quần áo online áp dụng rất thành công.

Đây là điều mình khuyên bạn nghĩ đến đầu tiên trước nếu bạn kinh doanh với số vốn ban đầu không quá nhiều. Nhưng đây là một kênh đòi hỏi sự hoạt ngôn và có điều thu hút khách hàng bằng sự hiểu biết của bạn về sản phẩm và chất lượng sản phâm.

Nếu bạn không hoạt ngôn thì đơn giản là làm lần sẽ rất tiếng bộ hằng ngày. Tạo nhiều chương trình giảm giá hay những ưu đãi trong những lần livestream.

Đơn giản nhất là bạn có thể mướn người livestream cho sản phẩm của mình. Hiện tại đây là kênh đang được chuyên nghiệp hóa một cách nhanh chóng.

Vậy để kinh doanh quần áo online hiệu quả chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Lấy nguồn hàng ở đâu khi bán quần áo online

Điều đầu tiên: người mua hàng có được địa chỉ mua hàng chất lượng, điều này sẽ giúp bạn nhiều về vấn đề để giữ khách về sau này. Bạn nên chọn nguồn hàng đa dạng, giá cả hợp lý, đa số thì mọi người tìm nguồn hàng ở các chợ đầu mối, các xưởng may gia công hoặc các website bán sỉ và bạn nên tìm nơi nhập hàng uy tín, giá rẻ và tạo mối quan hệ tốt với đối tác đó.

Nguồn hàng chợ truyền thống.

Nguồn hàng trên mạng TMDT

Nguồn hàng xưởng lâu đời.

Nhập hàng Trung Quốc – Thái Lan.

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Bạn phải nắm rõ đối tượng khách hàng của mình là ai khi kinh doanh online, nếu đối tượng khách hàng là doanh nhân thì nên chọn mặt hàng sang trọng, lịch thiệp, nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì chọn mặt hàng cá tính, năng động, còn đối tượng là trẻ em thì chọn mặt hàng dễ thương phù hợp với trẻ em. Tùy vào lựa chọn của bạn, bạn hãy chọn mặt hàng mà mình muốn bán và phù hợp với số vốn đang có

Xác định ưu nhược điểm của các kênh bán hàng để có chiến lược phù hợp

Bạn có thể bán hàng trên facebook thông qua trang cá nhân hoặc group

Bán hàng trên group: ưu điểm là miễn phí, nhưng chất lượng của nó không được cao lắm nên số lượng người tiếp cận ít, vì vậy nên khó bán được hàng, bạn phải đăng bài lên nhiều group, nhưng làm như vậy facebook sẽ tưởng bạn là spam và sẽ chặn bạn không cho đăng lên group nữa

Bán hàng trên trang cá nhân: nếu như bạn có nhiều friends, follow, nhiều người thấy được sản phẩm thì nhiều người sẽ mua hơn, cộng với việc bạn xây dựng thương hiệu tốt thì bán hàng rất hiệu quả và nó miễn phí không mất tiền chạy quảng cáo. Nhưng trang cá nhân chỉ tiếp cận được với một đối tượng khách hàn nhất định, không tiếp cận được đối tượng bạn mong muốn

Trên đây là những bí quyết, kinh nghiệm “vàng” về cách buôn bán quần áo trên Facebook đem lại lợi nhuân khủng cho cá nhân hay doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận
Author: Văn Thanh MinhVới kinh nghiệm hơn 5 năm là trong lĩnh vực facebook marketing, MMO. Sniper sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức mới mẻ và thực chiến, cung Cấp các phần mềm để giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi bán hàng, chiến ad breaks hiệu quả, Liên hệ: 0931.929.998

ĐẶT MUA